ஆரோக்கியம் தரும் இளநீர் உணவு வகைகள் பற்றித் தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Healthy Coconut Water Foods- இளநீர் உணவு வகைகள் ( மாதிரி படம்)
Healthy Coconut Water Foods- தண்ணீர் உடலுக்கு மிக அவசியமானது. சுத்தமான மற்றும் இளநீர் குடிப்பது நமக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை தருகிறது. இளநீர், குறிப்பாக சுத்தமான மற்றும் புதிய தண்ணீரை அடிப்படையாகக் கொண்டு பல சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சமையல் வகைகளைச் செய்யலாம். இவை உடலின் நீர்ச்சத்து அளவை அதிகரித்து, ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
இளநீர் அடிப்படையிலான சமையல் வகைகள்
1. இளநீர் சாறு
இளநீர் சாறு என்பது மிகவும் சுவையானது மற்றும் உடலுக்கு தேவையான மினரல்களை அளிக்கிறது. இதனை பச்சை இளநீரில் எலுமிச்சைச் சாறு மற்றும் சிறிது தேன் சேர்த்து தயாரிக்கலாம். இது உடலின் நீர்ச்சத்து சுமைகளை சரியாக வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது.
2. இளநீர் பானகம்
இளநீர் பானகம் என்பது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய பானம் ஆகும். இளநீரில் கருப்பட்டி அல்லது வெல்லம், எலுமிச்சைச் சாறு, ஏலக்காய் தூள், இஞ்சி கலந்தால், இது ஒரு நன்றான பானமாக மாறும். இது உடலில் குளிர்ச்சியையும் ஆரோக்கியத்தையும் தரும்.
3. இளநீர் பாயசம்
இளநீர் பாயசம் என்பது கேரளாவில் பிரபலமான ஒரு இனிப்பு உணவாகும். இளநீர், தேங்காய் பாலில் ஜவ்வரிசி அல்லது அரிசி சேர்த்து, பால் மற்றும் சர்க்கரையுடன் வேக வைத்து செய்யப்படும் இது ஒரு சுவையான பாயசம் ஆகும். இது உடலுக்கு நிறைவையும் ஆற்றலையும் தருகிறது.
4. இளநீர் பனீர் (Young Water Paneer)
இளநீர் பனீர் என்பது சமீப காலங்களில் பிரபலமாகி வரும் ஒரு இனிப்பு உணவாகும். இளநீர், தேங்காய் பாலில் தயிர், பனீர் துண்டுகள் சேர்த்து செய்யப்படும் இது சுவையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.
5. இளநீர் ஜெல்லி
இளநீரை ஜெல்லி மாதிரி தயாரிக்கலாம். இதில் ஜெல்லி தூள் மற்றும் இயற்கையான இனிப்புகளை சேர்த்து செய்தால், இது குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான ஒரு மிதமான இனிப்பு ஆகும்.
6. இளநீர் இனிப்பு
இளநீரை பவுடரில் வடிகட்டி, அதில் வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை சேர்த்து, தேங்காய் நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்து இளநீர் இனிப்பு செய்யலாம். இது ஒரு தனித்துவமான சுவையையும் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டது.
இளநீர் அடிப்படையிலான சமையல் வகைகள் உடலுக்கு தரும் நன்மைகள்
நீர்ச்சத்து சுமைகளை சரிசெய்யும்: இளநீர் அடிப்படையிலான உணவுகள் உடலின் நீர்ச்சத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, இது சோர்வை தடுக்கின்றது.
உடல் நலத்தை மேம்படுத்தும்: இளநீரின் மினரல்கள் மற்றும் வினாடிகள், இளநீர் பாயசம் போன்ற உணவுகள் நம் உடலின் தசைகள் மற்றும் எலும்புகளை பலப்படுத்துகின்றன.
தசைகள் நலமாக இருக்கும்: இளநீரில் உள்ள மினரல்கள், குறிப்பாக பொட்டாசியம், தசைகள் நன்றாக செயல்பட உதவுகின்றன.
வெப்பத்தைக் குறைக்கும்: கோடை காலங்களில் இளநீரை அடிப்படையாகக் கொண்ட பானங்கள் உடலின் வெப்பத்தை குறைத்து குளிர்ச்சியை தருகின்றன.
இளநீர் மற்றும் அதனை அடிப்படையாகக் கொண்ட உணவுகள்; ஆரோக்கியத்துக்கும் சுவைக்குமான மிகச்சிறந்த தேர்வுகள்
நீர் என்பது வாழ்வின் அடிப்படை ஆதாரம். அதிலும் சிறப்பாக, இளநீர் (அல்லது எலுமிச்சை அல்லது கீரை இலைகள் போன்ற இளம் புல் மற்றும் மூலிகைகளை உடைய தண்ணீர்) பருகுவதால் உடலுக்கு ஏற்படும் நன்மைகள் மிகவும் அதிகம். இளநீர் என்பது குளிர்ச்சியான, சுவையான மற்றும் சுகாதாரமானதாக இருக்கிறது, மேலும் இது பல வகையான ரெசிபிகளுக்கு அடிப்படையாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இளநீரின் முக்கியமான நன்மைகள்:
ஹைட்ரேஷன்: இளநீர் உடலை சிறப்பாக ஈரப்பதமாக வைத்திருக்கும். வெப்பமான காலங்களில் அல்லது உடல் உழைப்பிற்கு பின் இளநீர் பருகுவதால் உடலில் உள்ள நீர் சீராக இருக்கும்.
மற்றவைகள் சுருக்கம்: இளநீரில் கலக்கும் பிற இயற்கை பொருட்கள், உடலில் இருந்து நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவும், மேலும் இது உடல் சுத்திகரிப்பு முறைகளை மேம்படுத்துகிறது.
சுறுசுறுப்பான எரிச்சலைக் குறைக்கும்: இளநீர் தாகத்தைத் தீர்க்க மட்டுமல்லாமல், மூச்சுவிடுதல் மற்றும் எரிச்சலை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
இளநீரில் செய்யக்கூடிய சில பயனுள்ள உணவுப் பதார்த்தங்கள்
1. இளநீர் பானகம்
இளநீரில் ஒரு சிறிய புதினா இலை மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்தால், அது தாகத்தை தீர்க்கும் ஒரு பானமாக மாறும். இதை வெப்பமான காலங்களில் பருகினால் உடலுக்கு மிகுந்த சுறுசுறுப்பையும் குளிர்ச்சியையும் தருகிறது. இதற்கான செய்முறை எளிமையானது:
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
சிறிது எலுமிச்சை சாறு
5-6 புதினா இலைகள்
தேன் (விருப்பத்திற்கேற்ப)
செய்முறை:
புதினா இலைகளை நன்றாக சுத்தம் செய்து, அவற்றை மெல்ல பொடிக்கவும்.
இளநீருடன் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் புதினா சேர்த்து கலக்கவும்.
இதை ஓர் பானமாக பருகவும்.
தேன் சேர்க்க விரும்பினால், சிறிது தேன் கலந்து பருகலாம்.
2. தர்பூசணி இளநீர் சாறு
தர்பூசணியும் இளநீரும் சேர்த்து செய்யக்கூடிய ஒரு பானம், தாகத்தைத் தீர்க்கும் ததும்பும் பானமாகும். இது உடலை குளிரச்செய்யவும், உடல் நீர்ச்சத்தை சீராக வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் தர்பூசணி
1 கப் இளநீர்
சிறிது இஞ்சி சாறு
சிறிது எலுமிச்சை
செய்முறை:
தர்பூசணியை துண்டுகளாக வெட்டி, மிக்சியில் அரைத்து சாறு எடுக்கவும்.
இந்த சாற்றுடன் இளநீரையும் சேர்க்கவும்.
இஞ்சி சாறு மற்றும் எலுமிச்சை சாறையும் சேர்த்து கலக்கவும்.
இதை ஒரு குளிர்ந்த பானமாக பருகவும்.
3. இளநீர் சாலட்
இளநீரில் புதிய காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களைச் சேர்த்து செய்யக்கூடிய சாலட், சுவையானதாகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் இருக்கும். இளநீரின் நன்மைகள் மற்றும் காய்கறிகளின் நன்மைகள் இரண்டும் சேர்ந்து உடலுக்கு சிறந்த ஊட்டச்சத்து தருகின்றன.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
1 கப் வெள்ளரி துண்டுகள்
1 கப் காகம்பழம்
சிறிது காய்ந்த திராட்சை
சிறிது எலுமிச்சை சாறு
செய்முறை:
வெள்ளரியை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி, காகம்பழம் மற்றும் காய்ந்த திராட்சையை அதனுடன் சேர்க்கவும்.
இளநீர் மற்றும் எலுமிச்சை சாறை சிறிதளவு சேர்த்து கலக்கவும்.
சாலட்டை பரிமாறுங்கள்.
4. இளநீர் ஸ்மூத்தி
இளநீரில் பல்வேறு பழங்களைச் சேர்த்து செய்யக்கூடிய ஸ்மூத்தி, உடலை குளிர்ச்சியடையச் செய்வதோடு, உடலுக்கு தேவையான விதவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களையும் தருகிறது.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
1 கப் பப்பாளி துண்டுகள்
1/2 கப் மாம்பழம்
சிறிது தேன்
செய்முறை:
பப்பாளி, மாம்பழம் போன்ற பழங்களை மிக்ஸியில் அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
இதனுடன் இளநீர் மற்றும் தேன் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
ஸ்மூத்தியை ஒரு குளிர்ந்த பானமாக பருகுங்கள்.
5. பேரிக்காய் இளநீர் சட்னி
பேரிக்காயும் இளநீரும் சேர்த்து சட்னியாக செய்தால், அது ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சோஸாகும். இதை ரொட்டி, சப்பாத்தி அல்லது இட்லி போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
1 கப் பேரிக்காய் துண்டுகள்
2 பச்சை மிளகாய்
சிறிது மல்லி இலைகள்
உப்பு (விருப்பத்திற்கேற்ப)
செய்முறை:
பேரிக்காய், பச்சை மிளகாய், மல்லி இலைகள் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் சேர்த்து அரைக்கவும்.
இளநீர் சேர்த்து தண்ணீரின் திரவநிலைக்கு ஏற்றவாறு கலக்கவும்.
உப்பையும் சேர்த்து, சட்னியை பரிமாறுங்கள்.
6. பாஸிலுடன் இளநீர்
பாஸில் இலைகளும் இளநீரும் சேர்த்து பருகினால், அது உடலுக்கு பெரும் நன்மைகளை அளிக்கும். பாஸில் இலைகளில் உள்ள திசுக்களை சுத்தப்படுத்தும் தன்மை உடலை சுத்திகரிக்க உதவும்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
5 பாஸில் இலைகள்
சிறிது தேன் (விருப்பம்)
செய்முறை:
பாஸில் இலைகளை நன்றாக மெல்லப் பொடித்து, இளநீரில் கலந்து விடுங்கள்.
தேன் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
இதை ஒரு பானமாக பருகுங்கள்.
7. இளநீர் கோகனட் ஜெல்
இளநீர் மற்றும் தேங்காயை சேர்ந்த ஒரு சிறந்த ஜெல் பானம், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் மிகவும் பிடிக்கும். இது உடலை தண்ணீரால் பூரிப்பாக வைத்திருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் இளநீர்
1 கப் தேங்காய் துண்டுகள்
1/4 கப் சர்க்கரை (விருப்பம்)
ஜெலட்டின் (அல்லது அகர்-அகர்)
செய்முறை:
தேங்காய் துண்டுகளை மிக்ஸியில் நன்றாக அரைத்து சாறு எடுக்கவும்.
இளநீர் மற்றும் தேங்காய் சாறுடன் சர்க்கரையையும் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
ஜெலட்டினை சிறிது தண்ணீரில் கரைத்து இந்த கலவையில் சேர்க்கவும்.
சில மணிநேரம் குளிர்வித்து ஜெல்லாக மாற்றுங்கள்.
இளநீரில் பல வகையான உணவுப் பதார்த்தங்களைச் செய்து, அவற்றை தினசரி உணவாக எடுத்துக்கொண்டால், அது உடலுக்கு மிகுந்த சுகாதார நன்மைகளை தரும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu