பப்பாளி சாப்டா கர்ப்பிணிகளுக்கு கருச்சிதைவு ஏற்படுமா?..
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு பப்பாளி பழம் ஆபத்தானதா? - ஒரு விரிவான ஆய்வு அறிக்கை
முக்கிய புள்ளிகள்:
- பச்சை பப்பாளியின் ஆபத்துகள்
- முற்றிய பப்பாளியின் நன்மைகள்
- பாதுகாப்பான நுகர்வு வழிகாட்டுதல்கள்
முன்னுரை
கர்ப்பகாலத்தில் பப்பாளி பழம் சாப்பிடுவது குறித்து பல்வேறு கருத்துகள் மற்றும் நம்பிக்கைகள் நம் சமூகத்தில் நிலவி வருகின்றன. இந்த விரிவான கட்டுரையில், மருத்துவ ஆராய்ச்சிகளின் அடிப்படையில் உண்மை நிலையை ஆராய்வோம். கர்ப்பகாலத்தில் ஏற்படும் கருச்சிதைவுக்கும் பப்பாளிக்கும் உள்ள தொடர்பு குறித்து விரிவாக பார்ப்போம்.
பப்பாளியின் ஊட்டச்சத்து பகுப்பாய்வு
ஊட்டச்சத்து | 100 கிராம் பப்பாளியில் உள்ள அளவு |
---|---|
வைட்டமின் சி | 60.9 மி.கி |
வைட்டமின் ஏ | 950 ஐயு |
போலிக் அமிலம் | 38 மைக்ரோகிராம் |
பொட்டாசியம் | 257 மி.கி |
பச்சை பப்பாளியின் ஆபத்துகள்
முக்கிய எச்சரிக்கை:
பச்சை பப்பாளியில் உள்ள பாபைன் மற்றும் கைமோபாபைன் நொதிகள் கர்ப்பப்பை சுருக்கத்தை தூண்டக்கூடியவை. இது கர்ப்பகால ஆரம்ப நிலையில் கருச்சிதைவுக்கு வழிவகுக்கலாம்.
பச்சை பப்பாளியில் உள்ள ஆபத்தான பொருட்கள்:
- பாபைன்: கர்ப்பப்பை சுருக்கத்தை தூண்டும்
- கைமோபாபைன்: கருவின் வளர்ச்சியை பாதிக்கக்கூடியது
- லேடெக்ஸ்: அலர்ஜி விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடியது
முற்றிய பப்பாளியின் நன்மைகள்
பயன்கள்:
- மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
- இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது
- வீக்கத்தை குறைக்கிறது
பாதுகாப்பான நுகர்வு வழிகாட்டுதல்கள்
செய்ய வேண்டியவை | தவிர்க்க வேண்டியவை |
---|---|
நன்கு முற்றிய பப்பாளியை தேர்வு செய்யவும் | பச்சை பப்பாளியை முற்றிலும் தவிர்க்கவும் |
சிறிய அளவில் உண்ணவும் | பப்பாளி இலைகள் மற்றும் விதைகளை தவிர்க்கவும் |
மருத்துவ நிபுணர்களின் கருத்துக்கள்
"முற்றிய பப்பாளியை மிதமான அளவில் உண்பது பாதுகாப்பானது. ஆனால் பச்சை பப்பாளியை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் எந்த உணவு பொருளையும் உண்பதற்கு முன் மருத்துவரின் ஆலோசனையை பெறுவது நல்லது."
- டாக்டர் மலர்விழி, மகப்பேறு நிபுணர்
அவசர மருத்துவ கவனம் தேவைப்படும் அறிகுறிகள்
உடனடி மருத்துவ உதவி தேவைப்படும் நிலைகள்:
- கடுமையான வயிற்று வலி
- அசாதாரண இரத்தப்போக்கு
- கடுமையான வாந்தி
- தலைவலி மற்றும் மயக்கம்
தவறான நம்பிக்கைகள் மற்றும் உண்மைகள்
தவறான நம்பிக்கை | உண்மை |
---|---|
எல்லா வகை பப்பாளியும் ஆபத்தானது | முற்றிய பப்பாளி பாதுகாப்பானது |
பப்பாளி எந்த நன்மையும் அளிக்காது | ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது |
பரிந்துரைக்கப்படும் மாற்று பழங்கள்
- ஆப்பிள்
- மாதுளை
- வாழைப்பழம்
- ஆரஞ்சு
முடிவுரை
கர்ப்பகாலத்தில் முற்றிய பப்பாளியை மிதமான அளவில் உண்பது பாதுகாப்பானது. ஆனால், பச்சை பப்பாளியை முற்றிலும் தவிர்ப்பது மிகவும் அவசியம். எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் முடிவெடுப்பது சிறந்தது.
கர்ப்பிணிகளுக்கான பப்பாளி உண்ணும் முறை
பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு:
- வாரத்திற்கு 1-2 முறை மட்டுமே உண்ணவும்
- ஒரு முறைக்கு 100-150 கிராம் அளவு மட்டுமே எடுத்துக் கொள்ளவும்
- காலை உணவுடன் சேர்த்து உண்பது சிறந்தது
பப்பாளியின் மருத்துவ பயன்கள்
பிரச்சனை | பப்பாளியின் பங்கு |
---|---|
மலச்சிக்கல் | நார்ச்சத்து மூலம் நிவாரணம் அளிக்கிறது |
ரத்த சோகை | இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது |
ஆராய்ச்சி முடிவுகள்
"பல ஆய்வுகள் பச்சை பப்பாளியில் உள்ள பாபைன் நொதி கர்ப்பப்பை சுருக்கத்தை தூண்டக்கூடும் என்பதை உறுதிப்படுத்துகின்றன. ஆனால் முற்றிய பப்பாளியில் இந்த நொதியின் அளவு மிகக் குறைவாக இருப்பதால் அது பாதுகாப்பானது."
- மருத்துவ ஆராய்ச்சி மையம், 2023
கர்ப்பகால உணவு பழக்க வழிகாட்டுதல்கள்
பொதுவான பரிந்துரைகள்:
- பழங்களை நன்கு கழுவிய பிறகே உண்ணவும்
- புதிய பழங்களை மட்டுமே தேர்வு செய்யவும்
- சந்தேகம் இருந்தால் மருத்துவரை அணுகவும்
- உணவு பழக்கங்களை குறித்து வைத்துக்கொள்ளவும்
முக்கிய குறிப்புகள்
இந்த கட்டுரை பொது விழிப்புணர்வுக்காக மட்டுமே. உங்களுக்கான குறிப்பிட்ட மருத்துவ ஆலோசனைக்கு உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
முக்கிய எச்சரிக்கைகள்:
- பச்சை பப்பாளியை கண்டிப்பாக தவிர்க்கவும்
- பப்பாளி விதைகளை உண்ண வேண்டாம்
- உடல்நிலை மாற்றங்கள் ஏற்பட்டால் உடனே மருத்துவரை அணுகவும்
- ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் முற்றிலும் தவிர்க்கவும்
முடிவுரை சுருக்கம்:
- முற்றிய பப்பாளி - மிதமான அளவில் பாதுகாப்பானது
- பச்சை பப்பாளி - முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டியது
- சந்தேகம் இருந்தால் - மருத்துவரை அணுகவும்
- அவசர நிலையில் - உடனடி மருத்துவ உதவி பெறவும்
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu