வாழைப்பழம் - நெஞ்செரிச்சலுக்கு நண்பனா, பகையா?

வாழைப்பழம் - நெஞ்செரிச்சலுக்கு நண்பனா, பகையா?
X
வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது நெஞ்செரிச்சல் அறிகுறிகளை அதிகரிக்கிறதா, இந்த நெஞ்செரிச்சலுக்கு காரணங்கள் என்ன இது குறித்து தெரிந்து கொள்வோம்.

வாழைப்பழம் அமிலத்தன்மைக்கு நல்லதா அல்லது கெட்டதா?

வாழைப்பழம் அமிலத்தன்மைக்கு நல்லதா அல்லது கெட்டதா?

வாழைப்பழம் என்பது ஒரு சுவையான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழமாகும். இது உலகெங்கிலும் பரவலாக உண்ணப்படுகிறது. இருப்பினும், வாழைப்பழம் அமிலத்தன்மைக்கு நல்லதா அல்லது கெட்டதா என்பது பலருக்கு ஒரு கேள்விக்குறியாகவே உள்ளது. அமிலத்தன்மையினால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு வாழைப்பழம் உண்பது நல்லதா அல்லது கெடுதலா என்பதைப் பற்றி இந்த கட்டுரையில் விரிவாக ஆராய்வோம்.

அமிலத்தன்மை என்றால் என்ன?

அமிலத்தன்மை என்பது இரைப்பையில் அமிலம் அதிகமாக உற்பத்தியாவதால் ஏற்படும் ஒரு நிலையாகும். இது வயிற்றில் எரிச்சலையும், அசௌகரியத்தையும் ஏற்படுத்துகிறது. அதிக அமிலத்தன்மையானது தீரா வயிற்றுப்புண், இரைப்பை அழற்சி போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். எனவே, அமிலத்தன்மையை கட்டுப்படுத்துவது முக்கியம்.

வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

வாழைப்பழம் என்பது ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழமாகும். இது நார்ச்சத்து, வைட்டமின் B6, வைட்டமின் C, பொட்டாசியம் மற்றும் மக்னீசியம் ஆகியவற்றை கணிசமான அளவில் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து அளவு (நடுத்தர அளவு வாழைப்பழத்தில்)
நார்ச்சத்து 3 கிராம்
வைட்டமின் B6 0.4 மி.கி
வைட்டமின் C 10 மி.கி
பொட்டாசியம் 450 மி.கி
மக்னீசியம் 34 மி.கி

வாழைப்பழம் எவ்வாறு அமிலத்தன்மையைத் தணிக்கிறது?

வாழைப்பழம் அதிக அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் மக்னீசியத்தை கொண்டுள்ளது. இது உடலில் அதிகப்படியான அமிலத்தை உறிஞ்சுவதற்கும், இரைப்பை சுரப்பிகளின் அமிலத்தன்மையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது எரிச்சலைக் குறைத்து, அமிலத்தன்மை அறிகுறிகளை நிவர்த்தி செய்ய உதவுகிறது.

வாழைப்பழம் எப்போது தவிர்க்க வேண்டும்?

அமிலத்தன்மை மிதமான அல்லது தீவிரமான நிலையில் இருந்தால், வாழைப்பழம் உண்பதை தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில், வாழைப்பழத்தில் அதிக அளவு சர்க்கரை அடங்கியுள்ளது. இது அமிலத்தன்மையை மேலும் அதிகரிக்கலாம். எனவே, அமிலத்தன்மை உள்ளவர்கள் வாழைப்பழத்தை மிதமான அளவில் சாப்பிடலாம் அல்லது சரியாக பழுத்த வாழைப்பழத்தை தவிர்க்கலாம்.

வாழைப்பழம் சாப்பிடும் போது கவனிக்க வேண்டியவை

  • அதிகப்படியான வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். இது அமிலத்தன்மையை அதிகரிக்கலாம்.
  • அதிக அளவு பழுத்த வாழைப்பழங்களைத் தவிர்க்கவும். ஏனெனில், அவை அதிக சர்க்கரையைக் கொண்டுள்ளன.
  • வாழைப்பழத்தை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம்.
  • மற்ற உணவுகளுடன் வாழைப்பழத்தைச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இது அதன் அமில விளைவுகளைக் குறைக்கும்.

பிற பழங்கள் எவை நல்லது?

வாழைப்பழம் தவிர, அமிலத்தன்மையால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் கீழ்கண்ட பழங்களை உட்கொள்ளலாம்:

  • ஆப்பிள்
  • பேரிக்காய்
  • पपாய்
  • மாம்பழம்

இந்த பழங்கள் குறைந்த அமிலத்தன்மையையும், அதிக ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளன. எனவே, அமிலத்தன்மையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இவை மிகவும் பயனுள்ளவையாக இருக்கும்.

உடல் ஆரோக்கியத்துக்கான பொது குறிப்புகள்

  • தினமும் 30 நிமிடங்கள் நடைபயிற்சி செய்யுங்கள்
  • சமச்சீரான உணவுகளை உட்கொள்ளுங்கள்
  • நன்கு தண்ணீர் குடியுங்கள்
  • பதற்றத்தைக் குறைக்க தியானம் செய்யுங்கள்
  • தூங்க போதுமான நேரத்தை ஒதுக்குங்கள்

மேலும் தகவல்கள்

அமிலத்தன்மை மற்றும் வாழைப்பழம் சார்ந்த கூடுதல் தகவல்களுக்கு, கீழ்கண்ட வழிகளில் எங்களை தொடர்பு கொள்ளலாம்:

  • இ-மெயில்: info@example.com
  • தொலைபேசி: xxx-xxx-xxxx
  • வலைதளம்: www.example.com

கேள்விகள் பகுதி

வாழைப்பழம் உண்பதால் பாதிப்பு ஏற்படுமா?

பொதுவாக, வாழைப்பழம் ஆரோக்கியமான உணவு. ஆனால், தீவிர அமிலத்தன்மையுடன் அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால், அமிலத்தன்மையை அதிகரிக்கலாம். உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெற்று, உங்களுக்கு ஏற்ற உணவு முறையைக் கடைபிடிப்பது சிறந்தது.

அமிலத்தன்மையை குறைக்க உணவுடன் என்ன சேர்த்துக் கொள்ளலாம்?

அமிலத்தன்மையைக் குறைக்க, உணவில் கீரைகள், நார்ச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகள், சமச்சீர் உணவுகளை உட்கொள்ளலாம். மேலும், வெந்தயம், புதினா போன்ற மூலிகைகளை சேர்த்து கொள்வது நல்லது.

முடிவுரை

வாழைப்பழம் என்பது ஒரு சத்தான உணவு. இது அமிலத்தன்மையைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும், உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கலாம். ஆனால், அமிலத்தன்மையின் தீவிரத்தைப் பொறுத்து அதன் உட்கொள்ளுதலை கட்டுப்படுத்த வேண்டும். உங்கள் உணவு முறை மற்றும் வாழ்க்கை முறையில் சிறு மாற்றங்களை கொண்டு வருவதன் மூலம் அமிலத்தன்மையை நிர்வகிக்கலாம். உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையை நாடி, உங்களுக்கு ஏற்ற உணவு திட்டத்தைப் பின்பற்றுவது சிறந்ததாகும்.

Tags

Next Story
இரு சக்கர வாகனங்கள் நிறுத்துமிடமாக மாறிய நாமக்கல் ஆட்சியா் அலுவலகம்!