சமையலில் தவிர்க்க வேண்டிய 8 பொதுவான தவறுகள்!
சமையல் செய்யும்போது வரக்கூடிய 8 பொதுவான தவறுகள் - அவற்றை தவிர்ப்பது எப்படி?
சமையல் என்பது ஒரு கலை. சிறந்த சுவையான உணவை தயாரிக்க சரியான முறைகளை கடைப்பிடிக்க வேண்டியது அவசியம். ஆனால் நாம் அனைவரும் சில நேரங்களில் சமையலில் சில பொதுவான தவறுகளை செய்துவிடுகிறோம். அவற்றை நாம் தெரிந்துகொண்டு தவிர்ப்பது நல்லது. இந்த கட்டுரை சமையலில் வரும் சில முக்கிய தவறுகள் பற்றியும் அவற்றை எவ்வாறு தவிர்ப்பது என்பது குறித்தும் விவரிக்கிறது.
1. அதிக சூடான சமையல் குறைந்த நேரம்
பலர் அதிக சூட்டில் உணவை குறைந்த நேரத்தில் தயாரிக்க முயற்சிப்பார்கள். இது உணவின் போஷாக்கு மதிப்பையும், சுவையையும் கெடுக்கும். மேலும் உணவு வெளியே மென்மையாகவும் உள்ளே பதமில்லாமலும் இருக்கும்.
தவிர்க்கும் முறை: குறைந்த சூட்டில் உணவை நேரம் எடுத்து சமைப்பது போஷாக்கையும், சுவையையும் பாதுகாக்கும். அதிக சூடு சில உணவுகளுக்கு மட்டுமே தேவை.
2. உப்பு அதிகமாக சேர்த்தல்
சில சமையங்களில் உப்பின் அளவை கணக்கில் கொள்ளாமல் அதிகமாக சேர்த்துவிடுகிறோம். இதனால் உணவு அதிக உப்பு சுவையுடன் இருக்கும். சில நேரங்களில் இது ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லதில்லை.
தவிர்க்கும் முறை: ஒரு டீஸ்பூன் உப்பிலிருந்து தொடங்கி உப்பின் அளவை படிப்படியாக அதிகரிக்கலாம். உணவை ருசி பார்த்து உப்பு போதுமா என உறுதி செய்திட வேண்டும்.
3. காய்கறிகளை அதிக நேரம் சமைத்தல்
காய்கறிகளில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் சமைப்பதன் மூலம் குறைகின்றன. பச்சை காய்கறிகளை அதிக நேரம் சமைப்பதால் அவற்றின் சத்துக்கள் இழக்கப்படும். பச்சை நிறம் மாறி பழுப்பு நிறமாகி சுவை குறையும்.
தவிர்க்கும் முறை: காய்கறிகளை குறைந்த நேரத்தில் சமைக்க வேண்டும். காய்கறி சமையலுக்கு ஏற்ற அளவில் வெட்டப்பட்டு குறுகிய காலத்தில் சமைக்கப்பட வேண்டும்.
4. அதிகமான எண்ணெய் பயன்பாடு
சில உணவுகளில் தேவையான அளவை விட அதிக எண்ணெய் பயன்படுத்துவது ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்கும். கொழுப்பு, கலோரிகள் அதிகரிப்பதால் உடல் எடை கூடும். இதய நோய்கள் ஏற்படவும் வாய்ப்புண்டு.
தவிர்க்கும் முறை: குறைந்த அளவு எண்ணெய் பயன்படுத்த பழக வேண்டும். சுகாதாரமான சமையல் எண்ணெய்களை தேர்வு செய்ய வேண்டும். ஆலிவ் ஆயில், கடுகு எண்ணெய் போன்றவை சிறந்தவை.
5. தேவையான பொருட்களை தவறவிடுதல்
சிக்கலான சமையல் செய்யும்போது சில முக்கிய பொருட்களை தவறவிடுவது சாதாரணமான ஒன்று. ஆனால் இது உணவின் சுவையையும் தரத்தையும் பாதிக்கும்.
தவிர்க்கும் முறை: சமையலுக்கு தேவையான அனைத்து பொருட்களையும் முன்னதாகவே தயாராக வைத்துக் கொள்ளுங்கள். பொருட்களின் அளவையும் சரிபார்க்க வேண்டும். பாதியில் சேர்க்க மறந்துவிடாமல் இருக்கவும்.
ஆரோக்கியமான மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற உணவுகள்
6. அழுத்தக் குக்கரை தவறாக பயன்படுத்துதல்
அழுத்தக் குக்கர் ஒரு அற்புதமான உபகரணம். ஆனால் அதை தவறாக கையாண்டால் விபத்துகள் ஏற்படலாம். பாதுகாப்பு விதிகளை பின்பற்றாமல் தவறாக பயன்படுத்துவது ஆபத்தானது.
தவிர்க்கும் முறை: அழுத்தக் குக்கரை எப்போதும் ஒரு அளவு அல்லது உயரத்திற்கு மேல் நிரப்பக்கூடாது. பாதுகாப்பு ரப்பர் மற்றும் வால்வுகளை சரிபார்க்க வேண்டும். குக்கரை சூடான சமையலறைக்கு நகர்த்தும்போது கவனமாக கையாள வேண்டும்.
7. முறையற்ற மசாலா பயன்பாடு
மசாலாக்களின் கலவை உணவின் சுவையை நிர்ணயிக்கிறது. அளவுக்கு அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ மசாலா சேர்ப்பது உணவின் ருசியை கெடுக்கும்.
தவிர்க்கும் முறை: ஒவ்வொரு உணவிற்கும் அதற்கேயுரிய மசாலாக்களை சரியான அளவில் பயன்படுத்த வேண்டும். புதிய உணவை முயற்சிக்கும் போது மெதுவாக மசாலாக்களை சேர்த்து ருசி பார்க்கலாம்.
8. பழைய அல்லது கெட்டுப்போன பொருட்களை பயன்படுத்துதல்
பழைய அல்லது கெட்டுப்போன பொருட்களை சமையலில் பயன்படுத்துவதால் ஆரோக்கிய பாதிப்புகள் ஏற்படலாம். கெட்டுப்போன உணவுப் பொருட்கள் நோய்த்தொற்றுகளை பரப்பலாம்.
தவிர்க்கும் முறை: உணவுப்பொருட்களை பயன்படுத்தும் முன் அவற்றின் தரத்தை சரிபார்க்க வேண்டும். காலாவதியான பொருட்களை உபயோகிக்கக் கூடாது. சந்தேகமான பொருட்களை தவிர்ப்பது நல்லது.
முக்கிய குறிப்புகள்:
பொதுவான தவறு | தவிர்க்கும் வழிமுறை |
---|---|
அதிக சூடு, குறைந்த நேரம் | உணவிற்கேற்ற அளவு சூடு, நேரம் |
அதிக உப்பு | படிப்படியாக சேர்த்து சரிபார்த்தல் |
காய்கறிகளை அதிக நேரம் சமைத்தல் | குறைந்த நேரம், சரியான அளவு |
அதிக எண்ணெய் பயன்பாடு | சுகாதார எண்ணெய், குறைந்த அளவு |
பொருட்களை தவறவிடுதல் | முன்னதாக தயார் செய்து அளவை சரிபார்த்தல் |
அழுத்தக் குக்கரை தவறாக பயன்படுத்துதல் | அளவு மற்றும் பாதுகாப்பு அம்சங்களை கவனித்தல் |
முறையற்ற மசாலா பயன்பாடு | உணவிற்கேற்ற மசாலாவை சரியான அளவில் சேர்த்தல் |
பழைய/கெட்ட பொருட்களை பயன்படுத்துதல் | தரத்தை சரிபார்த்து புதிய பொருட்களை பயன்படுத்துதல் |
இந்த தவறுகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவை தயாரிக்கலாம். சிறந்த சமையல் உத்திகளை பின்பற்றுவது எல்லோருக்கும் முக்கியம். ஒவ்வொரு தடவையும் சமையல் செய்யும்போது கற்றுக்கொள்வதற்கும், முன்னேற்றம் அடைவதற்கும் இது உதவும்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQ):
- கே: சமையல் சரியாக இல்லை என்றால் என்ன செய்ய வேண்டும்?
ப: மீண்டும் முயற்சி செய்ய வேண்டும். தவறுகளை கண்டறிந்து சரிசெய்ய வேண்டும். தேவையான திருத்தங்களை செய்து மீண்டும் முயற்சிக்கலாம். - கே: எளிதில் சுவையான உணவு செய்ய வழி என்ன?
ப: தரமான பொருட்களை பயன்படுத்துவது தான் சிறந்த வழி. பொருத்தமான அளவில் மசாலாக்களை சேர்ப்பதும் உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும்.
சமையல் என்பது ஒரு கலை மட்டுமல்ல அறிவியலும் கூட. முறையாக செய்வதன் மூலம் ஆரோக்கியமும், மகிழ்ச்சியும் கிடைக்கிறது. எனவே, சரியான சமையல் முறைகளை கற்றுக்கொண்டு தவறுகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் உங்களின் சமையல் திறமைகளை நிச்சயம் மேம்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
சுருக்கமாக, இந்த 8 பொதுவான சமையல் தவறுகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் உங்கள் அன்றாட சமையலை சுவையானதாகவும், ஆரோக்கியமானதாகவும் மாற்றிக் கொள்ளலாம். இந்த உத்திகளை தொடர்ந்து பயிற்சி செய்து, உங்கள் சமையல் திறமைகளை கூர்மைப்படுத்துங்கள். சந்தேகங்களுக்கு தயங்காமல் கேட்டுத் தெரிந்துகொள்ளுங்கள். மகிழ்ச்சியான மற்றும் சுவையான சமையல் அனுபவத்தை பெறுங்கள்!© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu