இந்த டீயை குடிச்சி பாருங்க..! போகாத சளி கூட டக்குனு சரி ஆகிடும்..!
குளிர்காலத்தில் சளி மற்றும் இருமலை குணப்படுத்தும் மூலிகை தேநீர்கள்
முன்னுரை
குளிர்காலத்தில் பொதுவாக ஏற்படும் சளி மற்றும் இருமல் பிரச்சனைகளுக்கு இயற்கை மூலிகை தேநீர்கள் சிறந்த தீர்வாக அமைகின்றன. இந்த மூலிகை தேநீர்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகின்றன.
இஞ்சியின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றிய விரிவான தகவல்கள்:
- தொண்டை வலியை குறைக்கிறது
- இருமலை கட்டுப்படுத்துகிறது
- உடல் வலியை போக்குகிறது
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய இஞ்சியை கொதிக்கும் நீரில் போட்டு 5-10 நிமிடங்கள் வடிகட்டி, தேன் சேர்த்து அருந்தவும்.
தார்சீனி பட்டையின் நன்மைகள்:
- மூச்சுக்குழாய் அழற்சியை குறைக்கிறது
- நுரையீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
- உடல் சூட்டை சமப்படுத்துகிறது
பட்டை துண்டுகளை நீரில் கொதிக்க விட்டு 10 நிமிடங்கள் கழித்து வடிகட்டி அருந்தவும்.
கிராம்பின் மருத்துவ குணங்கள்:
- நுண்கிருமிகளை அழிக்கும் தன்மை கொண்டது
- தொண்டை வலி மற்றும் இருமலை குணப்படுத்துகிறது
- மூக்கடைப்பை நீக்குகிறது
- வயிற்று கோளாறுகளை சரி செய்கிறது
- வாய் துர்நாற்றத்தை போக்குகிறது
2-3 கிராம்புகளை கொதிக்கும் நீரில் போட்டு 5-7 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து, பின்னர் வடிகட்டி தேன் சேர்த்து அருந்தவும். தினமும் இரண்டு முறை குடிக்கலாம்.
எலுமிச்சை தேநீரின் பயன்கள்:
- வைட்டமின் C சத்து நிறைந்தது
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
- சளியை குறைக்கிறது
- உடல் சோர்வை போக்குகிறது
- மூச்சுக்குழாய் அழற்சியை குறைக்கிறது
- உடல் வெப்பநிலையை சமன்படுத்துகிறது
ஒரு கப் சூடான நீரில் ஒரு எலுமிச்சம் பழத்தின் சாறு மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் தேன் கலந்து அருந்தவும். காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிப்பது சிறந்தது. தினமும் 2-3 முறை குடிக்கலாம்.
குறிப்பு: மிகவும் சூடான நீரில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்க வேண்டாம், வைட்டமின் C சத்து குறையும்.
யூகலிப்டஸின் சிறப்பு பயன்கள்:
- மூச்சுக்குழாய் தொற்றுகளை குணப்படுத்துகிறது
- மூக்கடைப்பை உடனடியாக நீக்குகிறது
- சளி மற்றும் இருமலை விரைவாக குணப்படுத்துகிறது
- தலைவலியை போக்குகிறது
- மூச்சு விடுவதை எளிதாக்குகிறது
- சைனஸ் பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது
- ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது
2-3 யூகலிப்டஸ் இலைகளை சுத்தம் செய்து, கொதிக்கும் நீரில் போட்டு 5-7 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். பின்னர் வடிகட்டி, தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்து அருந்தவும்.
பயன்படுத்தும் முறை:
- தினமும் 2 முறை அருந்தலாம்
- இரவில் படுக்கை செல்வதற்கு முன் குடிப்பது சிறந்தது
- ஆவி பிடிப்பதற்கும் பயன்படுத்தலாம்
துளசியின் மருத்துவ குணங்கள்:
- ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டி-வைரல் குணங்கள் கொண்டது
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது
- காய்ச்சலை குணப்படுத்துகிறது
- சளி மற்றும் இருமலை நீக்குகிறது
- மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
- தூக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது
- செரிமான பிரச்சனைகளை சரி செய்கிறது
10-15 துளசி இலைகளை நன்கு கழுவி, கொதிக்கும் நீரில் போட்டு 5-10 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். பின்னர் வடிகட்டி, தேன் மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து அருந்தவும்.
சிறப்பு குறிப்புகள்:
- காலை மற்றும் மாலை வேளைகளில் அருந்தலாம்
- உணவுக்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன் அருந்துவது சிறந்தது
- தேவைப்பட்டால் துளசி இலையுடன் மிளகு சேர்க்கலாம்
புதினாவின் நன்மைகள்:
- தொண்டை வலியை குணப்படுத்துகிறது
- மூக்கடைப்பை நீக்குகிறது
- தலைவலியை போக்குகிறது
- குமட்டல் மற்றும் வாந்தியை தடுக்கிறது
- வயிற்று வலியை குறைக்கிறது
- உடலை குளிர்விக்கிறது
- மூச்சு நாற்றத்தை போக்குகிறது
15-20 புதினா இலைகளை சுத்தம் செய்து, கொதிக்கும் நீரில் போட்டு 7-10 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். வடிகட்டிய பிறகு எலுமிச்சை சாறு அல்லது தேன் சேர்த்து அருந்தவும்.
பயனுள்ள கலவைகள்:
- புதினா + இஞ்சி: வயிற்று கோளாறுகளுக்கு சிறந்தது
- புதினா + எலுமிச்சை: சளி மற்றும் இருமலுக்கு நல்லது
- புதினா + தேன்: தொண்டை வலிக்கு உகந்தது
முடிவுரை
இந்த மூலிகை தேநீர்கள் அனைத்தும் சளி மற்றும் இருமலை இயற்கையாக குணப்படுத்தும் சிறந்த மருந்துகளாக செயல்படுகின்றன. ஒவ்வொரு தேநீரும் தனித்துவமான பயன்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இவற்றை தேவைக்கேற்ப கலந்தும் பயன்படுத்தலாம். இருப்பினும், எந்த மூலிகையையும் அதிகளவில் பயன்படுத்துவதை தவிர்க்க வேண்டும். ஏதேனும் ஒவ்வாமை இருந்தால், மருத்துவரை அணுகவும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu