இதய ஆரோக்கியத்துக்கு பேரிக்காய் சாப்பிடுங்க...!

இதய ஆரோக்கியத்துக்கு பேரிக்காய் சாப்பிடுங்க...!
X

Health Benefits of Eating Pears- பேரிக்காய் தரும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ( கோப்பு படம்) 

Health Benefits of Eating Pears- பேரிக்காய் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு பலவிதமான நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.

Health Benefits of Eating Pears- பேரிக்காய் (pear) என்பது ஆரோக்கியத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை வழங்கும் பழமாகும். பல ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இதயம் மற்றும் நரம்புத்திணறலை (nervous breakdown) தடுப்பது. பேரிக்காய் பல சத்துக்களால் நிறைந்துள்ளது மற்றும் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்வதற்கும் நரம்புத் திணறலைத் தடுக்க உதவுகிறது. இப்போது, பேரிக்காயின் நன்மைகளை விளக்கி, இதயம் மற்றும் நரம்பு பாதிப்பு தொடர்பாக விரிவாகக் காண்போம்.

பேரிக்காயின் சத்துக்கள்

பேரிக்காயில் கால்சியம், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்துகள், மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற பல முக்கியமான சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. இந்த சத்துக்கள் உடலை நன்றாகப் பராமரிப்பதுடன், பல்வேறு ஆரோக்கிய சிக்கல்களையும் தடுக்கும் வகையில் செயல்படுகின்றன.

1. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பேரிக்காய்:

நார்ச்சத்து அதிகம்:

பேரிக்காயில் அதிக அளவிலான நார்ச்சத்து உள்ளது, இது உணவு செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதோடு, கொழுப்பை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால் இரத்த அழுத்தம் குறைவதாக இருக்கின்றது, இது இதய சிக்கல்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. பேரிக்காயில் இருக்கும் நார்ச்சத்து இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புப் பொறுப்பான லிபிட் அளவைக் கட்டுப்படுத்தி இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்கிறது.


ஆண்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள்:

பேரிக்காயில் வைட்டமின் C மற்றும் கொழுப்பு ஆக்சிடன்ட்கள் உள்ளது. இந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் இதயத்தை தடுக்கும் துரிதமாக ஆக்ஸிஜனேற்றம் (oxidative stress) ஏற்படுவதை தடுக்கின்றன. இதனால், இதயம் சீராக செயல்பட உதவுகிறது.

பொட்டாசியம் நிறைந்தது:

பொட்டாசியம் என்பது நரம்பு மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் அவசியமானது. பேரிக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துவதில் மிகவும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இதன் மூலம் இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்க உதவுகிறது.

கொழுப்பு குறைவாக:

பேரிக்காயில் கொழுப்பு அளவு குறைவாக இருப்பதால், இதயத்திற்கு அதிக சிரமம் தராமல் ஆரோக்கியமாக இருக்க உதவுகிறது. கொழுப்பு குறைந்த உணவுகள் இரத்த நழுவி மற்றும் இரத்த குழாய்களின் சுத்தத்தைக் கூட்டுவதற்கு உதவுகிறது.

2. நரம்புத் திணறலை (Nervous Breakdown) தடுக்க பேரிக்காய்:

நரம்பு சீர்குலைவுகளுக்கு மூல காரணங்கள் எது என்றாலும், சில சமயங்களில் உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் நரம்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. பேரிக்காய் நரம்பு சீர்குலைவுகள் போன்ற பிரச்சனைகளைக் குறைக்க உதவும் ஆற்றல் கொண்டது.

வைட்டமின் B மற்றும் வைட்டமின் C:

பேரிக்காயில் B குழுவின் வைட்டமின்கள் மற்றும் வைட்டமின் C ஆகியவை உள்ளன. வைட்டமின் B உடல் மற்றும் மன நலத்திற்கு முக்கியமாக செயல்படுகின்றன, குறிப்பாக நரம்பு செயல்பாடுகளை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்ள உதவுகின்றன. வைட்டமின் C ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் எனும் அடிப்படையில் நரம்புகளைச் சீராக்கி பாதுகாப்பதற்கும் முக்கியமாக இருக்கிறது.


மூளை செயல்பாடுகள்:

பேரிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளையின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. மூளையின் நரம்பு நுனிகளில் ஏற்படும் அழுகியவை மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் ஆகியவை தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்ட பேரிக்காய், மன அழுத்தத்தை குறைக்கும் வாய்ப்பையும் வழங்குகிறது. நரம்புத் திணறல்களை தடுக்க, மூளைக்கு தேவையான சத்துக்களை வழங்குவது பேரிக்காயின் சிறப்பு.

மூளை நரம்புகளை பராமரிக்கும்:

நரம்பு சீர்குலைவின் போது உடலுக்கு தேவையான முக்கிய தாதுக்கள் குறைவாகக் கிடைக்கும்போது பிரச்சனைகள் உருவாகின்றன. பேரிக்காயில் பொட்டாசியம் மற்றும் மேக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இவை நரம்புகளின் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவதோடு, நரம்பு மண்டலத்தை சீராக வைத்திருக்கின்றன.

பேரிக்காயை எப்படி அடிக்கடி உண்ணலாம்:

பேரிக்காயை தினமும் உணவில் சேர்த்தால் நன்மைகள் பெருகும். அதனை குளிர்பானம், சாலட், அல்லது சாதாரணமாக எடுத்து கொள்ளலாம்.

1. சாலட்:

பேரிக்காயை துண்டு துண்டாக வெட்டி, கீரைகள், பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் தையிர் சேர்த்து சாலட் போல செய்து சாப்பிடலாம். இதன் மூலம் உங்களது சுறுசுறுப்பு கூடுகிறது.


2. ஜூஸ்:

பேரிக்காயை ஜூஸாக எடுத்து கொள்வது நல்ல சுவையாக இருக்கும். இதில் சுத்தமான சத்துக்களும், நார்ச்சத்தும் அதிகம் உள்ளதால் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

3. சாதாரணமாக சாப்பிடுதல்:

பேரிக்காயை நேரடியாக சாப்பிடுவதால் கூட இதயம் மற்றும் நரம்பு சீர்குலைவு போன்ற சிக்கல்களை தடுக்க முடியும்.

இதய ஆரோக்கியமும் நரம்பு ஆரோக்கியமும் பேண நியமமாக பேரிக்காய் உணவு பழக்கத்தில் இணைப்பது எப்படி உதவுகிறது:

பேரிக்காய் அடிக்கடி உணவில் சேர்ப்பது மூலம் நீங்கள் உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க முடியும். இதயம் நன்றாக இயங்கும் மற்றும் நரம்பு மண்டலம் சீராக இருக்கும். நரம்பு சீர்குலைவு, மன அழுத்தம் போன்ற சிக்கல்கள் இன்றி ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ உதவும்.

Tags

Next Story