மனித ஆரோக்கியத்தில் எலும்புகளுக்கு தீங்கு ஏற்படுத்தும் உணவுகள் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Foods that damage bone health- எலும்புகளின் ஆரோக்கியம் ( மாதிரி படம்)
Foods that damage bone health- எலும்புகளின் ஆரோக்கியம் எப்போதும் முக்கியமானது, ஏனெனில் எலும்புகள் நம் உடலை உறுதியாகவும் இயக்கவல்லதாகவும் வைத்திருக்கின்றன. சில உணவுகள் எலும்புகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கக்கூடும், மேலும் அவற்றின் விளைவுகளைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். இங்கே எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும் உணவுகள் மற்றும் அவற்றின் காரணங்களைப் பற்றி விரிவாக பார்க்கலாம்.
எலும்புகளின் முக்கியத்துவம்:
எலும்புகள் மனித உடலுக்கு அடிப்படை ஆதாரமாக இருக்கின்றன. அவை உடலின் அமைப்பை ஆதரிக்கின்றன, முக்கிய உறுப்புகளைப் பாதுகாக்கின்றன, செயல்பாடுகளை இயக்க உதவுகின்றன. எலும்புகள் சத்துக்களை (கால்சியம், பாஸ்பரஸ்) சேமித்து உடலின் சமநிலையை பராமரிக்கின்றன. எனவே, எலும்புகளை வலிமையாக வைத்திருக்க சில உணவுகளை தவிர்க்கவும், சிலவற்றை அதிகப்படியாக உட்கொள்வதில்லை என்பதில் கவனம் செலுத்தவும் வேண்டும்.
எலும்புகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் உணவுகள்:
1. உப்பான உணவுகள் (High-Sodium Foods):
உப்பு நிறைந்த உணவுகள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தைத் தளர்த்தக்கூடியவை. அதிக உப்பு உடலிலிருந்து கால்சியத்தை வெளியேற்றக் கூடியது. இது எலும்புகளில் உள்ள கால்சியம் அளவைக் குறைத்து அவற்றை பலவீனப்படுத்துகிறது.
காரணம்: நரம்புகள் மற்றும் தசைகள் இயங்க கால் சியத்தைக் கண்டிப்பாக தேவைப்படுகின்றது. ஆனால் உப்பு அதிகமாக இருக்கும் போது, சிறுநீரகங்கள் அதனை வெளியேற்றும்போது, உடலின் கால்சியம் அளவையும் வெளியேற்றுகின்றன. காலச்சூழலில், இது எலும்புகளை நசுக்கக்கூடிய காரணமாக அமைகிறது.
2. அளவுக்கு அதிகமான சர்க்கரை (High-Sugar Foods):
சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது, உடலில் உள்ள முக்கிய சத்துக்கள் சரியாக சுரங்குவதில்லை. குறிப்பாக, அதிக சர்க்கரை உடலின் கால்சியம் மற்றும் விட்டமின் D-ஐ குறைக்கும். இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கக்கூடியது.
காரணம்: சர்க்கரை உடலின் சத்துக்களைச் சுரக்கச் செய்கிறது, மேலும் நரம்பு மற்றும் தசைகள் இயங்க சிறந்த சத்துக்கள் உடலில் இருந்து வெளியேறுவது எலும்புகளின் பலவீனம் மற்றும் உடல் சமநிலையைத் தளர்த்துகிறது.
3. பாரம்பரிய கார்போனேற்றப் பானங்கள் (Carbonated Drinks):
சில பானங்கள், குறிப்பாக கார்போனேற்றப் பானங்கள், எலும்புகளின் பலத்தை பாதிக்கக்கூடியவை. இதிலுள்ள பாஸ்பரிக் அமிலம் (phosphoric acid) உடலின் கால்சியம் அளவைக் குறைக்கும்.
காரணம்: பாஸ்பரஸ் எலும்புகளில் இருந்தாலும், அதன் அளவு அதிகமாக இருப்பது உடலின் கால்சியத்தை குறைக்கும். இது எலும்பு அடர்த்தியை (bone density) பாதித்து, எலும்பு மிருதுவாகவும், பலவீனமாகவும் மாறுகிறது.
4. குறைந்த புரதம் (Low Protein Foods):
புரதம் நமது உடலின் வளர்ச்சிக்கு அவசியமானது, ஆனால் குறைவான அளவில் புரதம் உட்கொள்வது எலும்புகளின் சுவடுகளை பாதிக்கக்கூடியது. மிக குறைவான புரதம் உடலில் எலும்பு சிதைவுக்கான ஆபத்தை அதிகரிக்கிறது.
காரணம்: புரதம் உடலின் தசைகள் மற்றும் நரம்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கும், புதிய சதையை உருவாக்குவதற்கும் உதவுகிறது. புரதம் குறைவான போது, உடலின் வளர்ச்சிக்கு போதுமான சத்துக்கள் கிடைக்காமல், எலும்புகள் பலவீனமாகின்றன.
5. காபி மற்றும் கேஃபீன் (Coffee and Caffeine):
அளவுக்கு அதிகமாக காபி குடிப்பது, குறிப்பாக அதிக கேஃபீன் உட்கொள்ளுதல், எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தைத் தகர்க்கும். கேஃபீன் உடலில் இருந்த கால்சியத்தை வெளியேற்றக்கூடியது.
காரணம்: கேஃபீன் சிறுநீரக செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும், இதனால் உடலின் கால்சியம் சிறுநீரால் வெளியேற்றப்படும். காலச்சூழலில் இது எலும்பு அடர்த்தியை குறைக்கும்.
6. ஆல்கஹால் (Alcohol):
ஆல்கஹால் அதிகமாக உட்கொள்வது எலும்புகளின் வளர்ச்சியை தடுத்து, அவற்றை பலவீனப்படுத்துகிறது. அதாவது, எலும்பு சுவடுகள் உருக்கப்பட்டு உடல் முழுவதும் பலவீனமாக்கப்படும்.
காரணம்: ஆல்கஹால் உடலில் உள்ள விட்டமின் D-ஐ குறைத்து, உடல் கால்சியம் சுரத்தும் அளவைக் குறைக்கும். இது எலும்புகளின் பலத்தை தடுக்கும் மற்றும் எலும்புகள் உடைய ஆபத்தை அதிகரிக்கும்.
7செயற்கை வேகவைத்த உணவுகள் (Processed Foods)
செயற்கை வேகவைத்த உணவுகள் பொதுவாக சத்துக்களால் ஏழ்மையானவை. இதில் மினரல்கள், வைட்டமின்கள் போன்ற சத்துக்கள் குறைவாகவே உள்ளன. செயற்கை உணவுகளை அடிக்கடி எடுத்துக்கொள்வது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கின்றது.
காரணம்:
செயற்கை உணவுகளில் உள்ள சோடியம், சர்க்கரை மற்றும் கெட்ட கொழுப்பு ஆகியவை உடலின் முழுமையான ஆரோக்கியத்தை மட்டுமல்ல, எலும்பு அடர்த்தியையும் குறைக்கும்.
எலும்புகள் பலவீனமாக்கப்படும் காரணங்கள்:
சத்துக்கள் குறைவாக இருப்பது: உடலில் கால்சியம், விட்டமின் D போன்ற முக்கிய சத்துக்கள் குறைவாக இருப்பது எலும்புகளின் அடர்த்தியை குறைக்கும். இவை எலும்புகளை உடைய ஆபத்தை அதிகரிக்கின்றன.
உயிர்ச்சத்து உணவுகள் குறைவாக இருப்பது: சிறந்த சத்துக்கள் இல்லாத உணவுகளை உட்கொள்வது உடலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் எலும்புகளின் வலிமையையும் பாதிக்கும்.
வயது: வயதாகிகின்றபோது, உடலில் சத்துக்கள் தகுந்த அளவில் சுரக்காது. இதனால் எலும்புகள் தானாக பலவீனமாகும்.
குடும்ப மரபு (Genetics): சிலருக்கு மரபுரீதியாக எலும்புகள் பலவீனமாக உருவாகலாம். இது உடலில் சத்துக்கள் தகுந்த அளவில் சுரக்காத காரணமாக இருக்கும்.
தடகளச் செயல்கள் குறைவாக இருப்பது: உடலில் இயற்கையான தூண்டுதல் கிடைக்காமல், உடற்பயிற்சி இல்லாத வாழ்க்கை முறை எலும்புகளை பலவீனப்படுத்தும்.
எலும்புகளை சீராக வைத்திருக்கும் பரிந்துரைகள்:
கால்சியம் அதிகமாக கொண்ட உணவுகள்: பால், தயிர், சீஸ் போன்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும்.
விட்டமின் D-ஐ அதிகரித்தல்: அதிக சூரிய ஒளியில் தங்கி, இயற்கையான விட்டமின் D-ஐ உடலில் அதிகரிக்க வேண்டும்.
பரந்த ஆரோக்கியம்: சீரான உணவுப் பழக்கவழக்கம், உடற்பயிற்சி மற்றும் இழப்புகளற்ற வாழ்க்கை முறை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்.
எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தைச் சரியான உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சியின் மூலம் பராமரிக்க வேண்டும்.
எலும்புகள் மனித உடலின் அடிப்படை ஆதாரங்கள் ஆகும். அவை உடலின் அமைப்பை தாங்குகின்றன, இயக்கங்களை எளிதாக்குகின்றன மற்றும் உடல் உறுப்புகளை பாதுகாக்கின்றன. எலும்புகள் சத்துகள் மூலம் கட்டமைக்கப்படுகின்றன, அதில் முக்கியமாக கால்சியம், வைட்டமின் டி, புரோட்டீன் மற்றும் பல குறைந்தளவு சத்துகள் அடங்குகின்றன. ஆனால், சில உணவுகள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கக் கூடியவை.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சில எளிய பரிந்துரைகள்:
கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக எடுத்துக்கொள்வது அவசியம். பால், தயிர், பனீர், பீன்ஸ், பட்டாணி போன்றவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது யோகா மற்றும் உடற்பயிற்சிகளின் மூலம் கூடும்.
கருவுடன் உள்ள பெண்கள் மற்றும் வயதானவர்கள் கூடுதல் எலும்பு சத்துக்களைச் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
இதனால், எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பேணுவதற்கான உணவு முறையை சரிசெய்வதன் மூலம் எலும்பு சுகாதாரத்தை மேம்படுத்தலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu