அடிக்கடி செரிமானக் கோளாறுகள் ஏற்பட காரணங்கள் என்ன தெரியுமா?

அடிக்கடி செரிமானக் கோளாறுகள் ஏற்பட காரணங்கள் என்ன தெரியுமா?
X

Frequent indigestion- அடிக்கடி செரிமானக் கோளாறுகளால் அவதி ( மாதிரி படங்கள்)

Frequent indigestion- சிலர், அடிக்கடி செரிமான கோளாறுகளால் அவதிப்படுகின்றனர். வயிற்றுவலி, வயிற்றுப் போக்கு என சிரமப்படுகின்றனர். அதற்கான காரணங்களை அறிவோம்.

Frequent indigestion- மனித உடலில் செரிமானம் என்பது மிகவும் முக்கியமான செயலாகும், ஏனெனில் உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்களை பெறுவதற்கு உணவின் செரிமானம் அவசியமானது. ஆனால் சிலர் அடிக்கடி செரிமானக் கோளாறுகள், மாறுதலான அரிப்புக்கள் (அதாவது heartburn), அல்லது உணவைக் கலக்கமாக உணருதல் போன்ற பிரச்சனைகளை அனுபவிக்கிறார்கள். இது அவர்களின் உடல் நலனையும், வாழ்க்கைத் தரத்தையும் பாதிக்கக்கூடியது. செரிமானக் கோளாறுகளுக்கான காரணங்களும், அவற்றைத் தவிர்க்கும் வழிமுறைகளும் பற்றி விரிவாக பார்க்கலாம்.

செரிமானக் கோளாறுகளின் காரணங்கள்:

செரிமானப் பிரச்சனைகள் பல்வேறு காரணங்களால் ஏற்படலாம். இவற்றில் முக்கியமான சில காரணங்கள்:

1. தவறான உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள்:

அதிகமாக எண்ணெய், காரம், புழுக்கம், கடினமாக ஜீரணமாகும் உணவுகளை உட்கொள்வது செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். குறிப்பாக ஜங்க் உணவுகள், சுவை மாற்றிய உணவுகள், அல்லது இரவில் மிக அதிகமான அளவில் உணவு உட்கொள்வது இதை மோசமாக்கும். இதனால் குகையான உணர்வு, குடல் நீக்கங்களின் சீர்குலைவு போன்றவை ஏற்படலாம்.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: இந்தப் பழக்கவழக்கங்கள் பசியின்மை, செரிமானம் மந்தமாவதற்கான காரணமாகவும், மேலும் காலத்திற்குத் தோல்வியாக செரிமானக் கோளாறுகளை உருவாக்கும்.


2. தோலுருக்காத உணவு (Spicy Foods):

அதிக காரமான உணவுகள் உணவு குழாயில் அரிப்பைக் (heartburn) கூட்டி, கெடுதல் ஏற்படுத்தும். இது வாயில் எரிச்சலைக் கூடக் காட்டும், மேலும் பல நேரங்களில் மாறுதலான உணர்வுகளைத் தரும். எரிச்சல் உணர்வுடன் கூடிய உணவுகள் வயிற்றுப் புண்களைத் தூண்டக்கூடியவை.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: நீண்டகாலமாக இந்த மாதிரியான உணவுகளை உட்கொள்வது அமிலங்கள் அதிகரித்து, உணவுக்குழாயில் அமிலக் கொழுப்புகளை அதிகமாக்கும், இதனால் அரிப்பு மற்றும் உப்புத்தன்மை கொண்ட உணர்வு ஏற்படும்.

3. தவறான நேரத்தில் உணவருந்துதல்:

சிலர் உடல் தேவைக்கு மாறாக உணவு அளவுகள், குறிப்பாக அதிக இரவு நேர உணவுகளை உட்கொள்வார்கள். அதிக நேரம் உணவைச் சுவைத்துக் கொண்டிருப்பது, அல்லது உடல் அதிக வேலைப் பின்னரே உணவை உட்கொள்ளுதல் போன்ற செயல்கள் செரிமானத்தை மந்தமாக்கும்.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: நிமிடங்கள் அல்லது மணிநேரங்களுக்குப் பிறகு செரிமானம் குறைந்துவிடும், இதனால் அசௌகரியங்களை ஏற்படுத்தும். குறிப்பாக இரவில் அதிகமாக உணவுகளை உட்கொள்வது அரிப்பு மற்றும் இரைமம் ஏற்படுத்தும்.

4. மீறிய ஆல்கஹால் மற்றும் கேஃபீன் உணவுகள்:

அளவுக்கு அதிகமாக காபி, தேநீர், கார்போனேற்ற பானங்கள் மற்றும் ஆல்கஹால் உட்கொள்வது செரிமானத்தைத் தகர்க்கும். இந்த பானங்களில் உள்ள அமிலங்கள் வயிற்றில் ஏற்கனவே உள்ள அமிலங்களை அதிகரிக்கச் செய்து, வயிற்று அல்லது செரிமானக் குழாயில் அரிப்பை ஏற்படுத்தும்.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: காலப்போக்கில், இது செரிமான பாதையை குறைப்பதோடு, உணவுகளை உரமற்றதாக்கும் மற்றும் உடல் சுகாதாரத்தில் மாற்றங்களை ஏற்படுத்தும்.


5. மன அழுத்தம் மற்றும் நெருக்கடிகள் (Stress and Anxiety):

மன அழுத்தம், துக்கம் அல்லது நெருக்கடிகள் செரிமானத்திற்கு மிகப் பெரிய தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும். இது நேரடியாக உடலின் செரிமான நடவடிக்கைகளைப் பாதிக்கின்றது. உணவு சரியாக செரிக்கப்படாமல், கெட்டுப்போன உணர்வு ஏற்படக் கூடும்.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: நீண்டகாலமாக நெருக்கடி மற்றும் மன அழுத்தம் உடலின் செயல்பாடுகளை தகர்த்து, உணவின் சரியான ஜீரணத்தைத் தடுக்கின்றது.

6. தகுந்த அளவில் நீர்ச்சத்து குறைபாடு:

சிலர் உடலில் போதுமான அளவில் நீர்ச்சத்து இல்லாத காரணமாக செரிமான கோளாறுகளை அனுபவிக்கிறார்கள். குடலில் உள்ள உணவுப் பாதையில் நீரின் முறைமை சீராக இல்லாமல், கோளாறுகள் ஏற்படுகின்றன.

எதிர்காலப் பாதிப்பு: நீரின்றி செரிமான மண்டலம் சரியான முறையில் இயங்காமல், வயிற்று வாயுக்கள், உப்புத்தன்மை மற்றும் பலவிதமான அசௌகரியங்களை ஏற்படுத்தும்.

செரிமானக் கோளாறுகளைத் தவிர்ப்பதற்கான வழிமுறைகள்:

1. சீரான உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள்:

சீரான நேரங்களில் உணவு உட்கொள்வது முக்கியமானது. சிறு சிறு இடைவெளிகளில், அதிக அளவு உணவு உட்கொள்வதைத் தவிர்த்து, சீரான முறையில் உணவு உட்கொள்ளுதல் உதவியாக இருக்கும். இதனால் செரிமானம் சீராக நடைபெறுகிறது.

2. அளவான கார உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்:

அதிக காரமற்ற உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுத்தல், மெல்லிய சுவையுடன் கூடிய உணவுகளை எடுத்துக்கொள்வது, வயிற்று அமிலத்தைச் சமநிலையாக்க உதவிகரமாக இருக்கும்.


3. ஆல்கஹால் மற்றும் கேஃபீன் கட்டுப்பாடு:

ஆல்கஹால் மற்றும் கேஃபீன் பொருட்களை அளவோடு பயன்படுத்துதல், அதேசமயம் அதிக கார்போனேற்ற பானங்களை தவிர்த்தல் செரிமான ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவும்.

4. அதிக நெருக்கடிகளை நீக்குதல்:

தினசரி வாழ்க்கையில் நிம்மதி மற்றும் மனநிலை சீராக இருக்கும்படி, யோகா, தியானம் போன்ற முறைகளைப் பயன்படுத்தலாம். இது நிம்மதியை மேம்படுத்தி, செரிமானத்தைச் சீராக வைத்திருக்கும்.

5. போதுமான நீர் உட்கொள்ளுதல்:

நீரின் அளவான பயன்பாடு செரிமானத்தை எளிதாக்கும். இது உடலின் உள் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவதோடு, உணவுப் பாதையைச் சுத்தமாக வைத்திருக்கும்.

6. உடல் இயக்கம் மற்றும் உடற்பயிற்சி:

தினசரி உடற்பயிற்சி அல்லது நடைப்பயிற்சி உடல் இயக்கத்தை அதிகரித்து, செரிமானத்தை சீராக்கும். உடல் இயக்கமில்லாமல் இருப்பது ஜீரணத்தை மந்தமாக்கும், அதனால் தினசரி உடற்பயிற்சியைச் செய்வது நல்லது.


7. அளவான உணவுப் பொருட்கள்:

குறைந்த அளவில் சுவைமிக்க, சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது, அதேசமயம் எளிதான செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. பச்சை காய்கறிகள், பழங்கள் போன்றவற்றை அதிகம் உட்கொள்வது நல்லது.

செரிமான கோளாறுகள் மற்றும் அமில அரிப்பு போன்ற பிரச்சனைகளை அனுபவிக்கும் போது, நமது உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் வாழ்க்கை முறையில் சில மாற்றங்களைச் செய்யவேண்டும். சரியான வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், செரிமானத்தை சீராக வைத்துக் கொண்டு, வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்த முடியும்.

Tags

Next Story
மக்களின் உயர்தர மருத்துவ சேவைக்கான முன்முயற்சி - நாமக்கல் ஆட்சியரின் முக்கிய அறிவுறுத்தல்