இஞ்சி டீ அடிக்கடி குடிப்பவராக நீங்க? அதுல நிறைய பிரச்னைகள் இருக்குதுங்க!

இஞ்சி டீ அடிக்கடி குடிப்பவராக நீங்க? அதுல நிறைய பிரச்னைகள் இருக்குதுங்க!
X

Effects of Ginger Tea- இஞ்சி டீ குடிப்பவரா நீங்க? ( மாதிரி படம்)

Effects of Ginger Tea- இஞ்சி டீ குடிப்பது பலருக்கும் பிடித்தமானதாக இருந்தாலும், அதில் சில முக்கியமான விஷயங்களை கவனிக்க வேண்டியிருக்கிறது.

Effects of Ginger Tea- இஞ்சி தேநீர் என்பது பலரின் தினசரி வாழ்வில் முக்கியமான பானமாக இருக்கிறது. இஞ்சி நம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் மற்றும் குளிர் காலங்களில் சத்துணவாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. பலர் தினசரி இஞ்சி தேநீரை உட்கொண்டு, அதன் சுவை மற்றும் மருத்துவ நன்மைகளை அனுபவிக்கிறார்கள். ஆனால், இஞ்சி தேநீர் உட்கொள்வதில் ஏதேனும் பக்கவிளைவுகள் இருக்கிறதா என்பதையும் அதனுடன் தொடர்புடைய சிக்கல்களை தெரிந்துக் கொள்ளலாம்.

இஞ்சி தேநீர் – ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இஞ்சி ஒரு தாவரமாகவும் மருந்தாகவும் அறியப்பட்ட ஒரு மூலிகை ஆகும். இது சரியான அளவில் உட்கொண்டால் உடலுக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. இஞ்சி தேநீரின் முக்கியமான நன்மைகள் சிலவற்றைப் பார்ப்போம்.

1. செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது

இஞ்சி தேநீர் உடலின் செரிமானத்தை அதிகரிக்கின்றது. இதில் உள்ள உயிர்க்குடிநீர் (enzymes) உணவை விரைவாகச் செரிப்பதற்கு உதவுகின்றது. செரிமான கோளாறுகள், வயிற்றுவலி, சிரமமான ஜீரணம் போன்ற பிரச்சினைகளுக்கு இஞ்சி தேநீர் நல்ல தீர்வாக செயல்படுகிறது.


2. உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது

இஞ்சி உடலில் உள்ள கொழுப்பினை குறைக்க உதவக்கூடியது. இதில் உள்ள எதிர்ப்பு அழற்சி (anti-inflammatory) மற்றும் கொழுப்பைச் சிதைக்கும் (fat-burning) மூலப்பொருட்கள் உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகின்றன. தினசரி இஞ்சி தேநீர் குடிப்பது உடல் பருமனை கட்டுப்படுத்துவதற்கு உதவுகிறது.

3. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும்

இஞ்சி ஒரு சக்திவாய்ந்த உயிர்க்கோளாறு (antioxidant) மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மூலிகையாகும். இது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு முறையை (immune system) மேம்படுத்தி, நம்மை உடலில் ஏற்படும் தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது.

4. தலைவலி மற்றும் குளிர் பிடிப்பை குறைக்கும்

இஞ்சி தேநீர் குளிர், காய்ச்சல் மற்றும் தலைவலி போன்றவற்றை சிகிச்சையளிக்க முடியும். இது உடலின் வெப்பத்தை சமநிலைப்படுத்தி, குளிர்காய்ச்சலை தடுக்க உதவுகிறது. இஞ்சி தேநீரில் உள்ள காபசினைன் (capsaicin) வெப்பத்தை உண்டாக்கி, குளிர் பிடிப்பிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

இஞ்சி தேநீர் உட்கொள்வதில் உள்ள சிக்கல்கள்

இஞ்சி தேநீர் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், அதை அதிகமாக உட்கொள்வதனால் சில சிக்கல்கள் அல்லது பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். இங்கே அவற்றைச் சுருக்கமாக பார்ப்போம்:


1. அதிகபட்ச உட்கொள்வதில் ஏற்படும் சிரமங்கள்

அளவுக்கு மீறி இஞ்சி தேநீரைச் சாப்பிட்டால் செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் இதயநோய் பாதிப்புகள் ஏற்படக்கூடும். அதிலும் குறிப்பாக, அதிகப்படியான இஞ்சி உட்கொள்வது குமட்டல், எரிச்சல், மார்பு எரிப்பு போன்ற சிக்கல்களை உருவாக்கும். இஞ்சி சுரக்கும் அமிலங்கள் சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும்.

2. இரத்த அழுத்தத்திற்கான பாதிப்புகள்

இஞ்சி ஒரு இயற்கையான இரத்தக் கொதிநிலை குறைப்பியாக (blood thinner) செயல்படுகிறது. இதனால், இரத்தம் சீக்கிரமாகக் கொதிப்பது மற்றும் ரத்தசிக்கல்களை சீராக வைக்க இது உதவலாம். ஆனால், இது இரத்தக் கசிவு பிரச்சினைகளை கொண்டவர்களுக்கு தீமையை ஏற்படுத்தக்கூடும். இரத்தக் கொதிநிலை குறைக்கும் மருந்துகளைப் பயன்படுத்துவோர் இஞ்சி தேநீரை அளவாகவே குடிக்க வேண்டும்.

3. கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

இஞ்சி கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு சில சிக்கல்களை ஏற்படுத்தக்கூடும். குறிப்பாக, அதிகப்படியாக இஞ்சி தேநீரை உட்கொள்வது கருப்பையில் உள்ள குழந்தைக்கு பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும் வாய்ப்பு உள்ளது. கர்ப்ப காலத்தில் இஞ்சி பயன்படுத்துவதற்கு முன் மருத்துவர் ஆலோசனை பெறுவது அவசியமாகும்.


4. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்படும் பாதிப்புகள்

இஞ்சி தேநீர் உடலின் இன்சுலின் அளவை குறைக்கக்கூடிய ஒரு தன்மை கொண்டது. இதனால், சர்க்கரை நோயாளிகள் அல்லது இன்சுலின் அட்மினிஸ்ட்ரேஷன் முறையை பின்பற்றுபவர்கள் இஞ்சி தேநீர் அளவுக்கு அதிகமாக எடுத்தால் சர்க்கரை அளவுகள் வேகமாகக் குறையக்கூடும். இதனால், ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் சரிவு ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.

சாத்தியமான பக்கவிளைவுகள்

1. உடல் வெப்பம் அதிகரிப்பு

இஞ்சி தேநீர் உடல் வெப்பத்தை அதிகரிக்கக் கூடியது. வெப்பமான மற்றும் வெப்பச் சூழலில் அதிகமாக இந்த தேநீரை உட்கொள்வது உடலில் டெஹைட்ரேஷன் (dehydration) அல்லது வெப்பம் குறைவாக நீங்காமல் இருக்க முடியும்.

2. வயிற்றுப்போக்கு (Diarrhea)

அதிக அளவு இஞ்சி தேநீர் குடிப்பது வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும் வாய்ப்பும் உள்ளது. இஞ்சி சாப்பிடுவது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கலாம், ஆனால் இதன் அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்வது உடலில் செரிமானக் குழாய்களின் இயக்கத்தை அதிகரிக்க முடியும், இது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சினைகளை உண்டாக்கலாம்.

3. இரத்தக் கசிவு (Blood Thinning)

இஞ்சி தன்மையாக ஒரு இரத்தக் கசிவை ஏற்படுத்தும் மூலிகையாகும். இதனால், இது இரத்தக் கொதிநிலை குறைவுபடுத்தும் மருந்துகளை உட்கொள்பவர்களுக்கு, மற்றும் இரத்தக் கசிவிற்கு சாத்தியமுள்ளவர்களுக்கு ஆபத்தானதாக இருக்கலாம்.

இஞ்சி தேநீர் ஆரோக்கியமாக இருக்க வாய்ப்புள்ள சில சூழல்கள்


1. சரியான அளவிலான உட்கொள்கை

இஞ்சி தேநீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க, அதனை அளவோடு உட்கொள்வது முக்கியம். தினசரி இரண்டு அல்லது மூன்று கப் இஞ்சி தேநீர் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமானதாக இருக்கலாம், ஆனால், அதை அதிகப்படியாக குடிப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

2. உடல் நிலைக்கு ஏற்ப எச்சரிக்கை

உடலில் ஏதேனும் முன்னிருப்பு நோய்கள் இருந்தால், மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறுவதற்குப் பிறகே இஞ்சி தேநீரை உட்கொள்ள வேண்டும். இதனால், எந்த ஒரு பக்கவிளைவுகளும் ஏற்படாமல், உங்களுக்கான இஞ்சி தேநீரின் நன்மைகளை முழுமையாகப் பெறலாம்.

3. சமநிலையாக சாப்பிடுதல்

இஞ்சி தேநீரை உட்கொள்ளும்போது மற்ற உணவுகளையும் சரியான அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும். இஞ்சி தேநீரை மட்டும் அதிகமாக உட்கொள்வது சமநிலையை கெடுக்கும். உணவில் பொதுவாக சத்துக்கள் சரியாக உள்ளதா என்பதை கவனித்தல் முக்கியம்.

இஞ்சி தேநீர் ஒரு இயற்கையான, உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கக் கூடிய பானமாகும். ஆனால், அதை அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்வதால் சில சிக்கல்கள் ஏற்படும் வாய்ப்பு உள்ளது. இதனால், இஞ்சி தேநீரை உணவாகக் குடிக்கும் போது, சீரான அளவில் மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும்.

Tags

Next Story