சுவையும் சுகமும் தரும் தேங்காய் மிட்டாய்..! ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன..?

சுவையும் சுகமும் தரும் தேங்காய் மிட்டாய்..! ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன..?
X
தேங்காய் மிட்டாய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இப்பதிவில் காணலாம்.


தேங்காய் மிட்டாய்: பாரம்பரிய சுவையும் அதன் மருத்துவ பலன்களும்

பொருளடக்கம்

  • தேங்காய் மிட்டாய் - ஒரு அறிமுகம்
  • வரலாற்று பின்னணி
  • பாரம்பரிய தயாரிப்பு முறை
  • ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
  • மருத்துவ நன்மைகள்
  • ஆயுர்வேத பயன்கள்
  • எப்போது சாப்பிடலாம்?
  • யார் தவிர்க்க வேண்டும்?
  • வீட்டில் செய்யும் முறை
  • பதப்படுத்தி வைக்கும் முறை
  • சந்தையில் கிடைக்கும் வகைகள்
  • தரம் கண்டறியும் முறை
  • விற்பனை மற்றும் பொருளாதார முக்கியத்துவம்
  • நவீன காலத்தில் தேங்காய் மிட்டாய்

தேங்காய் மிட்டாய் - ஒரு அறிமுகம்

தேங்காய் மிட்டாய் என்பது தமிழகத்தின் பாரம்பரிய இனிப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். தூய்மையான தேங்காய், வெல்லம் மற்றும் பால் ஆகியவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் இந்த இனிப்பு, சிறுவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவராலும் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது. இயற்கையான மூலப்பொருட்களால் தயாரிக்கப்படுவதால், இது ஆரோக்கியமான தேர்வாகவும் கருதப்படுகிறது.

வரலாற்று பின்னணி

தேங்காய் மிட்டாயின் தோற்றம் சங்ககால தமிழகத்திற்கு செல்கிறது. பழந்தமிழ் இலக்கியங்களில் 'தேங்குளி' என்ற பெயரில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள இந்த இனிப்பு வகை, காலப்போக்கில் பல்வேறு மாற்றங்களைக் கண்டு, இன்றைய தேங்காய் மிட்டாயாக உருவெடுத்துள்ளது. முற்காலத்தில் திருவிழாக்கள் மற்றும் விசேஷ நாட்களில் மட்டுமே தயாரிக்கப்பட்ட இது, இன்று வணிக ரீதியாக உற்பத்தி செய்யப்படும் முக்கிய இனிப்பு வகையாக மாறியுள்ளது.

பாரம்பரிய தயாரிப்பு முறை

தேவையான பொருட்கள்:

பொருள் அளவு
துருவிய தேங்காய் 2 கப்
வெல்லம் 1 கப்
பசு பால் 1/2 கப்
ஏலக்காய் பொடி 1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

  1. துருவிய தேங்காயை நன்கு பிழிந்து பாலை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. வெல்லத்தை சிறிது நீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லப்பாகு செய்து கொள்ளவும்.
  4. பாகில் துருவிய தேங்காயைச் சேர்த்து கிளறவும்.
  5. கலவையில் பசு பால் மற்றும் ஏலக்காய் பொடியைச் சேர்க்கவும்.
  6. கெட்டியாகும் வரை கிளறவும்.
  7. சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி எடுக்கவும்.

ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்

100 கிராம் தேங்காய் மிட்டாயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்:

ஊட்டச்சத்து அளவு
கலோரிகள் 350
கார்போஹைட்ரேட் 45 கிராம்
புரதம் 3 கிராம்
கொழுப்பு 20 கிராம்
நார்ச்சத்து 2 கிராம்
இரும்புச்சத்து 2.5 மி.கி
கால்சியம் 25 மி.கி

மருத்துவ நன்மைகள்

  • எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை கொண்டது
  • உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை வழங்குகிறது
  • இரத்த ஓட்டத்தை சீராக்குகிறது
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
  • மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
  • எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது

Tags

Next Story