டீ காபி சாப்பிடுவது உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லதா, கெட்டதா

டீ காபி சாப்பிடுவது உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லதா, கெட்டதா
X

Effects of drinking coffee and tea- டீ - காபி சாப்பிடலாமா? ( மாதிரி படம்)

Effects of drinking coffee and tea- நம்மில் பலருக்கு டீ அல்லது காபி அல்லது இரண்டுமே அருந்தும் பழக்கமே இருந்து வருகிறது. அதனால் உடல் ஆரோக்கியம் பாதிக்கிறதா, இல்லையா என்பதை தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Effects of drinking coffee and tea- டீ மற்றும் காப்பி அருந்துவது ஆரோக்கியமா அல்லது தீமையா?

டீ மற்றும் காப்பி போன்ற பானங்கள் உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமானவை. பலரும் இவற்றை நாள்தோறும் உற்சாகமாக அருந்துவார்கள், இதனால் மிகப்பெரிய அளவிலான மக்களுக்கும் இது ஒரு வழக்கமான கலாசாரமாகவும் ஆகிவிட்டது. இவற்றின் சுவையும், மணமும், உடலுக்கு தரும் சற்றே சிறந்த உணர்வுகளாலும், பலரும் டீ மற்றும் காப்பியைப் பிடித்துக் கொள்கின்றனர். ஆனால் இவற்றின் ஆரோக்கிய விளைவுகள் எப்படி? இது நலன்களை தருகிறதா அல்லது உடல் நலத்திற்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறதா என்பதை விரிவாக அலசுவோம்.


தேநீர் அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ஆண்டி-ஆக்ஸிடண்ட் சத்து: தேயிலையில் உள்ளது ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட் என்னும் சத்துக்கள், உடலின் செல் அழுகையைத் தடுக்க உதவுகின்றன. இதனால், வயது மூப்பு மற்றும் சில நோய்களைத் தடுக்க இது முக்கிய பங்காற்றுகிறது. குறிப்பாக கிரீன் டீ (பச்சை தேயிலை) அதிக அளவிலான ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட் சத்து கொண்டதாகும்.

உடல் எடை கட்டுப்பாடு: தேயிலை குறைந்த அளவில் கலோரிகளை வழங்குவதால், உடல் எடையை கட்டுப்படுத்துவதற்கு இது உதவுகிறது. குறிப்பாக, கெஜாலான பானங்களை விட, சக்கரை அல்லது பால் சேர்க்காமல் குடிக்கும் பச்சை தேயிலை அல்லது கருந்தேயிலை உடல் பருமனை குறைக்க உதவலாம்.

மனஅழுத்தத்தை குறைக்குதல்: தேயிலையின் "L-theanine" என்னும் அமிலம் மனஅழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இந்த அமிலம் நரம்பு தளர்ச்சியை ஏற்படுத்தி, நல்ல மனநிலையை அளிக்க உதவுகிறது. பலரும் தினமும் தேயிலை அருந்துவதன் மூலம் மன அமைதியை அடைகின்றனர்.

இதய நலன்கள்: தேயிலையிலுள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. தினமும் தேயிலை அருந்துவதால் இரத்த அழுத்தம், கொழுப்புச் சத்து குறைவதற்கும், இதய நோய்களின் அபாயம் குறைவதற்கும் வாய்ப்புள்ளது.

நுரையீரல் ஆரோக்கியம்: தேயிலை, குறிப்பாக கறுப்பு தேயிலை, நுரையீரல் சுரப்பிகளின் செயல்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது சில கடுமையான சுவாச பிரச்சினைகளைத் தடுக்க முடியும்.


தேநீர் அருந்துவதால் ஏற்படும் தீமைகள்

கூடிய காஃபைன்: தேயிலையில் உள்ள காஃபைன் ஒரு முக்கிய பிரச்சினையாக இருக்கக்கூடும். அதிக அளவில் காஃபைன் உட்கொள்வது நரம்பு தளர்ச்சியை ஏற்படுத்தி, தூக்கம் குறைவதற்கும், மன அழுத்தம் அதிகரிக்க உதவலாம். தினமும் அதிகமான தேயிலை அருந்துவது சிலருக்கு இதய துடிப்பு வேகமாக ஏற்படுவதற்கும் காரணமாகும்.

இரும்பு சத்து உறிஞ்சுவதில் தடங்கல்: தேயிலையிலுள்ள "தானின்" என்னும் பொருள், உணவின் இரும்பு சத்தை உடல் முழுமையாக உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது. இதனால் இரத்தச்சோகை (anaemia) உள்ளவர்கள் அதிக அளவில் தேயிலை அருந்த வேண்டாம்.

தீய ஈரல் செயல்பாடு: குறிப்பாக, பச்சை தேயிலை மிக அதிக அளவில் குடிக்கும்போது, அது ஈரலின் செயல்பாட்டில் தீமைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். இது ஆரோக்கியமான நபர்களுக்கும் கூட சில பிரச்சினைகளை உருவாக்கக்கூடும்.


காப்பி அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

மனநிலையை மேம்படுத்தல்: காப்பியில் உள்ள காஃபைன் உடல் மற்றும் மனம் இரண்டுக்கும் புதுப்பித்த உணர்ச்சியை ஏற்படுத்துகிறது. காஃபைன், நரம்பு மண்டலத்தைத் தூண்டி, செயல்திறனைக் கூடிய செயலாக்கத்தில் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது. அதனால் பலரும் காப்பி அருந்துவதை விரும்புகின்றனர்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: காப்பியில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்கள் சில தீவிர நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. இதில் உள்ள சத்துக்கள் இரத்தத்தில் குறைவாக உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

இருதய நலன்: குறைவான அளவில் காப்பி அருந்துவதால் இதய நலனை மேம்படுத்துவது ஒரு நன்மையாக கருதப்படுகிறது. இதனால் இதய நோய்களின் அபாயம் குறையலாம்.

பழைய நோய்களைத் தடுக்க உதவல்: சில ஆய்வுகள் அடிப்படையில், காப்பி அருந்துவதால் டயாபிட்டீஸ், பார்கின்சன் நோய், அல்ஸைமர்ஸ் போன்ற பிரச்சினைகளைத் தடுக்க முடியும் என்று கூறப்படுகிறது. அதேசமயம், எளிதில் செல் அழுகையைத் தடுக்கவும் இது உதவுகிறது.


காப்பி அருந்துவதால் ஏற்படும் தீமைகள்

உடலின் தூக்கத்தின் மீதான பாதிப்பு: அதிக காப்பி குடிப்பதால், உடல் தூக்கத்தைப் பாதிக்கிறது. காஃபைன் உடல் சுழற்சியைக் கலைத்து தூக்கம் குறைந்து, நரம்பு மண்டலத்தில் சிதைவை ஏற்படுத்தும். இரவில் தூக்கம் வராமல் குறைந்தது என்பது உடல் சோர்வை அதிகரிக்கும்.

தவறான மனநிலை மாற்றம்: காப்பியில் உள்ள அதிக காஃபைன் மனதை தூண்டிவிடும் போது, சிலருக்கு கவலை, பதட்டம் மற்றும் மனநிலையில் மாறுதல்கள் ஏற்படக்கூடும். குறிப்பாக மன அழுத்தம் அதிகரித்த நபர்களுக்கு இது தீமையைத் தரும்.

அதிக உடல் வெப்பம்: காஃபைன் உடல் வெப்பத்தை அதிகரிக்கக்கூடியது. இதனால் சிலருக்கு வியர்வை அதிகரித்தல், உடல் வெப்பம் உயர்தல் போன்ற பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம்.

இரத்த அழுத்தம்: காப்பியில் உள்ள காஃபைன் இரத்தத்தில் உள்ள அழுத்தத்தை அதிகரிக்கக்கூடியது. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் கொண்டவர்கள் அதிக அளவில் காப்பி அருந்த வேண்டாம்.


தேநீர் மற்றும் காப்பியை எப்படி அளவோடு அருந்துவது?

அளவான பயன்பாடு: எந்தப் பானத்தையும் மிகச்சிறிது அளவில் பயன்படுத்துவது அவசியம். தினமும் 1 அல்லது 2 கோப்பை தேயிலை அல்லது காப்பியை அருந்துவது பரிமாணமாக இருக்கும்.

இயற்கையான பானங்கள்: சுவை மற்றும் சீரியல் பானங்களை விட இயற்கையான தேயிலை மற்றும் காப்பியை எடுத்துக்கொள்வது நல்லது. பால், சக்கரை போன்றவற்றை அதிகமாகச் சேர்க்காமல் அருந்துவது ஆரோக்கியம் தரும்.

மாலை நேரம் தவிர்க்குதல்: காஃபைன் உள்ள பானங்களை மாலை அல்லது இரவு நேரங்களில் தவிர்க்க வேண்டும். இதனால் தூக்கத்தில் பாதிப்பில்லாமல் இரவுகளை அமைதியாகக் கழிக்க முடியும்.

தேயிலை மற்றும் காப்பி ஆரோக்கியத்துக்கு நன்மைகளையும் தீமைகளையும் தரக்கூடியவை. அவற்றின் அளவையும், உகந்த நேரத்தையும் சரியாக பின்பற்றினால், இவை நம் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு வராமல் இருக்கும்.

Tags

Next Story
கொல்லிமலையில் மலைவாழ் மக்கள் தார் சாலை அமைக்க வலியுறுத்தி ஆர்ப்பாட்டம்..!