வைட்டமின் டி குறைபாட்டால் ஏற்படும் உடல்நல பாதிப்புகள் - தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Health Effects of Vitamin D Deficiency- வைட்டமின் டி குறைவால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் ( மாதிரி படம்)
Health Effects of Vitamin D Deficiency- வைட்டமின் D குறைவின் ஆரோக்கிய விளைவுகள் மற்றும் வைட்டமின் D வழங்கும் உணவுகள்
வைட்டமின் D என்பது மனித உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் முக்கியமான வைட்டமின் ஆகும். இது சரியான எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கும், ஆரோக்கியமான மூட்டுக்களுக்கும், பல் மற்றும் தசைகள் சக்திவாய்ந்ததாக இருக்கவும் உதவுகிறது. இவை மட்டும் அல்லாமல், வைட்டமின் D உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் கட்டுப்படுத்தி, நமது உடலின் பல்வேறு முக்கிய செயல்பாடுகளை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஆனால், அதிகமாகப் பலருக்கு வைட்டமின் D குறைபாடு ஏற்படுகிறது, குறிப்பாக துல்லியமான சூரிய ஒளி இல்லாத மக்கள் கூட்டத்துக்குள். இது மிகுந்த ஆரோக்கியப் பிரச்சினைகளை உருவாக்கக்கூடியது.
வைட்டமின் D குறைவின் ஆரோக்கிய விளைவுகள்
எலும்புகளின் பலவீனம் (Osteomalacia): வைட்டமின் D குறைவின் முக்கிய விளைவாக எலும்புகள் பலவீனமாகின்றன. இது சிறுவர்கள் மற்றும் பெரியவர்கள் இருவருக்கும் ஏற்படும். குழந்தைகளில் இதுவே "ரிகேட்ஸ்" எனப்படும் நொதியை ஏற்படுத்துகிறது, இது எலும்புகளை வளைந்து, தசைகளின் பரிதவிப்பைக் கொடுக்கும். பெரியவர்களிலும் எலும்புகள் மெலிந்து, எளிதாக முறியும்.
மூட்டுவலி மற்றும் தசைப்பிடிப்பு: வைட்டமின் D குறைபாடு உடலில் மூட்டுகளின் வலியை அதிகரிக்கக்கூடும். தசைகள் அதிகமாக உறுத்தப்படுவது மற்றும் எலும்புகளின் பலவீனம் மூட்டு பிரச்சினைகளை உருவாக்கும். இதனால் மூட்டுகளில் வலியும் தசையில் பிசைவும் ஏற்படலாம்.
நோய் எதிர்ப்பு திறன் குறைபாடு: வைட்டமின் D உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தூண்டி, உடல் ஒவ்வாமை மற்றும் தொற்று நோய்களுக்கு எதிரான பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. குறைபாடு ஏற்படும் போது, உடல் பலவீனப்படுத்தப்படும், மேலும் நோய்களை எதிர்கொள்ள முடியாது.
மனநல பிரச்சினைகள் (Depression): வைட்டமின் D குறைபாடு மனநலத்தை பாதிக்கக்கூடியது. இது "சூரிய ஒளி வைட்டமின்" எனப்படும், ஏனெனில் சூரிய ஒளி மூலம் உடல் இதனை உற்பத்தி செய்கிறது. வைட்டமின் D குறைவால் சிலருக்கு மனச்சோர்வு, கவலை, தளர்ச்சி போன்ற உணர்வுகள் உருவாகும்.
மனஅழுத்தம் மற்றும் பயம்: வைட்டமின் D குறைபாடு நேர்மறையான மனநிலையை பராமரிக்க முடியாமல், மனஅழுத்தம் மற்றும் பயம் போன்ற உணர்ச்சிகளை அதிகரிக்கக்கூடும். இது குறிப்பாக குளிரான நாடுகளில் இருக்கும் மக்கள் கூட்டத்தில் மிகவும் காணப்படுகிறது.
சோர்வு மற்றும் தளர்ச்சி: வைட்டமின் D குறைபாடு உடலின் சக்தியை பாதிக்கிறது. இதனால் உடல் அதிகமாக சோர்வுடன் செயல்படும். வழக்கமான வேலைகளைச் செய்யும்போது கூட உடலில் அதிக சோர்வை உணரலாம்.
ஹார்மோன் சமநிலைக் குறைபாடு: வைட்டமின் D குறைபாடு சில நேரங்களில் ஹார்மோன் சமநிலையை மாற்றக்கூடியது. குறிப்பாக பெண்களில் மெனோபாஸ் (மாதவிடாய் நிறைவு) காலத்தில் இது முக்கியமான பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும்.
பல் பாதிப்பு: எலும்புகளுக்கு மட்டும் அல்லாமல், பல்லுகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும் வைட்டமின் D மிகவும் அவசியம். இது பல்லின் தேவைப்படும் கால்சியம் அளவைக் கட்டுப்படுத்தி பல்லை உறுதியாக வைப்பதில் உதவுகிறது. குறைபாடு ஏற்பட்டால் பல் சிதைவுகள், தேய்ந்த பற்கள், பல் வலி போன்ற பிரச்சினைகள் அதிகமாகும்.
வைட்டமின் D அதிகம் கொண்ட உணவுகள்
வைட்டமின் D யின் அடிப்படையான மூலமாக சூரிய ஒளி தான் இருந்தாலும், சில உணவுகளும் வைட்டமின் D வழங்குகின்றன. சூரிய ஒளியைப் பெற முடியாத அல்லது குறைவான மக்கள் இந்த உணவுகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்தால், வைட்டமின் D குறைபாட்டை தடுக்க முடியும்.
மீன் மற்றும் கடல் உணவுகள்: கெட்ட மீன்களில் வைட்டமின் D சத்து மிகுந்து காணப்படும். குறிப்பாக சால்மன், மாகரல், டூனா போன்ற மீன்களில் வைட்டமின் D அதிகமாக இருக்கும். இது சுலபமாக உடலில் உள்வாங்கக்கூடியது.
கோழி முட்டை மஞ்சள்: முட்டையின் மஞ்சள் பகுதி வைட்டமின் D க்கான மிகச்சிறந்த மூலமாகும். முட்டைகளை வேகவைத்து அல்லது வேறு வகைகளில் உட்கொள்ளலாம்.
கோடிகால சத்து நிறைந்த பால் மற்றும் பால்வகைகள்: பல பால் வகைகள் மற்றும் பால்வர்டுகள் வைட்டமின் D இல் வளமானவை. குறிப்பாக பல நாடுகளில் பால் வைட்டமின் D யால் செறிவூட்டப்படுகிறது. தயிர், நெய் போன்ற பால்வகைகளில் கூட சிறிதளவு வைட்டமின் D இருக்கும்.
கீரைகள் மற்றும் காய்கறிகள்: குறைவான அளவில் சில கீரைகள் மற்றும் காய்கறிகளும் வைட்டமின் D வழங்குகின்றன. மொறிமுளகாய், பாலக் போன்ற கீரைகள் சிறிதளவு வைட்டமின் D உட்கொள்வதற்கு உதவுகின்றன.
பூண்டுகள் மற்றும் மசாலா பொருட்கள்: தூவைகள், பூண்டுகள், மசாலா பொருட்கள் வைட்டமின் D யின் சிறு அளவிலான மூலமாக பயன்படுகின்றன. இவற்றை உணவில் சேர்த்து உடலுக்கு தேவையான வைட்டமின் D அளவைக் கூடுதலாக பெறலாம்.
முறையான சூரிய ஒளி: உணவு மூலமாக மட்டுமின்றி, புறநிலை சூரிய ஒளியையும் பயன்படுத்துவது அவசியம். சிறந்த நேரங்களில் சிறிது நேரம் சூரிய ஒளியில் இருக்க வேண்டும். இதன் மூலம் உடலில் இயற்கையான முறையில் வைட்டமின் D உற்பத்தி செய்ய முடியும்.
வைட்டமின் D யுடன் செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள்: பல உணவுப் பொருட்கள் வைட்டமின் D யால் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. சாதாரண பால், ஆரோக்கிய குடிநீர்கள், பரிசுத்த உணவுகள் போன்றவை வைட்டமின் D செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள் ஆகும்.
வைட்டமின் D உடலின் எலும்புகள் மற்றும் உடல் செயல்பாடுகளுக்கு மிகவும் முக்கியமானது. குறைவான அளவில் வைட்டமின் D உட்கொள்வதால், மிகப்பெரிய ஆரோக்கிய பிரச்சினைகளை சந்திக்க நேரிடும். சரியான அளவில் சூரிய ஒளியைப் பெறுவதோடு, வைட்டமின் D வழங்கும் உணவுகளை உண்ணுவதன் மூலம் குறைபாட்டை தடுக்க முடியும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu