பிளாஸ்டிக் பொருட்களில் அடங்கிய உணவு..நாளைக்கு வரும் உத்தரவாதமான பாதிப்புகள்!
பிளாஸ்டிக் கேரியர் பேக்கேஜிங்கின் அபாயங்கள்
பெரும்பாலும் வெளியூர் உணவகங்கள் மற்றும் ஹோட்டல்கள் பிளாஸ்டிக் அல்லது ஸ்டைரோஃபோம் கண்டெய்னர்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. இந்த தொட்டிகள் உணவு மற்றும் பானங்களைத் தாங்குவதற்கு மலிவு, எடை குறைவு மற்றும் வசதியானவை. ஆனால் இவை உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு ஆபத்தானவை.
பிளாஸ்டிக் கண்டெய்னர்கள் பிஸ்பினால் ஏ போன்ற ஹார்மோன் போன்ற இரசாயனங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, இவை உணவில் கலந்து உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தலாம். பிளாஸ்டிக் தொட்டிகளில் பேக் செய்யப்பட்ட உணவு மைக்ரோவேவ் அல்லது சூடான உணவைத் தாங்கும் போது, இந்த கெமிகல்கள் கலக்கும் அபாயம் அதிகரிக்கிறது.
மேலும், மறுசுழற்சி செய்யப்படாத பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளில் குவிந்து காணப்படுகிறது. இவை நிலத்தடி நீர் ஆதாரங்களைச் சேதப்படுத்தி, கடல் உயிரினங்களுக்கு ஆபத்தானது. பிளாஸ்டிக் கழிவுகள் நச்சுத்தன்மை கொண்டவை, சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை பாதிக்கின்றன.
ஆரோக்கியமான மாற்று தீர்வுகள்
பிளாஸ்டிக் கண்டெய்னர்களுக்கு பதிலாக பின்வரும் ஆரோக்கியமான பேக்கேஜிங் தெரிவுகளைப் பயன்படுத்தலாம்:
- காகித அல்லது அட்டை பாக்ஸ்கள்
- அலுமினியம் பாத்திரங்கள்
- உயிரி சிதைவடையக்கூடிய உணவுப் பைகள்
- மறுபயன்பாட்டுக்கான துணி அல்லது பருத்தி பைகள்
இது போன்ற ஆரோக்கியமான, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த பேக்கேஜிங் மாற்றுகள், நச்சுக்கசிவு ஆபத்தைக் குறைக்கின்றன. இவை பிளாஸ்டிக் தொட்டிகளின் கெடுதலான விளைவுகளிலிருந்து விடுபட உதவுகின்றன. நிலையான பேக்கேஜிங் தேர்வுகள் நமது உடல்நலம் மற்றும் சுற்றுப்புறத்தை பாதுகாக்க உதவும்.
பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங் | ஆரோக்கியமான மாற்றுகள் |
---|---|
நச்சுக் கசிவு ஆபத்து | நச்சுப் பொருட்கள் இல்லாதவை |
சுற்றுச்சூழலின் மீதான தாக்கம்
உணவுப் பொருட்களுக்காக பயன்படுத்தப்படும் பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங், சுற்றுச்சூழல் சேதத்துக்கு பெரிதும் பங்களிக்கிறது. பிளாஸ்டிக் கழிவுகள் பூமியில் சிதையாமல் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகள் நிலைத்திருக்கின்றன. அவை காடுகள், கடல்கள், மற்றும் நீர்நிலைகளில் நிரம்பிவழிகின்றன.
பிளாஸ்டிக் மாசு, வன உயிரினங்களுக்கு மிகவும் ஆபத்தானது. கடலில் புதைந்துள்ள பிளாஸ்டிக்குகளை கடல் உயிரினங்கள் தவறுதலாக உண்டு, உயிரிழக்கின்றன. நிலத்தடி நீர் ஆதாரங்களும் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளால் மாசடைகின்றன. இதனால் பல்லுயிர்ப் பெருக்கம் சீர்குலைகிறது.
பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டை குறைக்க தனிநபர் முயற்சிகள்
ஒவ்வொரு நபரும் பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டைக் குறைக்க பங்களிக்க முடியும். பின்வருவனவற்றைக் கடைப்பிடிப்பதன் மூலம் நீங்கள் மாற்றத்தைக் கொண்டு வரலாம்:
- வாங்கும் போது மறு பயன்பாட்டுப் பைகளைப் பயன்படுத்துங்கள்
- வீட்டில் சமைத்த உணவை எடுத்துச் செல்லுங்கள்
- பிளாஸ்டிக் தவிர்க்கும் ஹோட்டல்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள்
- ஒற்றை பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக்குகளை தவிர்க்கவும்
உணவகங்களுக்கான பரிந்துரைகள்
உணவகங்கள் மற்றும் வெளியூர் விற்பனையாளர்கள், பாதுகாப்பான பேக்கேஜிங் முறைகளை பின்பற்றுவது அவசியம். பிளாஸ்டிக் உபயோகத்தைக் குறைத்து, நிலையான மாற்றுப் பொருட்களை ஊக்குவிக்க வேண்டும். மறுசுழற்சி செய்யக்கூடிய அல்லது உயிரி-சிதைவுறும் கண்டெய்னர்களை பயன்படுத்துவது சிறந்தது.
மேலும், வாடிக்கையாளர்களை ஊக்குவிப்பதில் உணவகங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மறுபயன்பாட்டு பைகளை கொண்டுவரும் வாடிக்கையாளர்களுக்கு சலுகைகள் வழங்கலாம். உணவு கழிவுகளை நியாயமான முறையில் மேலாண்மை செய்ய வேண்டும். பிளாஸ்டிக் கண்டெய்னர்களுக்கு மாற்றாக, காகிதம் அல்லது பருத்தி பேக்கேஜிங்கை பயன்படுத்தி ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
எதிர்கால நோக்கு
மக்கள் பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டைக் குறைக்கும் முயற்சிகளை மேற்கொள்வது அவசியம். பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங்கிற்கு மாற்றாக மறுபயன்பாட்டு பைகள், துணி பைகள் போன்றவற்றை பயன்படுத்த வேண்டும். உணவு வழங்குபவர்களும் இந்த முயற்சியில் ஒத்துழைக்க வேண்டும்.
பிளாஸ்டிக் மாசுபாடு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டும். ஒவ்வொருவரும் அன்றாட வாழ்க்கையில் சிறு மாற்றங்களை செய்வதன் மூலம், பெரிய தாக்கத்தை ஏற்படுத்த முடியும். பிளாஸ்டிக் கழிவுகளை முறையாக மேலாண்மை செய்யவும், மறுசுழற்சி அதிகரிக்க வேண்டும். நீடித்த எதிர்காலத்திற்கு, நிலையான நடைமுறைகளை கடைபிடிப்போம்.
தொகுப்புரை
உணவுத் தொழிலில் பிளாஸ்டிக் பயன்பாடு நம் உடல்நலம் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு பேராபத்து விளைவிக்கிறது. பிளாஸ்டிக் கேரியர் பாக்ஸ்களில் உள்ள நச்சுப் பொருட்கள் உணவில் கலந்து உடல்நலத்தை பாதிக்கலாம். மறுசுழற்சி செய்யப்படாத பிளாஸ்டிக் கழிவுகள் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பையும் உயிரினங்களையும் சீர்குலைக்கின்றன.
இந்த சவால்களை எதிர்கொள்ள, பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டை குறைக்கும் ஆரோக்கியமான மாற்றுகளை பரிந்துரைக்க வேண்டும். காகிதம், அலுமினியம், உயிரி-சிதைவுறும் கண்டெய்னர்கள் போன்ற பாதுகாப்பான பேக்கேஜிங் முறைகளை பின்பற்ற வேண்டும்.
மேலும் அரசு, தொழில் மற்றும் பொதுமக்கள் ஒன்றிணைந்து செயல்பட்டால், பிளாஸ்டிக் மாசுபாட்டை கட்டுப்படுத்த முடியும். சுற்றுச்சூழல் நட்பு பேக்கேஜிங் தெரிவுகளை ஊக்குவிக்கும் கொள்கைகளை அரசு வகுக்க வேண்டும். உணவுத் தொழில் துறை, பிளாஸ்டிக்கிற்கு மாற்றாக நிலையான பொருட்களைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.
ஒவ்வொரு தனிநபரும் பிளாஸ்டிக் உபயோகத்தைக் குறைக்க தங்கள் பங்களிப்பை செய்ய வேண்டும். மறுபயன்பாட்டு பைகள், துணி பைகள் போன்றவற்றை ஊக்குவிக்க வேண்டும். கடைகள் மற்றும் உணவகங்கள், பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டை குறைக்க வேண்டும். ஒற்றை பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக்குகளை தவிர்க்க வேண்டும்.
பிளாஸ்டிக்கிற்கு மாற்றான தீர்வுகளைக் கண்டறிந்து பயன்படுத்துவோம். நச்சுத்தன்மை கொண்ட பொருட்களைத் தவிர்த்து, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த தெரிவுகளைச் செய்வோம். பல்வேறு தரப்பினரும் இணைந்து பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டைக் குறைக்கும் நோக்கில் பாடுபட வேண்டும்.
விழிப்புணர்வு மற்றும் கல்வி மூலம், திடக்கழிவு மேலாண்மைக்கான பொது ஈடுபாட்டை ஏற்படுத்தலாம். சமூகம் ஒன்றிணைந்து செயல்பட்டால், பிளாஸ்டிக் கழிவுகள் குறித்த தீர்வுகளைக் கண்டறிய முடியும். நிலையான வாழ்க்கை முறையைக் கடைப்பிடிக்கும் அனைவரின் ஒத்துழைப்பால், சுற்றுச்சூழலை பாதுகாக்கலாம்.
முடிவுரை
வெளியூர் உணவுப் பொருட்களில் பிளாஸ்டிக் பயன்பாடு, உடல்நலம் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு ஆபத்தானது என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். உற்பத்தியாளர்கள், விற்பனையாளர்கள் மற்றும் நுகர்வோர் அனைவரும் பிளாஸ்டிக் உபயோகத்தைக் குறைக்க வேண்டும். நிலையான மாற்று முறைகளைப் பின்பற்றி, சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டும்.
ஒவ்வொரு நபரின் சிறு முயற்சிகளும், பெரிய மாற்றங்களை ஏற்படுத்தும். மறுபயன்பாட்டு பொருட்களை ஊக்குவிப்போம். நச்சுத்தன்மையற்ற பேக்கேஜிங்கை விரும்புவோம். இந்த விழிப்புணர்வு மற்றும் செயல்பாடுகள் மூலம், பிளாஸ்டிக் மாசுபாட்டை ஒழிப்போம். தூய்மையான, ஆரோக்கியமான சுற்றுச்சூழலை நாம் அனைவரும் இணைந்து உருவாக்குவோம்.
உங்கள் கருத்துகள்?
உணவுத் தொழிலில் பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டைக் குறைப்பது குறித்து உங்கள் கருத்துகள் என்ன? நீங்கள் எடுக்கும் முயற்சிகளை பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu