தீபாவளி லேகியம் தயார் செய்வது எப்படி?

தீபாவளி லேகியம் தயார் செய்வது எப்படி?
X

Diwali Legiyam Recipe- தீபாவளி லேகியம் தயார் செய்தல் ( கோப்பு படம்)

Diwali Legiyam Recipe- தீபாவளி நாளில் அதிக பலகாரங்கள், இனிப்புகள் சாப்பிடுவதால் வயிறு கெட்டுப்போய் பலவித சிரமங்களை ஏற்படுத்தக் கூடும். அத்தகைய பாதிப்புகளுக்கு தீபாவளி லேகியம் உதவுகிறது.

Diwali Legiyam Recipe- தீபாவளி லேகியம் (Diwali Legiyam) என்பது தீபாவளி அன்று உணவுகளின் செறிவை குறைத்து, ஜீரண சக்தியை மேம்படுத்த உதவும் ஒரு மருந்துப் பண்டம் ஆகும். இதை மருந்தாகவும், உடல் பசம்பச்சையடையவும் தயாரிக்கிறார்கள். தீபாவளி நாளில் அதிக எண்ணெய், கற்கண்டு நிறைந்த மிட்டாய் போன்றவற்றை சாப்பிடும் போது, அதன் பின்விளைவுகளை குறைக்கவும் இது சிறந்தது. இங்கு தீபாவளி லேகியம் தயாரிப்பதற்கான முழுமையான முறைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

தேவையான பொருட்கள்:

சுக்கு - 50 கிராம்

மிளகு - 10 கிராம்

திப்பிலி (லாங் பெப்பர்) - 10 கிராம்

ஓமம் - 10 கிராம்

கஸகசா (பொப்பி விதை) - 10 கிராம்

அரிசி - 10 கிராம்

கல் உப்பு - சிறிதளவு

எலுமிச்சை சாறு - 2 டீஸ்பூன்

வெல்லம் - 250 கிராம்

நெய் - 2 டீஸ்பூன்

தண்ணீர் - தேவைக்கேற்ப


தயாரிக்கும் முறை:

பொருட்களை தயாரித்தல்

முதலில் சுக்குக் கொழுந்துகளை சுத்தமாக கழுவி, சுத்தம் செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். இதேபோல் மற்ற பொருட்களையும் சுத்தம் செய்து பொடித்து வைக்கவும்.

வறுத்தல்

சுக்கு, மிளகு, திப்பிலி, ஓமம், கஸகசா, மற்றும் அரிசியை தனித்தனியாக காயவைத்து, பொடியாக்கி எடுத்து கொள்ள வேண்டும்.

பொடி தயாரித்தல்

வறுத்த பொருட்களை ஒரு அரைத்துப் பாட்டில் அல்லது கிரைண்டரில் போட்டு பொடி செய்யவும். இப்பொடி நன்றாக மெல்லியதாக்கப்பட்டு இருக்க வேண்டும்.

வெல்லத்தை உருக்குதல்

வெல்லத்தை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சேர்த்து உருக்கவும். உருகிய வெல்லத்தில் கலங்கிய கற்கள், திசைகள் ஆகியவற்றை நீக்கவும்.


குழம்பு பதத்திற்கு குறைத்தல்

வெல்லக் கரைசலுடன் அரைத்த சுக்கு பொடியை சேர்த்து கிளறவும். இது திக்கான பதத்திற்கு வரும் வரை மிதமான தீயில் வைத்துப் பிடிக்கவும்.

சமையல் செயல்

லேகியம் மிதமான தீயில் அடர்த்தியாகி வரும்போது நெய்யைச் சேர்க்கவும். நெய் சேர்த்த பின்பு, லேகியம் கடினமான பதம் அடையும்.

எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து முடித்தல்

இறுதியில், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இது நல்ல சுவையுடன் கூடியதாகவும், சுவாச பாதைகளில் சுத்தமான உணர்வைத் தரவும் உதவும்.

எப்படி பயன்படுத்த வேண்டும்:

தீபாவளி லேகியம் உணவு உண்ட பிறகு ஒரு ஸ்பூன் அளவு எடுத்து சாப்பிடலாம்.

Tags

Next Story