கார்த்திகை மாத பௌர்ணமி பூஜையில் இந்த உணவுகளை படைத்து வழிபடுவது அவ்வளவு நல்லது ஆமே..!.

கார்த்திகை மாத பௌர்ணமி பூஜையில் எந்த உணவுகளை கடவுளுக்கு படைக்கலாம் என்பதை இத்தொகுப்பில் காணலாம்.


கார்த்திகை பௌர்ணமி உணவு

கார்த்திகை மாதம் பௌர்ணமி நாளில் தமிழர்கள் பல்வேறு சிறப்பு உணவுகளை தயாரித்து உண்ணும் வழக்கம் உண்டு. நம்முடைய பாரம்பரியத்தையும் கலாச்சாரத்தையும் பேணும் விதமாக கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று பல உணவுகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

அன்னம்

கார்த்திகை பௌர்ணமி அன்று பழங்கால முறைப்படி அன்னம் வடிக்கப்படுகிறது. இந்த அன்னத்தை பிரசாதமாக விநியோகிப்பது தமிழர்களின் மிக முக்கியமான சடங்காகும். சிறப்பு முறையில் தயாரிக்கப்படும் இந்த அன்னம் காய்ச்சல் நோய்களுக்கு நல்ல சிகிச்சையாகவும் கருதப்படுகிறது.

அதிரசம்

கார்த்திகை பௌர்ணமி அன்று அதிரசம் செய்வதும் ஒரு முக்கிய சடங்காகும். அரிசி மாவு, சர்க்கரை மற்றும் நெய்யை கலந்து தயாரிக்கப்படும் அதிரசம் நீண்ட நாட்களுக்கு கெடாமல் இருக்கும். பலருக்கும் பிடித்தமான இந்த உணவை பாத்திரங்களில் நிரப்பி வைத்துக்கொள்ளலாம்.

சர்க்கரை பொங்கல்

கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று தமிழ்நாட்டின் பல பகுதிகளில் சர்க்கரை பொங்கல் தயாரிப்பதும் மரபாகும். பாலில் பச்சரிசியை வேகவைத்து அதில் சர்க்கரை, திராட்சை, முந்திரி போன்றவற்றை சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு சுவையானது மட்டுமல்லாமல் சத்தும் நிறைந்தது.

தேங்காய் பருப்பு சாதம்

கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று தென்னிந்தியாவில் பலர் தேங்காய் பருப்பு சாதம் தயாரிக்கின்றனர். அரிசி சாதத்துடன் தேங்காய் துருவல் மற்றும் வறுத்த பருப்புக்களை சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு சுவையானது மட்டுமல்லாமல் ஆரோக்கியமானதும் கூட.

மஞ்சள் அரிசி

கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று கேரளாவில் மஞ்சள் அரிசி செய்வது வழக்கம். அரிசியுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் மசாலா பொருட்களை சேர்த்து சமைக்கப்படும் இந்த அரிசியை வெண்ணெய்யுடன் சாப்பிடுவார்கள். விசேஷ நாட்களில் தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

உணவு தயாரிப்பு முறை சிறப்பு அம்சங்கள்
அன்னம் பழங்கால முறைப்படி பிரசாதமாக விநியோகம், நோய் எதிர்ப்பு
அதிரசம் அரிசி மாவு, சர்க்கரை, நெய் கலந்து நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்கும், பலரது விருப்பம்
சர்க்கரை பொங்கல் பாலில் பச்சரிசி, சர்க்கரை, பழங்கள் சேர்த்து மிகவும் சுவையானது, சத்தும் நிறைந்தது
தேங்காய் பருப்பு சாதம் அரிசி, தேங்காய், பருப்பு சேர்த்து சுவையானது மற்றும் ஆரோக்கியமானது
மஞ்சள் அரிசி அரிசி, மஞ்சள் தூள், மசாலா சேர்த்து சமைப்பது விசேஷ நாட்களுக்கான சிறப்பு உணவு

இவை தவிர கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று வெல்லம், முறுக்கு, மற்றும் பலகாரங்கள் போன்ற பல்வேறு இனிப்புகள் மற்றும் தின்பண்டங்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. இந்த உணவுகளை தயாரிப்பதன் மூலம் நமது பாரம்பரிய உணவு முறைகளை நினைவுகூர்ந்து மகிழ்ச்சியடைகிறோம்.

திருநீறு

சிவனடியார்கள் கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று திருநீறு பூசி சிவபெருமானை வழிபடுவது மரபு. திருநீற்றை தயாரிக்கும் முறையில் ஐந்து விரல்களையும் திருநீற்றில் நனைத்து திருநீற்றுக் குறியீடுகளை உருவாக்கி தங்கள் நெற்றியில் பூசுவர்.

கொள்ளு விளக்கு

கார்த்திக தீபம் என்றழைக்கப்படும் கொள்ளு விளக்குகளை கார்த்திகை பௌர்ணமியன்று ஏற்றுவது தென்னிந்தியாவில் பரவலாக காணப்படும் வழக்கமாகும். இரவு முழுவதும் எரியும் இந்த விளக்குகள் நல்லெண்ணம் மற்றும் நற்பலன்களை அளிப்பதாக கருதப்படுகிறது.

இரவு வழிபாடுகள்

சிவன் கோயில்களில் கார்த்திகை பௌர்ணமி இரவு முழுவதும் சிறப்பு பூஜைகள் மற்றும் வழிபாடுகள் நடத்தப்படும். இந்த புனித இரவில் ஆலயங்களில் அருள்மிகு பூஜைகளுக்கு சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுகிறது.

அபிஷேக ஆராதனை

கார்த்திகை பௌர்ணமி அன்று சிவபெருமானுக்கு சிறப்பு அபிஷேக ஆராதனைகள் செய்யப்படுகின்றன. பஞ்சாமிர்தம், பால், தேன் போன்றவற்றால் லிங்கத்திற்கு அபிஷேகம் செய்து சிறப்பு பூஜைகள் நடத்தப்படுகின்றன. இதைத் தொடர்ந்து அன்னதானம் நடைபெறும்.

பக்தி பாடல்கள்

கார்த்திகை பௌர்ணமி இரவில் கோயில்கள் மற்றும் வீடுகளில் சிவபெருமான் மீது பக்தியுடன் அமைந்த பக்தி பாடல்கள் பாடப்படுகிறது. நாயன்மார்கள் மற்றும் ஆழ்வார்களின் சிறப்பு பாடல்கள் கார்த்திகையன்று இசைக்கப்படுகின்றன.

சிவபெருமானின் அற்புத திருவிளையாடல்களை நினைவுகூரும் கார்த்திகை பௌர்ணமி நாளில் இவ்வாறான சிறப்பு உணவுகளையும், வழிபாடுகளையும் செய்வதன் மூலம் இறைச்சிந்தனையோடு ஒருமைப்பாடு அடைய முயற்சிப்போம்.

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!