மெல்ல மெல்ல உயிரைக் கொல்லும் ஆபத்தான அஸ்கா சர்க்கரையை பயன்படுத்தலாமா?

மெல்ல மெல்ல உயிரைக் கொல்லும் ஆபத்தான அஸ்கா சர்க்கரையை பயன்படுத்தலாமா?
X

Dangerous aska sugar- அஸ்கா சர்க்கரையில் நிறைந்துள்ள ஆபத்துகள் ( மாதிரி படம்)

Dangerous aska sugar- பெரும்பாலும் வீடுகள் மற்றும் டீக்கடைகள், ஓட்டல்களில் காபி மற்றும் டீ தயாரிக்க அஸ்கா எனப்படும் வெள்ளை சர்க்கரை தான் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அதிக ஆபத்து நிறைந்தது.

Dangerous aska sugar- கரும்பு சர்க்கரை, வெல்லம் ஆகியவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அஸ்கா சர்க்கரையின் (வெள்ளை சர்க்கரை) தீய விளைவுகள்

கரும்பு சர்க்கரை (Cane Sugar): கன்சர்க்கரை என்பது இயற்கையான சர்க்கரை வகையாகும், இது சர்க்கரைக் கம்பு அல்லது கரும்பு மூலமாக தயாரிக்கப்படுகிறது. கன்சர்க்கரை குணவளமான வெள்ளை சர்க்கரையுடன் ஒப்பிடும் போது, குறைவாக இயற்கையான குறைவான கலப்பு அல்லது பாதுகாப்புப் பொருட்கள் கொண்டிருக்கும்.


ஆற்றல்: கன்சர்க்கரையில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலை உடனடியாக வழங்குகிறது.

எளிதில் செரிகிறது: இது உடல் செரிமானத்திற்கு ஏற்றதாகவும், எளிதில் செரிகிறது என்பதால் உடல் முழுவதும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

இயற்கை சத்துக்கள்: இதில் இருந்து சில குறைந்த அளவிலான விட்டமின்கள் மற்றும் மினரல்கள் கிடைக்கின்றன.

வெல்லம் (Jaggery): வெல்லம் என்பது இயற்கையாகக் கரும்பிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் சர்க்கரையின் ஒருவகை. இதில் வெள்ளை சர்க்கரை போன்று சுத்திகரிக்கப்பட்டது அல்ல, எனவே பல சத்துக்கள் உள்ளன.

இரத்த சுத்திகரிப்பு: வெல்லம் இரத்தத்தை சுத்தமாக்குவதில் உதவக்கூடியது. அடிக்கடி வெல்லத்தை உணவில் சேர்த்தால் இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுப் பொருட்கள் நீங்கும்.


நீர் ஈரப்பதத்தைத் தக்க வைத்தல்: வெல்லம் உடலின் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதனால் உடல் அதிக உறிஞ்சல் பெறாமல் இருக்கும்.

நரம்புகளுக்கு ஆற்றல்: இதில் உள்ள தாதுக்கள் நரம்புகள் மற்றும் மூட்டுகளுக்கு சுறுசுறுப்பை தருகிறது.

உடலுக்கு குளிர்ச்சி: வெல்லம் உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருவதுடன், வயிற்றில் புளிப்பும் குணமாகும்.

அஸ்கா சர்க்கரை (White Sugar) அல்லது வெள்ளை சர்க்கரை பயன்பாட்டின் விளைவுகள்:

கொழுப்பு சேர்க்கை: வெள்ளை சர்க்கரை அதிகமாக உட்கொண்டால் உடலுக்கு தேவையற்ற கொழுப்பு சேர்க்கும். இது உடல் எடையை அதிகரிக்கக்கூடும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவுகள்: வெள்ளை சர்க்கரை உடலில் செரிமானமாகும்போது இரத்தத்தில் உள்ள சக்கரையின் அளவை அதிகரித்து நீரிழிவு நோய்க்கு உள்ளாக்கும்.


மூளை ஆரோக்கியம்: வெள்ளை சர்க்கரையை அதிகமாக உட்கொண்டால் மூளையின் செயல்பாடு குறைகிறது, மேலும் அதனால் நினைவாற்றலும் குறையும்.

தடிமன் பிரச்சினைகள்: வெள்ளை சர்க்கரை உடலில் எளிதில் கெட்ட கொழுப்புகளாக மாறுவதால் இதயத்திற்கு பிரச்சினைகளையும் அதிகரிக்கும்.

பல் மற்றும் எலும்பு பிரச்சினைகள்: வெள்ளை சர்க்கரை பற்கள் மற்றும் எலும்புகளில் உள்ள சத்துக்களை ஊனமாக்கி பல் நறுமணத்தை குறைத்து அதிக பல் பிரச்சினைகளை உருவாக்கும்.

மொத்தத்தில்: நாம் தினசரி தேவையான அளவில்தான் சர்க்கரையை உட்கொள்ள வேண்டும். இயற்கையான சுவைகளான கரும்பு சர்க்கரை, வெல்லம் ஆகியவை வெள்ளை சர்க்கரை மூலமாகும் பாதிப்புகளை தவிர்க்க உதவும்.

Tags

Next Story
அதிமுக ஆட்சியில் செயல்படுத்தப்பட்ட மக்கள் நலத் திட்டங்களை விளக்கி ராசிபுரத்தில் பிரசாரம்-முன்னாள் அமைச்சா் பி.தங்கமணி