சுவைக்கும் ஆரோக்கியம்: மூங்கில் குருத்தின் மருத்துவ ரகசியங்கள்!..இது கெடச்சா சாப்டாம மட்டும் இருக்காதீங்க!
மூங்கில் குருத்து - ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள்
மூங்கில் என்பது ஒரு மரவகையைச் சேர்ந்த செடி ஆகும். இது வளர்ச்சிக்கு வேகமான தாவரமாகும். மூங்கில் இலைகள், தண்டு மற்றும் வேர்கள் பல்வேறு மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளன. குறிப்பாக, மூங்கில் குருத்து என்பது இளம் மூங்கில் தளிர்களை குறிக்கும். அவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்ததாக இருப்பதோடு, சுவையானதாகவும் இருக்கும்.
மூங்கில் குருத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்மூங்கில் குருத்துக்கள் குறைந்த கலோரி கொண்டவை. அவற்றில் கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. 100 கிராம் மூங்கில் குருத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்:
ஊட்டச்சத்து | அளவு |
---|---|
கலோரிகள் | 27 |
கார்போஹைட்ரேட் | 5 கிராம் |
நார்ச்சத்து | 2.2 கிராம் |
புரதம் | 2.6 கிராம் |
வைட்டமின் பி6 | 0.3 மி.கி |
இரும்புச்சத்து | 0.5 மி.கி |
பொட்டாசியம் | 533 மி.கி |
மூங்கில் குருத்தின் சுகாதார நன்மைகள்
மூங்கில் குருத்துக்களில் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன:
- எடை குறைப்பு
- குடல் ஆரோக்கியம்
- இதய ஆரோக்கியம்
- சிறந்த எலும்பு ஆரோக்கியம்
- இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
- புற்றுநோய் எதிர்ப்பு
- நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துதல்
எடை குறைப்பு
மூங்கில் குருத்துக்கள் குறைந்த கலோரி மற்றும் உயர் நார்ச்சத்து கொண்டவை. இது எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து வயிற்றில் அதிக நேரம் இருப்பதால், நீண்ட நேரம் வயிறு நிரம்பியிருப்பதாக உணர்கிறோம். இது மிகைयான உணவு உட்கொள்வதைத் தடுக்கிறது.
குடல் ஆரோக்கியம்
மூங்கில் குருத்துக்களில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். இது மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதோடு, நல்ல குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. இது குடல் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.
இதய ஆரோக்கியம்
மூங்கில் குருத்து பொட்டாசியம் நிறைந்தது. இது இதயத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. பொட்டாசியம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், மூங்கில் குருத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சுவதைக் குறைக்கிறது. இது இதயநோய் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
சிறந்த எலும்பு ஆரோக்கியம்
மூங்கில் குருத்துக்களில் கால்சியம், மெக்னீசியம், மங்கனீசு மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளன. இவை வலுவான எலும்புகளுக்கு அவசியம். இவை எலும்புப் போக்கு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் ஆகியவற்றை எதிர்க்க உதவுகின்றன.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
மூங்கில் குருத்தின் குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் உயர் நார்ச்சத்து, இரத்த சர்க்கரை அளவுகளை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு
மூங்கில் குருத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட் குணங்கள் உள்ளன. இவை சில புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம். மூங்கில் குருத்து குறிப்பாக சிம்பிளில் உள்ள மூவர்ணங்கள் புற்றுநோய்க் கட்டிகளை கட்டுப்படுத்தும் திறன் கொண்டவை.
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துதல்
மூங்கில் குருத்தில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. வைட்டமின் சி வைரஸ் தொற்றுகளை எதிர்க்கவும், காயங்கள் ஆறுவதை துரிதப்படுத்தவும் செய்கிறது.
மூங்கில் குருத்தை எப்படி உண்பது?
மூங்கில் குருத்தை பல்வேறு வழிகளில் உட்கொள்ளலாம்:
- காய்கறிகள் அல்லது சாலட்களில் சேர்க்கலாம்
- சூப், ஸ்டூ அல்லது கறிகளில் சேர்க்கலாம்
- வறுத்தோ அல்லது ஆவியில் வேகவைத்தோ சாப்பிடலாம்
மூங்கில் குருத்தை முதன் முதலில் சாப்பிடும்போது அல்லது வித்தியாசமான வகையைப் பயன்படுத்தும்போது, தீங்கு விளைவிக்கும் குறிகளுக்காக கவனிக்கவும். மூங்கில் குருத்து சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம்.
முடிவுரை
மூங்கில் குருத்து ஒரு ஊட்டமான மற்றும் மருத்துவ குணம் கொண்ட உணவு. இது எடை இழப்பு, இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. மூங்கில் குருத்து ஒரு பக்க விளைவுகள் இல்லாத, இயற்கையான உணவு. ஆரோக்கியமான உணவில் அதை சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu