நாம் தினமும் உணவில் சர்க்கரை எவ்வளவு சேர்க்கலாம் என தெரியுமா?
ஒரு நாளைக்கு எத்தனை தேக்கரண்டி சர்க்கரை சாப்பிடலாம்? WHO இன் சிறிய ஆலோசனைகள் பல பெரிய இழப்புகளிலிருந்து உங்களைக் காப்பாற்றும்
சர்க்கரையின் அளவு
நீங்கள் தினமும் எவ்வளவு சர்க்கரை உட்கொள்கிறீர்கள் (தினசரி சர்க்கரை உட்கொள்ளல்) தெரியுமா? நம்மில் பலர் நமக்குத் தெரியாமல் அதிக சர்க்கரையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்கிறோம், இதனால் பல நோய்கள் நேரடியாக அழைக்கப்படுகின்றன. ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு சர்க்கரை சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது என்பதை இந்த கட்டுரையில் கூறுவோம்.
சச்சின் எப்போதும் இனிப்புகளை விரும்பி சாப்பிடுவார். அவர் தினமும் பல சாக்லேட்டுகளை சாப்பிட்டார், மேலும் குளிர் பானங்கள் அருந்துவதை விரும்பினார், ஆனால் சிறிது நேரம் கழித்து அவருக்கு உடல் பருமனாக மாறியது மற்றும் நீரிழிவு நோயும் ஏற்பட்டது. இது ஏன் நடந்தது தெரியுமா? உண்மையில், சச்சினைப் போலவே, ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு சர்க்கரை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது (தினசரி சர்க்கரை உட்கொள்ளல்) அல்லது அதன் அதிகப்படியான நுகர்வு ஆரோக்கியத்திற்கு எவ்வளவு தீங்கு விளைவிக்கும் (சர்க்கரை பக்க விளைவு) பலருக்குத் தெரியாது. நீங்களும் அவர்களில் ஒருவராக இருந்தால், இந்த கட்டுரையில் ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு சர்க்கரையை உட்கொள்ளலாம் என்பதை ஹூ எனப்படும் உலக சுகாதார நிறுவனம் அறிவித்து உள்ளது.
அது என்ன என்பதை இனி பார்ப்போமா?
உலக சுகாதார அமைப்பின் (WHO) கூற்றுப்படி, சர்க்கரையிலிருந்து நமது தினசரி கலோரிகளில் 10% க்கும் அதிகமாக உட்கொள்ளக்கூடாது. நல்ல ஆரோக்கியத்திற்காக, சர்க்கரை உட்கொள்ளலை மேலும் குறைத்து, அதை 5% ஆகக் கட்டுப்படுத்துவது அறிவுறுத்தப்படுகிறது. நீங்கள் தினமும் 2000 கலோரிகளை உட்கொண்டால், நீங்கள் 200 கலோரிகளுக்கு மேல் சர்க்கரை எடுத்துக்கொள்ளக்கூடாது என்று அர்த்தம். 1 கிராம் சர்க்கரையில் சுமார் 4 கலோரிகள் இருப்பதால், ஆரோக்கியமான மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றும் ஒருவர் தினமும் சுமார் 10 டீஸ்பூன் சர்க்கரையை எடுத்துக் கொள்ளலாம் . நினைவில் கொள்ளுங்கள், நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், நீங்கள் சர்க்கரை உட்கொள்வதை முற்றிலும் நிறுத்த வேண்டும்.
சர்க்கரையின் சரியான அளவு என்ன?
அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் (AHA) படி, ஒரு ஆரோக்கியமான நபர் தினமும் 36 கிராம் சர்க்கரைக்கு மேல் உட்கொள்ளக்கூடாது, அதாவது ஆண்கள் 9 தேக்கரண்டிக்கு மேல் சாப்பிடக்கூடாது, பெண்கள் 6 தேக்கரண்டிக்கு மேல் சாப்பிடக்கூடாது. குளிர் பானங்கள் , பிஸ்கட் மற்றும் கேக் போன்ற உணவுப் பொருட்களில் சேர்க்கப்படும் சர்க்கரையைப் பற்றி நாம் பேசுகிறோம் என்பதை நினைவில் கொள்க . பழங்கள் மற்றும் பாலில் காணப்படும் இயற்கை சர்க்கரைகள் இதிலிருந்து வேறுபட்டவை. இந்த கலப்பட சர்க்கரைகள் நம் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் உடல் பருமன், நீரிழிவு போன்ற பல நோய்களை உண்டாக்கும். எனவே, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு, நம் உணவில் கலப்பட சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்க வேண்டும்.
அதிகப்படியான சர்க்கரையின் தீங்கு என்ன?
அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது பல கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. சர்க்கரையில் அதிக கலோரிகள் உள்ளன, ஆனால் அதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை என்று நிபுணர்கள் நம்புகிறார்கள். அத்தகைய சூழ்நிலையில், அதிகப்படியான சர்க்கரை உட்கொள்ளல் எடை அதிகரிப்பதற்கு ஒரு முக்கிய காரணமாகும், ஏனெனில் கூடுதல் கலோரிகள் கொழுப்பாக உடலில் சேமிக்கப்படும்.
கூடுதலாக, சர்க்கரை இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம், இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தை அதிகரிக்கும் . ட்ரைகிளிசரைடு அளவை அதிகரிப்பதால், அதிக சர்க்கரையை நீண்ட காலத்திற்கு உட்கொள்வது இதய நோய் அபாயத்தையும் அதிகரிக்கும்.
சர்க்கரையின் அதிகப்படியான நுகர்வு உடல் பருமன், நீரிழிவு மற்றும் தீவிர இதயம் தொடர்பான நோய்களை ஏற்படுத்தும். எனவே, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பது மிகவும் அவசியம்
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu