நமது உடலில் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவும் பூண்டு சட்னி
நமது வாழ்க்கை முறையால் உடலில் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகரிக்கிறது. இதன் காரணமாக, இதய நோய்களின் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது, ஆனால் பூண்டு சட்னியின் உதவியுடன் உங்கள் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கலாம். கெட்ட கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க பூண்டு சட்னி மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.
இன்றைய பரபரப்பான வாழ்க்கை முறையில், உணவு மற்றும் பானங்களில் கவனம் செலுத்துவது பெரும்பாலும் கடினமாகிறது. ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கவழக்கங்களால், கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகரிப்பது பொதுவான பிரச்சனையாகிவிட்டது. இதய நோய்களுக்கு கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் ஒரு முக்கிய காரணம், ஆனால் உங்கள் உணவில் சில மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கலாம் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா (How To Reduce Bad Cholesterol)? ஆம், பூண்டு சட்னியை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கலாம்.
பூண்டு உணவின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இதில் உள்ள அல்லிசின் என்ற கலவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது. குறிப்பாக, இதய நோய்க்கான முக்கிய ஆபத்து காரணியான கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை (LDL) குறைக்க இது உதவும். பூண்டு சட்னியை எப்படி செய்வது என்று இங்கே பார்க்கலாம். இது சுவையானது மட்டுமல்ல, உங்கள் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும்.
பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கிறது- பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து இரத்த நாளங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது .
இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது - பூண்டு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, இது இதய நோய்க்கான முக்கியமான ஆபத்து காரணியாகும்.
இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது- பூண்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் .
நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது- பூண்டில் ஆன்டிவைரல் மற்றும் ஆன்டிபாக்டீரியல் பண்புகள் உள்ளன, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது.
பூண்டு சட்னி செய்வது எப்படி?
பூண்டு சட்னி செய்ய தேவையான பொருட்கள்:
பூண்டு பற்கள் - 10-12
பச்சை மிளகாய் - 2-3
கொத்தமல்லி இலை - அரை கப் (பொடியாக நறுக்கியது)
எலுமிச்சை சாறு - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - ருசிக்கேற்ப
தண்ணீர் - தேவைக்கேற்ப
பூண்டு சட்னி செய்யும் முறை:
பூண்டு கிராம்புகளை தோல் நீக்கி பொடியாக நறுக்கவும்.
பச்சை மிளகாயையும் பொடியாக நறுக்கவும்.
மிக்ஸியில் நறுக்கிய பூண்டு, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தழை, எலுமிச்சை சாறு, உப்பு சேர்க்கவும்.
சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியை ஒரு மென்மையான பேஸ்ட் உருவாகும் வரை இயக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் சட்னியை எடுத்து உடனடியாக பரிமாறவும்.
வேறு சில குறிப்புகள்
அதிக காரமான சுவைக்கு, பச்சை மிளகாயின் அளவை அதிகரிக்கலாம்.
நீங்கள் இனிப்பு சுவையை விரும்பினால், அதில் சிறிது வெல்லத்தையும் சேர்க்கலாம்.
இந்த சட்னியை நீண்ட நேரம் வைத்திருக்க சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu