ஆட்டிசம் குழந்தைகளுக்கு ஏற்ற உணவு ! கண்டிப்பா ஃபாலோ பண்ணுங்க..!
ஆட்டிசம் குழந்தைகளுக்கு சிறந்த இந்திய உணவுமுறை
ஆட்டிசத்தின் தாக்கம்
ஆட்டிசம் என்பது ஒரு நரம்பியல் மேம்பாட்டுக் கோளாறு ஆகும், இது தகவல்தொடர்பு, சமூக ஊடாடல் மற்றும் நடத்தை ஆகியவற்றில் சிக்கல்களை ஏற்படுத்துகிறது. இது பெரும்பாலும் குழந்தைப் பருவத்தில் கண்டறியப்படுகிறது மற்றும் உலகளவில் 100 குழந்தைகளில் 1 பேருக்கு பாதிப்பு ஏற்படுகிறது. ஆட்டிசம் உள்ள குழந்தைகள் பல சவால்களை எதிர்கொள்கின்றனர், ஆனால் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவுமுறை அவர்களுக்கு உதவக்கூடும்.
ஆரோக்கியமான உணவுமுறையின் முக்கியத்துவம்
ஆரோக்கியமான உணவுமுறை என்பது எல்லோருக்கும் முக்கியமானது, ஆனால் ஆட்டிசம் உள்ள குழந்தைகளுக்கு இது மிகவும் அவசியம். ஏனெனில்:
- சத்தான உணவுகள் வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டை ஊக்குவிக்கின்றன
- ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளைத் தடுக்கலாம்
- நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை மேம்படுத்துகிறது
- உணவு ஒவ்வாமையின் தாக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
ஆட்டிசம் உள்ள பல குழந்தைகள் கடுமையான உணவு முறைகளையும் உட்கொள்ளும் பழக்கங்களையும் கொண்டிருக்கின்றனர். ஆனால் பொறுமை, ஊக்குவிப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமான விருப்பங்களின் மூலம் நல்ல உணவுப் பழக்கங்களை உருவாக்க முடியும்.
தானியங்கள் மற்றும் தவிடுகள்
முழு தானியங்கள் மற்றும் தவிடுகள் பைபர், நார்ச்சத்து, விட்டமின்கள் மற்றும் கனிமங்கள் ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரங்களாகும்.நெல், கோதுமை, ராகி, கம்பு போன்ற தானியங்களை உட்கொள்ளுதல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் சத்துக்களின் கருவூலமாகும். அவை ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல் உடலின் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன. அடிக்கடி உட்கொள்ளக்கூடிய சில ஆரோக்கியமான தேர்வுகள்:
- பச்சை காய்கறிகள்: பாலக், முருங்கை கீரை, கீரை
- வண்ண பழங்கள்: ஆரஞ்சு, ஆப்பிள், ஸ்ட்ராபெர்ரி
- ஊட்டமான கிழங்குகள்: கேரெட், பீட்ரூட்
புரதச்சத்து ஆதாரங்கள்
புரதம் வளர்ச்சி மற்றும் சீரமைப்புக்கு அத்தியாவசியமானது. சில சிறந்த புரத உணவுகள்:
- பருப்புகள்: துவரம் பருப்பு, கடலை, பட்டாணி
- சோயா பொருட்கள்: டோஃபு, டெம்பே
- விலங்கு ஆதாரங்கள்: முட்டை, கோழி, மீன்
புரதத்தை மிதமான அளவில் சேர்த்துக்கொள்வது அவசியம். அதிகப்படியான புரதம் மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
ஆரோக்கியமான கொழுப்புக்கள்
ஆரோக்கியமான கொழுப்பு மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. சில நல்ல ஆதாரங்கள்:
- நட்ஸ் மற்றும் விதைகள்: பாதாம், அக்ரூட், பம்பாய்
- கடல் உணவுகள்: சால்மன், டூனா மீன்
- தாவர எண்ணெய்கள்: நல்லெண்ணெய், சூரியகாந்தி
டிரான்ஸ் கொழுப்புக்களையும் செறிவூட்டப்பட்ட கொழுப்புகளையும் தவிர்க்க வேண்டும். அவை இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கின்றன.
பால் பொருட்கள்
சில ஆட்டிசம் குழந்தைகள் பால் ஒவ்வாமையால் பாதிக்கப்படலாம். இருப்பினும், பால் சகிப்புத்தன்மை உள்ளவர்களுக்கு பால் பொருட்கள் கால்சியம் மற்றும் புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரமாகும். குறிப்பாக:
- சுட்ட பால் அல்லது டோனர் பால்
- குறைந்த கொழுப்பு தயிர்
- பனீர் அல்லது கோதுமைரவு
தவிர்க்கவேண்டிய உணவுகள்
சில உணவுகள் ஆட்டிசத்தின் அறிகுறிகளை மோசமாக்கலாம். அவற்றை குறைக்க அல்லது தவிர்க்க வேண்டும்:
- சர்க்கரை மற்றும் அதிக செயலாக்கப்பட்ட உணவுகள்
- ஜங்க் ஃபுட் & ஃபாஸ்ட் ஃபுட்
- செயற்கை நிறமிகள் மற்றும் சுவை அதிகரிப்பிகள்
- உணவு ஒவ்வாமைகளைத் தூண்டும் உணவுகள்
ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளை சரிசெய்தல்
ஆட்டிசம் உள்ள பல குழந்தைகள் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளால் பாதிக்கப்படுகின்றன. ஆரோக்கியமான உணவுடன், சில சத்துக்கூட்டு மாத்திரைகளை சேர்த்துக்கொள்வதும் நல்லது:
- ஓமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்
- விட்டமின் டி மற்றும் பி12
- ப்ரோபயாடிக்ஸ் & ப்ரீபயாடிக்ஸ்
சிறந்த பலன்களுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களை உங்கள் மருத்துவரின் பரிந்துரைப்படி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
முடிவு
ஒரு நிலையான, சத்தான உணவுமுறை ஆட்டிசம் உள்ள குழந்தைகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. மேலே பரிந்துரைக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றுவதன் மூலமும், உங்கள் மருத்துவர் அல்லது சத்துணவு நிபுணரின் ஆலோசனைகளைப் பெறுவதன் மூலமும் நீங்கள் உங்கள் குழந்தைக்கு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை அளிக்கலாம். பொறுமை, பயிற்சி மற்றும் ஆதரவோடு ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கங்களை உருவாக்கி, உங்கள் குழந்தை தனது முழு நன்மையையும் உணர முடியும்.
செய்ய வேண்டியவை | தவிர்க்க வேண்டியவை |
---|---|
சீரான உணவு நேரங்கள் | ஜங்க் & ஃபாஸ்ட் ஃபுட் அதிகம் |
பல்வேறு சத்துக்கள் | சர்க்கரை & மசாலா |
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu