நொறுக்கு தீனி சாப்பிட்டு உடம்ப வீணாக்காம..இனிமே இந்த பழம் ,காய்கறி சாப்பிடுங்க..!
X
By - charumathir |2 Dec 2024 10:30 AM IST
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் பலன்கள் பற்றி காணலாம்.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் - ஆரோக்கிய வாழ்வுக்கான விரிவான வழிகாட்டி
முன்னுரை
உடல் ஆரோக்கியத்தின் அடித்தளமாக விளங்குவது சரியான உணவு முறை. அதில் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இன்றைய நவீன உலகில் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு இவை மிகவும் அவசியமானவை.
உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் படி, ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 400 கிராம் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்ள வேண்டும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பழங்கள்
பழம் | விட்டமின்கள் | பயன்கள் | தினசரி அளவு |
---|---|---|---|
ஆப்பிள் | விட்டமின் C, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்ஸ் | நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, இருதய ஆரோக்கியம் | 1 நடுத்தர அளவு |
நெல்லிக்காய் | விட்டமின் C | நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, தோல் ஆரோக்கியம் | 2-3 காய்கள் |
மாதுளை | விட்டமின் C, K | இரத்த ஓட்டம், புற்றுநோய் எதிர்ப்பு | 1/2 பழம் |
திராட்சை | விட்டமின் K, ரெஸ்வெராட்ரால் | இருதய ஆரோக்கியம், மூளை செயல்பாடு | 15-20 பழங்கள் |
இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும் காய்கறிகள்
காய்கறி | ஊட்டச்சத்துக்கள் | பயன்கள் | சமையல் முறை |
---|---|---|---|
பீட்ரூட் | நைட்ரேட்ஸ், பொட்டாசியம் | இரத்த அழுத்தம் குறைதல் | சாலட், ஜூஸ் |
கீரை வகைகள் | இரும்புச்சத்து, மெக்னீசியம் | இரத்த ஓட்டம் சீராக்கம் | வதக்கல், பொரியல் |
வெள்ளரிக்காய் | நீர்ச்சத்து, பொட்டாசியம் | இரத்த அழுத்தம் நிலைப்படுத்தல் | பச்சையாக, சாலட் |
பருவகால பழங்கள் - காலநிலை வாரியாக
கோடை காலம் (மார்ச் - ஜூன்)
- மாம்பழம் - விட்டமின் A, C
- பலாப்பழம் - நார்ச்சத்து, விட்டமின் B
- சப்போட்டா - கால்சியம், இரும்புச்சத்து
- முலாம்பழம் - விட்டமின் C
மழை காலம் (ஜூலை - அக்டோபர்)
- நேந்திரன் - பொட்டாசியம்
- சீதாப்பழம் - விட்டமின் B6
- அன்னாசி - விட்டமின் C
குளிர் காலம் (நவம்பர் - பிப்ரவரி)
- ஆரஞ்சு - விட்டமின் C
- திராட்சை - ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்ஸ்
- எலுமிச்சை - விட்டமின் C
காய்கறிகளை பாதுகாக்கும் முறைகள்
குளிர்சாதனப் பெட்டியில் சேமிப்பு
- கீரை வகைகள் - ஈரத்துணியில் சுற்றி வைக்கவும்
- காரட், பீட்ரூட் - பிளாஸ்டிக் பையில் துளையிட்டு வைக்கவும்
- தக்காளி - அறை வெப்பநிலையில் வைக்கவும்
- வெங்காயம், உருளைக்கிழங்கு - இருண்ட, குளிர்ந்த இடத்தில் வைக்கவும்
சமையல் முறைகள் மற்றும் பரிந்துரைகள்
சமையல் முறை | பயன்கள் | பரிந்துரைகள் |
---|---|---|
ஆவியில் வேகவைத்தல் | ஊட்டச்சத்துக்கள் பாதுகாப்பு | கேரட், பீன்ஸ், பிரோக்கோலி |
சாலட் | பச்சை காய்கறிகளின் சத்துக்கள் பாதுகாப்பு | வெள்ளரி, தக்காளி, கேரட் |
பொரியல் | சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சமநிலை | பீன்ஸ், காலிஃப்ளவர், முட்டைகோஸ் |
ஊட்டச்சத்து மதிப்பீடுகள்
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள்:
- விட்டமின்கள் - A, B, C, E, K
- தாது உப்புக்கள் - இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம்
- நார்ச்சத்து
- ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்ஸ்
முடிவுரை
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.அப்புறம் எந்த நோய் நம்மை தாக்காது.அதுவும் சத்தான பழம் மற்றும் காய்கறியை சாப்பிடுங்கள்.
Next Story
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu