சுவை மற்றும் வாசனைக்காக உணவில் சேர்க்கப்படும் பொருட்களில் இத்தனை ஆபத்தா?

சுவை மற்றும் வாசனைக்காக உணவில் சேர்க்கப்படும் பொருட்களில் இத்தனை ஆபத்தா?
X

Dangerous chemicals added to food- உணவில் ஆபத்தான கெமிக்கல் பொருட்கள் ( மாதிரி படம்)

Dangerous chemicals added to food- நாம் உண்ணும் உணவில் சுவை மற்றும் நறுமணத்துக்காக சேர்க்கப்படும் ஆபத்தான கெமிக்கல் பொருட்கள், அதன் பாதிப்புகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Dangerous chemicals added to food- உணவுகளில் சுவை மற்றும் வாசனை அதிகரிக்க பலவிதமான கெமிக்கல்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன. அவை உணவின் வெளிப்புற தோற்றம், சுவை, வாசனை ஆகியவற்றைக் குறுகிய காலத்தில் மேம்படுத்தினாலும், நீண்ட காலத்தில் பலவிதமான உடல் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தக்கூடியவை. இவற்றில் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படும் சில நச்சுப்பொருள்கள் மற்றும் அவற்றின் பாதிப்புகள் குறித்து பார்க்கலாம்.


1. மோனோசோடியம் குளூட்டமேட் (MSG)

இது “அஜினமோட்டோ” என்ற பெயரில் அறியப்படுகிறது. சுவையை அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக நூடுல்ஸ், சாப்பாட்டுத் தயாரிப்புகளில் அதிகம் சேர்க்கப்படுகிறது.

பாதிப்பு: MSG உடலுக்கு நீண்ட காலமாக பயன்படுத்தினால் தலைவலி, வயிற்றுப்போக்கு, பக்கவாதம், நரம்பியல் பிரச்சினைகள் ஏற்படும். MSG இனை உள்வாங்கும் சிலருக்கு "சீன உணவின் உடல்நல பிரச்சனை" (Chinese Restaurant Syndrome) ஏற்படும். இதில் வாய், கண்கள் சூடுபடும், சிரசு வலி, மார்பு வலி ஆகியவை ஏற்படக்கூடும்.

2. பூச்சிக் கொல்லிகள் மற்றும் நாசினிகள்

பருத்தி மற்றும் காய்கறிகள், பழங்களில் பூச்சியினங்களுக்கு எதிராக நாசினிகள் தெளிக்கப்படுகின்றன.

பாதிப்பு: பூச்சிக் கொல்லிகளை உட்கொள்வதன் மூலம் நீண்டகாலத்தில் கேன்சர், இருதய நோய்கள், நரம்பியல் பிரச்சினைகள், மற்றும் பிற உடல் கோளாறுகள் ஏற்பட வாய்ப்பு உள்ளது. குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு கீடகநாசினிகள் உட்கொள்வது அபாயகரமானது.


3. உப்பு பாதிப்புகள்

வணிக ரீதியான சாப்பாட்டுகளில் சுவைக்கு அதிக அளவில் உப்பு சேர்க்கப்படுகிறது. அதிக உப்பு உடலின் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கின்றது.

பாதிப்பு: அதிக அளவில் உப்பு உட்கொள்வது, உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய நோய், மற்றும் சிறுநீரக கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும்.

4. பாரபின்கள் மற்றும் நச்சுப்பொருட்கள்

உணவின் மேல் பரபின் பூசல்கள் சில பழங்கள், காய்கறிகள் மேலே அழகாக தோற்றம் தரப் பயன்படுத்துகின்றனர்.

பாதிப்பு: இவை உடலுக்குள் சென்றால், கோழ்வளைகள் குறையக் கூடிய அபாயம் உள்ளது, மேலும் கேன்சர் போன்ற நீண்டகால பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.


5. ஆர்டிபிஷியல் (நிறம் மற்றும் வாசனை) கெமிக்கல்கள்

பல வணிக உணவுகளில் கனிம பாவனைகளின் எண்ணிக்கைகளை அதிகரிக்க வேதிப்பொருள்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன.

பாதிப்பு: வேதிப்பொருள் கலந்த நிறங்கள் மற்றும் வாசனைகள் குழந்தைகளுக்கு கூடுதல் அலைச்சல், மன அழுத்தம், மூச்சு திணறல் போன்ற பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.

6. பூமியோடைல் மற்றும் நச்சுப்பொருள் கொட்டாக்கள்

பிஸ்கட், பிரெட் போன்ற உணவுப் பொருட்களில் கெட்டிபடுத்தி வைப்பதற்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

பாதிப்பு: அவை உடல் எடை அதிகரிக்கும், உடல் நச்சுக்குழப்பத்தை ஏற்படுத்தும்.

எனவே, இயற்கையான உணவுகளை மட்டுமே உண்பது, வணிக உணவுகளை தவிர்ப்பது போன்ற நம் முன்னோரின் வழிமுறைகளை பின்பற்றுவதன் மூலம் நம் உடல்நலனை பாதுகாக்க முடியும்.

Tags

Next Story