ரேஷன் கடை பாமாயில் எண்ணெய் – பயன்படுத்தும் முன் இதை செய்யுங்கள்!
பாமாயில் எண்ணெய்யை பயன்படுத்தும் முன் எப்படி சுத்தம் செய்வது
பாமாயில் என்பது பல வீடுகளில் சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பொதுவான எண்ணெய்யாகும். மலிவான விலை மற்றும் நீண்ட நாள் நிலைத்திருக்கும் தன்மை காரணமாக இது அனைத்து வகையான உணவுகளையும் சமைக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் பாமாயிலில் இருக்கும் அசுத்தங்களும் நாற்றமும் சில நேரங்களில் உணவின் சுவையை கெடுக்கும். எனவே பாமாயில் எண்ணெய்யை பயன்படுத்தும் முன் சுத்தம் செய்வது அவசியம். இந்த கட்டுரையில் பாமாயில் எண்ணெய்யை சுத்தம் செய்வதற்கான எளிய வழிமுறைகளை பார்ப்போம்.
பாமாயில் எண்ணெய்யில் உள்ள அசுத்தங்கள் என்ன?
பாமாயில் எண்ணெய்யில் FFA (Free Fatty Acids), PV (Peroxide Value), எரிச்சலூட்டும் வாசனைகள் போன்ற பல்வேறு வகையான அசுத்தங்கள் இருக்கும். இவை நீண்ட நேர சேமிப்பு, தவறான முறையில் செயலாக்கம், கெட்டுப்போன விதைகள் போன்றவற்றால் ஏற்படுகின்றன. பொதுவாக பாமாயிலில் 3% - 5% FFA இருக்கும். தரமற்ற பாமாயிலில் இது 8% வரை இருக்கலாம்.
பாமாயில் எண்ணெய்யை சுத்தம் செய்யும் சில எளிய வழிகள்:
- கவனமாக வடிகட்டுதல்
- தண்ணீருடன் கலத்தல்
- உப்பு கரைசலில் கழுவுதல்
- மஞ்சள் கரைசலில் சுத்திகரித்தல்
- வெந்தயத்தை பயன்படுத்துதல்
பாமாயிலை முதலில் நன்றாக குலுக்கி, ஒரு துணியை வைத்து வடிகட்டவும். இது பெரிய துகள்கள் மற்றும் அசுத்தங்களை அகற்ற உதவும்.
பாமாயிலுடன் சம அளவு தண்ணீரை சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து, சில மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். எண்ணெய் மேலே மிதக்கும். கீழ் அடுக்கில் உள்ள நீரை வடிகட்டி எண்ணெய்யை தனியாக பிரிக்கவும். இந்த செயல்முறையால் பாமாயிலில் உள்ள நிறம் மற்றும் காரத்தன்மை போன்றவை குறையும்.
பாமாயில் எண்ணெய்யை சூடான உப்பு கரைசலுடன் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். பிறகு மேல் அடுக்கை பிரித்து மீண்டும் தண்ணீருடன் கழுவவும். இது பாமாயிலில் உள்ள சாயப்பொருட்கள், எரிச்சலூட்டும் வாசனை ஆகியவற்றை நீக்க உதவுகிறது.
1 லிட்டர் பாமாயில் எண்ணெய்க்கு 100-150 மிலி மஞ்சள் கரைசல் சேர்த்து சில மணிநேரம் ஊறவைத்து பிறகு வடிகட்டவும். மஞ்சள் கரைசல் இயற்கையான சுத்திகரிப்பான் மற்றும் மேம்படுத்தும் பொருள்.
பாமாயிலை சூடாக்கி அதில் வெந்தயத்தை போடவும். சிறிது நேரம் கழித்து எண்ணெய்யை வெந்தயத்திலிருந்து வடிகட்டி எடுக்கவும். வெந்தயம் பாமாயிலின் அசுத்தங்களை உறிஞ்சிக்கொள்ளும்.
முடிவுரை
பாமாயில் எண்ணெய்யை பயன்படுத்தும் முன் மேற்கண்ட எளிய முறைகளில் சுத்தம் செய்வதன் மூலம், சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவை தயாரிக்க முடியும். அதிக அசுத்தங்கள் மற்றும் நச்சுத்தன்மை கொண்ட பாமாயில் எண்ணெய்களை தவிர்க்கவும். நல்ல தரமான பாமாயில் எண்ணெய்களை தேர்வு செய்து பயன்படுத்துவதன் மூலம் உணவின் தரம் மற்றும் உடல் ஆரோக்கியம் பாதுகாக்கப்படும்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்
- கேள்வி: பாமாயில் எண்ணெய்யை தண்ணீரில் சுத்தம் செய்யும்போது ஏற்படும் வீணடிப்பை தவிர்க்க என்ன செய்ய வேண்டும்?
பதில்: சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயில் எண்ணெய்யை உலர்ந்த பாத்திரத்தில் சேமிக்க வேண்டும். வடிகட்டிய நீரை வேறு பயன்பாடுகளுக்கு உபயோகப்படுத்தலாம் அல்லது பாதுகாப்பான முறையில் அகற்றலாம். - கேள்வி: பாமாயில் எண்ணெய்யை தினமும் சுத்தம் செய்ய வேண்டுமா?
பதில்: அவ்வளவு அடிக்கடி தேவையில்லை. வாரம் ஒருமுறை சுத்தம் செய்தால் போதுமானது. ஒவ்வொரு முறை பயன்படுத்தும் போதும் ஒரு சிறிய அளவை மட்டும் சுத்தம் செய்யுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu