கோழி இறைச்சியில் சாப்பிட கூடாத பகுதி உங்களுக்கு தெரியுமா..?
X
By - charumathir |18 Dec 2024 8:00 PM IST
சிக்கனில் உள்ள ஒரு பகுதியை சாப்பிட கூடாது அது பற்றி இத்தொகுப்பில் காணலாம்
கோழி இறைச்சியில் தவிர்க்க வேண்டிய பகுதிகள் - முக்கிய தகவல்கள்
கோழி இறைச்சி நம் உணவில் முக்கிய புரதச்சத்து ஆதாரமாக இருந்தாலும், சில பகுதிகளை தவிர்ப்பது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் அவசியம். இந்த விரிவான கட்டுரையில் அத்தகைய பகுதிகளை பற்றி விரிவாக அலசுவோம்.
🔍 கோழி இறைச்சியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100 கிராம்) |
---|---|
புரதச்சத்து | 27 கிராம் |
கொழுப்பு | 14 கிராம் |
கலோரிகள் | 239 kcal |
⚠️ தவிர்க்க வேண்டிய முக்கிய பகுதிகள்
உடனடியாக தவிர்க்க வேண்டியவை:
- உள் உறுப்புகள்: நுரையீரல், கல்லீரல் போன்றவை நச்சுப் பொருட்களை சேமித்து வைக்கும் இடங்கள்
- தோலின் கீழ் கொழுப்பு: அதிக கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் கொழுப்பு அமிலங்கள்
- எலும்பு மஜ்ஜை: கனஉலோகங்கள் சேகரிக்கப்படும் பகுதி
🔬 பாதுகாப்பான கோழி இறைச்சி தேர்வு முறைகள்
தரமான இறைச்சியின் அடையாளங்கள்:
- இளம் பச்சை நிறத்தில் இருத்தல்
- துர்நாற்றம் இல்லாமல் இருத்தல்
- மெருகேற்றப்பட்ட தோற்றம் இல்லாமல் இருத்தல்
- தெளிவான மற்றும் பளபளப்பான தோற்றம்
📋 கோழி இறைச்சி பாகங்களின் வகைப்பாடு
பகுதி | பயன்பாடு | ஊட்டச்சத்து மதிப்பு | பரிந்துரைக்கப்படும் சமையல் முறை |
---|---|---|---|
மார்புப் பகுதி | குறைந்த கொழுப்பு, அதிக புரதம் | மிக உயர்ந்தது | கிரில், வறுத்தல் |
தொடைப் பகுதி | மிதமான கொழுப்பு | உயர்ந்தது | வேகவைத்தல், தந்தூரி |
இறக்கைகள் | குறைந்த மாமிசம் | மிதமானது | பொரித்தல், சாஸ் |
🌡️ சரியான சமையல் வெப்பநிலை
பாதுகாப்பான சமையலுக்கான வெப்பநிலை அளவுகள்:
- உள் வெப்பநிலை: குறைந்தது 75°C
- சமையல் நேரம்: பாகத்தின் தடிமனைப் பொறுத்து 20-40 நிமிடங்கள்
- வெப்பநிலை சோதனை: வெள்ளை இறைச்சி பகுதி முழுவதும் வெந்திருக்க வேண்டும்
🦠 நுண்ணுயிர் பாதுகாப்பு முறைகள்
முக்கிய பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள்:
- தனி வெட்டுப் பலகை பயன்படுத்துதல்
- கைகளை நன்கு கழுவுதல்
- பச்சை இறைச்சியை தனியாக வைத்தல்
- குளிர்சாதன பெட்டியில் 4°C க்கு கீழ் சேமித்தல்
💡 பொதுவான தவறுகளும் தீர்வுகளும்
தவறு | சரியான முறை |
---|---|
அரை வேக்காடு | முழுமையாக வேகவைத்தல் |
உறைந்த நிலையில் சமைத்தல் | முழுமையாக உறைநீக்கம் செய்தல் |
அதிக நேரம் சேமித்தல் | 24-48 மணி நேரத்திற்குள் பயன்படுத்துதல் |
🏥 ஆரோக்கிய எச்சரிக்கைகள்
கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை:
- சால்மொனெல்லா பாக்டீரியா பரவல் ஆபத்து
- ஹார்மோன் மற்றும் ஆன்டிபயாடிக் எச்சரிக்கை
- அலர்ஜி ஆபத்துகள்
முடிவுரை
கோழி இறைச்சி ஒரு சிறந்த புரத ஆதாரம். ஆனால் பாதுகாப்பான தேர்வு, சேமிப்பு மற்றும் சமையல் முறைகளை கடைபிடிப்பது அவசியம். மேலே கூறப்பட்ட விஷயங்களை கவனத்தில் கொண்டு செயல்பட்டால், ஆரோக்கியமான உணவு முறையை பின்பற்ற முடியும்.
Next Story
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu