கிறிஸ்மஸில் உங்க உறவினருக்கு ஒரே டிஷ் செஞ்சு போர் அடிக்குதா..? இனி இந்த உணவை செஞ்சு அசத்துங்க..!

கிறிஸ்மஸில் செய்யும் உணவு வகைகளை பற்றி காணலாம்.


கிறிஸ்துமஸ் சிறப்பு உணவு வழிகாட்டி

கிறிஸ்துமஸ் சிறப்பு உணவு வழிகாட்டி

மசித்த உருளைக்கிழங்கு

தேவையான பொருட்கள்

  • உருளைக்கிழங்கு - 500 கிராம்
  • வெண்ணெய் - 4 மேசைக்கரண்டி
  • பால் - 1 கப்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • மிளகுத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
  • பொடித்த பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை

செய்முறை

  1. உருளைக்கிழங்கை நன்கு கழுவி குக்கரில் வேக வைக்கவும்
  2. வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கை உரித்து நன்கு மசிக்கவும்
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் சேர்த்து உருக்கவும்
  4. மசித்த உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்
  5. சூடான பால், உப்பு, மிளகுத்தூள் மற்றும் பெருங்காயம் சேர்த்து கலக்கவும்
  6. 5 நிமிடம் மெதுவாக கிளறி இறக்கவும்
தயாரிக்கும் நேரம்: 30 நிமிடங்கள்

பாஸ்தா சாலட்

தேவையான பொருட்கள்

  • பாஸ்தா - 250 கிராம்
  • தக்காளி - 2 (சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கியது)
  • வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
  • கேரட் - 1 (துருவியது)
  • பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
  • மேயோனேஸ் - 4 மேசைக்கரண்டி
  • எலுமிச்சை சாறு - 1 மேசைக்கரண்டி
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • மிளகுத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

  1. பாஸ்தாவை உப்பு நீரில் அல்-டெந்தே பதத்திற்கு வேக வைக்கவும்
  2. வேக வைத்த பாஸ்தாவை வடிகட்டி குளிர வைக்கவும்
  3. காய்கறிகளை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்
  4. ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் குளிர்ந்த பாஸ்தா மற்றும் காய்கறிகளை சேர்க்கவும்
  5. மேயோனேஸ், எலுமிச்சை சாறு, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  6. 30 நிமிடம் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து பின் பரிமாறவும்
தயாரிக்கும் நேரம்: 45 நிமிடங்கள்

சிக்கன் கட்லெட்

தேவையான பொருட்கள்

  • கோழி மாமிசம் (மைனஸ்) - 500 கிராம்
  • உருளைக்கிழங்கு - 2 (வேக வைத்து மசித்தது)
  • முட்டை - 2
  • பிரெட் துருவல் - 1 1/2 கப்
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 மேசைக்கரண்டி
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • கொத்தமல்லி இலை - 1/4 கப்
  • கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
  • மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

செய்முறை

  1. கோழி மாமிசத்தை மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும்
  2. அரைத்த மாமிசத்துடன் மசித்த உருளைக்கிழங்கு மற்றும் அனைத்து மசாலா பொருட்களையும் சேர்த்து பிசையவும்
  3. சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி தட்டையாக்கவும்
  4. முட்டையை அடித்து தனியாக வைக்கவும்
  5. கட்லெட்டுகளை முதலில் முட்டையில் தோய்த்து, பின் பிரெட் துருவலில் புரட்டவும்
  6. நடுத்தர சூட்டில் எண்ணெயை காய வைத்து கட்லெட்டுகளை பொன்னிறமாக பொரிக்கவும்
  7. கேட்சப் அல்லது சாஸுடன் சூடாக பரிமாறவும்
தயாரிக்கும் நேரம்: 1 மணி

சாக்லட் கேக்

தேவையான பொருட்கள்

  • மைதா மாவு - 2 கப்
  • சாக்லேட் பவுடர் - 1/2 கப்
  • கோகோ பவுடர் - 1/4 கப்
  • சர்க்கரை - 1 1/2 கப்
  • முட்டை - 3
  • வெண்ணெய் - 1/2 கப் (அறை வெப்பநிலையில்)
  • வெண்ணிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
  • பேக்கிங் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
  • பேக்கிங் சோடா - 1/2 டீஸ்பூன்
  • பால் - 1 கப்
  • உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

  1. ஓவனை 180°C வெப்பநிலைக்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்
  2. கேக் பேன்னை வெண்ணெய் தடவி, மாவு தூவி தயார் செய்து வைக்கவும்
  3. மைதா மாவு, சாக்லேட் பவுடர், கோகோ பவுடர், பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை சலித்து வைக்கவும்
  4. வெண்ணெய் மற்றும் சர்க்கரையை மிக்ஸியில் க்ரீமி பதம் வரும் வரை அடிக்கவும்
  5. முட்டைகளை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  6. வெண்ணிலா எசன்ஸ் சேர்க்கவும்
  7. மாவு கலவையை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து, பாலுடன் மாறி மாறி கலக்கவும்
  8. தயாரான மாவை கேக் பேனில் ஊற்றி, 30-35 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்
தயாரிக்கும் நேரம்: 1 மணி

கப் கேக்

தேவையான பொருட்கள்

  • மைதா மாவு - 1 1/2 கப்
  • சர்க்கரை - 1 கப்
  • முட்டை - 2 (அறை வெப்பநிலையில்)
  • பால் - 1/2 கப்
  • வெண்ணெய் - 1/3 கப் (உருக்கியது)
  • வெண்ணிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
  • பேக்கிங் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
  • பேக்கிங் சோடா - 1/4 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்

பட்டர் கிரீம் அலங்காரத்திற்கு:

  • வெண்ணெய் - 1 கப் (மென்மையானது)
  • பவுடர் சர்க்கரை - 2 கப்
  • வெண்ணிலா எசன்ஸ் - 1/2 டீஸ்பூன்
  • பால் - 2-3 மேசைக்கரண்டி
  • உணவு வண்ணம் - விரும்பியது

செய்முறை

  1. ஓவனை 170°C க்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்
  2. கப்கேக் மோல்டுகளில் லைனர்களை வைக்கவும்
  3. மைதா மாவு, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா மற்றும் உப்பை சலித்து வைக்கவும்
  4. வேறொரு பாத்திரத்தில் முட்டை மற்றும் சர்க்கரையை நன்கு அடித்து கலக்கவும்
  5. உருக்கிய வெண்ணெய், பால் மற்றும் வனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கவும்
  6. உலர் பொருட்களை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து மெதுவாக கலக்கவும்
  7. மாவை கப்கேக் மோல்டுகளில் 3/4 பாகம் நிரப்பவும்
  8. 18-20 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்

பட்டர் கிரீம் தயாரிக்க:

  1. வெண்ணெயை க்ரீமி பதம் வரும் வரை அடிக்கவும்
  2. பவுடர் சர்க்கரையை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலக்கவும்
  3. வெண்ணிலா எசன்ஸ் மற்றும் பால் சேர்த்து மென்மையாக கலக்கவும்
  4. விரும்பிய வண்ணம் சேர்த்து, குளிர்ந்த கப்கேக்குகளை அலங்கரிக்கவும்
தயாரிக்கும் நேரம்: 45 நிமிடங்கள்

ராகி பிரௌனி கேக்

தேவையான பொருட்கள்

  • ராகி மாவு - 1 கப்
  • கோகோ பவுடர் - 1/2 கப்
  • சர்க்கரை - 3/4 கப்
  • முட்டை - 2
  • வெண்ணெய் - 1/2 கப்
  • பாதாம் பருப்பு - 1/4 கப் (பொடித்தது)
  • வால்நட் - 1/4 கப் (பொடித்தது)
  • டார்க் சாக்லேட் - 100 கிராம்
  • வெண்ணிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
  • பேக்கிங் பவுடர் - 1/2 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - 1 சிட்டிகை

செய்முறை

  1. ஓவனை 160°C க்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்
  2. பேக்கிங் டிரேயை வெண்ணெய் தடவி, பேக்கிங் பேப்பர் விரிக்கவும்
  3. சாக்லேட் மற்றும் வெண்ணெயை மைக்ரோவேவில் உருக்கி ஆற வைக்கவும்
  4. முட்டை மற்றும் சர்க்கரையை நுரை வரும் வரை அடிக்கவும்
  5. உருக்கிய சாக்லேட் கலவை மற்றும் வனிலா எசன்ஸ் சேர்க்கவும்
  6. ராகி மாவு, கோகோ பவுடர், பேக்கிங் பவுடர் மற்றும் உப்பை சலித்து சேர்க்கவும்
  7. பாதாம் மற்றும் வால்நட் பொடி சேர்த்து மெதுவாக கலக்கவும்
  8. மாவை பேக்கிங் டிரேயில் ஊற்றி சமப்படுத்தவும்
  9. 25-30 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்
  10. முற்றிலும் ஆறிய பின் சதுர வடிவில் வெட்டி பரிமாறவும்
தயாரிக்கும் நேரம்:
50 நிமிடங்கள்

முடிவுரை

கிறிஸ்துமஸ் விருந்து சமையலை சிறப்பாக்க இந்த வழிகாட்டி உங்களுக்கு உதவியாக இருந்திருக்கும் என நம்புகிறோம். சைவ உணவுகளான மசித்த உருளைக்கிழங்கு, பாஸ்தா சாலட், இளநீர் பாயசம் போன்றவை சைவ விருந்தினர்களுக்கு ஏற்றதாக உள்ளது. அதேபோல, அசைவ விரும்புவோருக்கு சிக்கன் கட்லெட், சிக்கன் கட்டிகள், வறுத்த கோழி ஆகியவை சுவையான தேர்வுகளாக அமையும்.

இனிப்பு வகைகளில் சாக்லட் கேக், கப் கேக், ராகி பிரௌனி கேக் ஆகியவை குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரையும் மகிழ்விக்கும். குறிப்பாக ராகி பிரௌனி கேக் ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைந்துள்ளது.

முக்கிய குறிப்புகள்:

  • அனைத்து மூலப்பொருட்களையும் முன்கூட்டியே தயார் செய்து வைத்துக்கொள்ளுங்கள்
  • கேக் வகைகளுக்கு வெப்பநிலை மற்றும் நேரம் மிக முக்கியம்
  • சிக்கன் உணவுகளுக்கு தரமான இறைச்சியை தேர்வு செய்யுங்கள்
  • சாலட் வகைகளை சற்று குளிர வைத்து பரிமாறுங்கள்
  • அலங்கரிப்பு மற்றும் பரிமாறும் முறையில் கவனம் செலுத்துங்கள்

இந்த சமையல் குறிப்புகளை பின்பற்றி, உங்கள் கிறிஸ்துமஸ் கொண்டாட்டத்தை இன்னும் சிறப்பாக்குங்கள். அனைவருக்கும் இனிய கிறிஸ்துமஸ் நல்வாழ்த்துக்கள்!

குறிப்பு: அனைத்து உணவு வகைகளையும் முன்கூட்டியே திட்டமிட்டு தயார் செய்வது நல்லது. இதனால் கொண்டாட்ட நேரத்தில் நீங்களும் மகிழ்ச்சியாக பங்கேற்க முடியும்.

Tags

Next Story