அவரைக்காய்..! நீண்ட ஆயுள் தரும் தெய்வீக உணவு..!

அவரைக்காய்..! நீண்ட ஆயுள் தரும் தெய்வீக உணவு..!
X
அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இப்பதிவில் காணலாம்.


அவரைக்காய் - உடல் ஆரோக்கியத்திற்கான அற்புதமான காய்கறி

நமது பாரம்பரிய உணவு முறையில் முக்கிய இடம் வகிக்கும் அவரைக்காய், பல அரிய சத்துக்களைக் கொண்ட ஒரு சிறந்த காய்கறியாகும். இன்றைய நவீன உலகில் இதன் மருத்துவ குணங்களை அறிந்து கொள்வோம்.

அவரைக்காயின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

அவரைக்காயில் அதிக அளவில் புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் சி, இரும்புச்சத்து மற்றும் கால்சியம் போன்ற முக்கிய சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. 100 கிராம் அவரைக்காயில்:

  • புரதச்சத்து: 3.2 கிராம்
  • நார்ச்சத்து: 2.8 கிராம்
  • கார்போஹைட்ரேட்: 7.1 கிராம்
  • வைட்டமின் சி: 18 மி.கி

இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும் குணம்

அவரைக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்க உதவுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

எடை குறைப்பிற்கு உதவும் தன்மை

குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட அவரைக்காய், வயிற்று நிறைவை அதிக நேரம் தக்க வைக்க உதவுகிறது. இது எடை குறைப்பு முயற்சிகளுக்கு உகந்தது.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது

அவரைக்காயில் உள்ள பாலி அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த அவரைக்காய், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. தொற்று நோய்களை எதிர்க்கும் திறனை மேம்படுத்துகிறது.

வயிற்று உபாதைகளை குணப்படுத்தும்

அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகளை தீர்க்க உதவுகிறது. குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, ஜீரண மண்டலத்தை சீராக வைக்கிறது.

எலும்பு வலிமைக்கு உதவும்

கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் கே நிறைந்த அவரைக்காய், எலும்புகளின் வலிமையை அதிகரிக்க உதவுகிறது. எலும்பு பலவீனத்தை தடுக்கவும் உதவுகிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, இளமையான தோற்றத்தை தக்க வைக்க உதவுகின்றன.

கர்ப்பிணிகளுக்கு சிறந்தது

போலிக் அமிலம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த அவரைக்காய், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சிசுவின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

சமையல் குறிப்புகள்

அவரைக்காயை பொரியல், கூட்டு, சாம்பார், கறி என பல விதமாக சமைத்து உண்ணலாம். சமைக்கும்போது அதிக நேரம் வேக வைக்காமல், பச்சையாகவே வேக வைப்பது நல்லது.

முக்கிய குறிப்புகள்:

  • தினமும் உணவில் அவரைக்காயை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்
  • புதிய அவரைக்காயை தேர்ந்தெடுக்கவும்
  • மிதமான அளவில் உண்ணவும்
  • ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் தவிர்க்கவும்

முடிவுரை

அவரைக்காய் என்பது வெறும் காய்கறி மட்டுமல்ல, இது ஒரு இயற்கை மருந்து. இதை தினசரி உணவில் சேர்த்து கொள்வதன் மூலம் பல்வேறு நோய்களை தடுத்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை மேற்கொள்ள முடியும்.

Tags

Next Story
இரு சக்கர வாகனங்கள் நிறுத்துமிடமாக மாறிய நாமக்கல் ஆட்சியா் அலுவலகம்!