வாயு தொல்லை ஏற்படுத்தும் உணவு வகைகள் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?

வாயு தொல்லை ஏற்படுத்தும் உணவு வகைகள் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
X

Foods that cause gas- வாயு தொல்லை ஏற்படுத்தும் உணவுகள் ( மாதிரி படம்)

Foods that cause gas- வாயு தொல்லை ஏற்படுத்தும் உணவு வகைகள், அதற்கான காரணங்கள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Foods that cause gas- மனித உடலில் ஏற்படும் வாயுவை அடையாளம் காண்பதற்கு 'அதிக வாயு' (Flatulence) என்ற சொல்லைப் பயன்படுத்துகிறோம். இது பொதுவாக உணவில் உள்ள சில உருப்பொருட்களால் ஏற்படுகிறது. அதிக வாயு அடைய பல காரணங்கள் இருக்கின்றன, அதில் உணவு ஒரு முக்கிய பங்காற்றுகிறது. வாயு ஏற்படுத்தும் உணவுகள் மற்றும் அவற்றின் காரணங்களைப் பற்றிய விரிவான விவரங்களை அறியலாம்.

1. கார்போஹைட்ரேட்டுகள்

அதிக கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்ட உணவுகள்:

பால் மற்றும் பாலி உற்பத்திகள்: பால், தயிர், சீஸ் போன்றவற்றில் லாக்டோஸ் உள்ளது. சிலர், உடலில் லாக்டேஸ் என்ற இன்சைமின் குறைவால் இவை உறிஞ்ச முடியாமல் வாயு உண்டாக்கலாம்.

கறியுடன் வரும் காய்கறிகள்: மாங்காய், தர்பூசணி, புளியங்கிழங்கு, மற்றும் பனங்காயின் போன்ற உணவுகள் வாயு உண்டாக்கும்.

குக்கோஸ்டக்: இதில் உள்ள சக்கரை வகை வாயு உண்டாக்கும்.


2. ஃபைபர் கொண்ட உணவுகள்

ஃபைபர் உணவுகள்:

காய்கறிகள்: பீன்ஸ், பாசிப்பயறு, மாதுளை, மற்றும் பலகாரம் போன்ற காய்கறிகள் அதிக ஃபைபர் கொண்டவை. ஃபைபர் நரம்பியல் கோளாறுகளை அதிகரிக்கவும் வாயு உண்டாக்கவும் செய்கிறது.

மணத்துத்துறை: மணத்துத்துறையின் சிறுதானியங்கள் வாயு உண்டாக்கும்.

3. கெளிகை உணவுகள்

மட்டுமேல் நிறைந்த உணவுகள்:

கோஸ்: இது உப்புத்தொகுதியில் நிறைந்த மிளகாய் வகை. அதிக அளவிலான வெள்ளை கோஸ்கள் வாயு உண்டாக்கும்.

சோபா: இது மிகவும் கெளிகை உணவுகளின் சிறந்த எடுத்துக்காட்டாகும். இதில் உள்ள உள்ள பைட்டோகெமிக்கல்களால் வாயு ஏற்படும்.

4. பிளேவா (FODMAPs)

FODMAPs உள்ள உணவுகள்:

கடலைப்பருப்பு மற்றும் வற்றுக்காய்கள்: இதில் உள்ள பாசிப் பயறு வகை வாயுவை ஏற்படுத்தும். FODMAPs ஒரு வகை கார்-போஹைட்ரேட்டுகளாக, அதிக அளவிலான வாயு உண்டாக்கும்.

கறிகள்: அதிக உணவுகளில் ஃபிருக்டோஸ் மற்றும் குரோசோஸ் உள்ளன, இது வாயு ஏற்படுத்துகிறது.


5. காரிகை உணவுகள்

காரிகை உணவுகள்:

மிளகாய்: இது வாயு உண்டாக்கக்கூடிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். அதன் காரத்தால் நரம்பியல் உணர்வு அதிகரிக்கும்.

கறி வகைகள்: வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு காரி வகைகள் வாயுவை ஏற்படுத்தும்.

6. சுகர் மற்றும் சர்க்கரை வகைகள்

சர்க்கரை உள்ள உணவுகள்:

கோக் மற்றும் ஏனின்: அதிக சர்க்கரை அல்லது கப்பிளெசர் கொண்ட மிதமீது உணவுகள் வாயு உண்டாக்கும்.

சர்க்கரை வாட்டர்கள்: வாயுவை அதிகரிக்க நிறைவாக சர்க்கரை உள்ள உணவுகள்.

7. பழங்கள்

பழங்கள்:

ஆப்பிள்: இதில் உள்ள ஃபிருக்டோஸ் வாயு உண்டாக்கும்.

கொய்யா: அதில் அதிக சுகர் உள்ளதால் வாயு ஏற்படும்.

மாம்பழம்: இது வாயுவை அதிகரிக்கும்.

8. உணவு உற்பத்தி மற்றும் சமைக்கும் முறைகள்

உணவு சமைக்கும் முறைகள்:

ஈரமுறைகளில் சமைக்கும்: இது வாயு ஏற்படுத்தும்.

அதிக எண்ணெய் மற்றும் மசாலா: மேலும் வாயு ஏற்படுத்தும்.


9. மனநிலை மற்றும் வாழ்க்கை பழக்கம்

மனநிலை:

அரியாவும் வராமல்: உஷ்ணம் மற்றும் சோகம் வாயுவை அதிகரிக்கும்.

10. மருத்துவ காரணங்கள்

மருத்துவ காரணங்கள்:

சிறுநீரக மற்றும் உணவு பாதிப்புகள்: சில நோய்கள் (உதா: சீரோசிஸ், முதுகுவலிகள்) வாயு ஏற்படுத்தும்.

சுகர் தொடர்பான நோய்கள்: சில நோய்கள் (உதா: புரூமாஸ்டிக்) வாயு அதிகரிக்கும்.

கையாளும் முறைகள்

1. உணவுப் பழக்கங்கள்

அதிக ஃபைபர்: உணவில் அதிக ஃபைபர் கொண்ட உணவுகள் சேர்க்கவும்.

சாப்பாட்டின் அளவுகளை குறைக்கவும்: எப்போது சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதை கவனிக்கவும்.


2. நீர் அதிகமாகக் குடிக்கவும்

நீர் மிகவும் முக்கியமாக கருதப்படுகிறது. இது வாயுவை குறைக்கும்.

3. மருத்துவ ஆலோசனை

வாயு அதிகமாக இருந்தால் மருத்துவரை அணுகவும். இது மிக முக்கியமாக கருதப்படுகிறது.

4. உணவு பதிவு

உங்கள் தினசரி உணவுகளை பதிவு செய்தால், வாயு ஏற்படும் உணவுகளை அடையாளம் காணலாம்.

5. உப்பு அளவு

உப்புப் பொருட்களை குறைப்பது.

காலையில் சாப்பிடும் உணவுகள், வாழ்வு மற்றும் மனநிலை ஆகியவற்றின் மூலம் வாயு ஏற்படுத்தும். உரிய உணவுப் பழக்கங்களை மேற்கொண்டு, தேவையான சிகிச்சைகளை எடுத்தால், வாயு பிரச்சனை தடுப்பதற்கு முடியும். இதனால் உடல் ஆரோக்கியமாகவும், மனநிலையும் மகிழ்ச்சியாகவும் இருக்கும்.

Tags

Next Story
பழனி கோயில் நிர்வாகம் 3,134 மூட்டைகள் கரும்பு சா்க்கரை கொள்முதல் செய்தது