வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும் உணவுகள் – எதையெல்லாம் தவிர்க்க வேண்டும் தெரியுமா?
வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும் 10 உணவுகள்
வயிற்றுப்போக்கு என்பது பலருக்கும் ஏற்படும் ஒரு பொதுவான உடல்நல பிரச்சனை. காய்ச்சல், வயிற்றுப்பொருமல் மற்றும் நீர்ச்சத்து இழப்பு போன்றவை இதன் அறிகுறிகளாகும். பெரும்பாலும் அதிகப்படியான பாக்டீரியா அல்லது வைரஸ் தொற்று காரணமாக ஏற்படுகிறது. ஆனால் சில உணவுப்பொருட்களும் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தக்கூடும். இந்த உணவுகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் வயிற்றுப்போக்கு பிரச்சனையை தடுக்கலாம். இங்கே அவற்றைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.
1. காய்கறிகள்
சில காய்கறிகளில் இயற்கையாகவே பாக்டீரியா நிறைந்திருக்கும். குறிப்பாக, சலாட் மற்றும் காய்கறி துண்டுகளைச் சரியாக கழுவாவிட்டால், மலம் மூலம் வரக்கூடிய நோய்த்தொற்றுகளின் ஆபத்து அதிகம். தக்காளி, பீன்ஸ், குடல் மற்றும் கேப்சிகம் போன்ற காய்கறிகளில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. இவை வயிற்றுப்போக்கை தூண்டலாம். காய்கறிகளை நன்றாகச் சுத்தம் செய்து சமைப்பதன் மூலம் நோய்க்கிருமிகளை அழிக்கலாம்.
2. பால் பொருட்கள்
இளநீர், பாலாடைக்கட்டி ஆகியவை குறிப்பாக பால் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும். லேக்டோஸ் என்ற சர்க்கரையை சரியாக செரிக்க முடியாதது இதற்கு காரணம். ஆரோக்கியமான பால் பாக்டீரியாக்களை கொல்லும் ஆன்டிபயாடிக்குகள் போன்ற மருந்துகளை உட்கொள்ளும்போதும் ஏற்படும். பால் ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் பால் பொருட்களை தவிர்ப்பதே நல்லது.
3. உணவு சேர்க்கைகள்
செயற்கை சிவப்பு நிறமூட்டிகள், பதப்படுத்திகள் போன்ற உணவு சேர்க்கைகளால் சிலர் வயிறு உபாதைகளை அனுபவிக்கிறார்கள். குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு இவை பாதிப்பை ஏற்படுத்தக்கூடும். MSGயுடன் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகள், ஜங்க் உணவு, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை தவிர்ப்பதே நல்லது. இயற்கையான மற்றும் புதிய பொருட்களை தேர்வு செய்து சமைப்பதே சிறந்தது.
காரணம் | தடுக்கும் வழி |
---|---|
உணவு நச்சுத்தன்மை | புதிய, சுத்தமான பொருட்களை மட்டுமே பயன்படுத்துதல் |
4. மது
ஆல்கஹால் இரைப்பையை எரிச்சலூட்டி வயிற்றுப் புண்களை உருவாக்கக்கூடும். இது வயிற்றுப்போக்கிற்கு வழிவகுக்கும். முதிர்ந்தோரை விட இளைஞர்களுக்கு இது அதிக பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். ஒரு நாளைக்கு ஒரு குவளை மது அருந்துவதை தவிர்ப்பது நல்லது.
5. எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்பு
அதிக எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்புச்சத்துள்ள உணவு வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தலாம். மிக அதிகமாக வறுத்த, பொரித்த உணவுகளை தவிர்க்கவும். விலங்குக் கொழுப்புகள், மார்கரின், கார்ன் ஆயில் போன்றவற்றை குறைவாக உட்கொள்ளவும். ஆலிவ் ஆயில், தேங்காய் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை மட்டுமே பயன்படுத்துங்கள்.
6. காரமான உணவுகள்
வறுத்த மிளகாய், கடுகு, மஞ்சள் தூள் போன்ற காரமான மசாலா பொருட்கள் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தக்கூடும். இவற்றை பெரும்பாலும் நம் இந்திய உணவில் சேர்ப்பது வழக்கம். இதனால் இரைப்பையில் எரிச்சல் ஏற்பட்டு குடல் செயல்பாடு பாதிக்கப்படுகிறது. வயிற்றுப்போக்கு உள்ளவர்கள் இந்த காரமான உணவுகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் அறிகுறிகளை குறைக்கலாம்.
தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் | மாற்று உணவுகள் |
---|---|
காரமான மசாலா பொருட்கள் | மிதமான கார சுவையுடன் கூடிய உணவுகள் |
7. குளிர்பானங்கள்
குளிர்பானங்கள், சோடா, உருளைக்கிழங்குச் சிப்ஸ் போன்றவற்றில் அதிக சர்க்கரை, மசாலா மற்றும் கலப்படப் பொருட்கள் உள்ளன. இவை குடலில் எரிச்சலை ஏற்படுத்தக்கூடும். மேலும் காஃபைன் உள்ள பானங்கள், பழச்சாறுகள், ஷேக்குகள் ஆகியவை வயிற்றுப்போக்கை மோசமாக்கும். பதப்படுத்தப்பட்ட இனிப்புகளை தவிர்ப்பதன் மூலம் உடல்நலத்தை பேணலாம்.
8. செயற்கை இனிப்பு பொருட்கள்
செயற்கை இனிப்பு வேதிப் பொருட்கள் வயிற்றுப் புண்கள் மற்றும் வயிற்றுக் கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும். நிறமூட்டிகள், சர்பத், ஜெல்லி, ஜாம், கேக் ஆகியவற்றில் இவை அதிகம் உள்ளன. இயற்கையான இனிப்பு பொருட்களான தேன், பழங்கள் போன்றவற்றை மட்டுமே உட்கொள்ள வேண்டும். ஸ்டீவியா, அகவா, தேங்காய் சர்க்கரை போன்ற ஆரோக்கியமான இனிப்புகளையும் பயன்படுத்தலாம்.
9. புரதம் நிறைந்த உணவுகள்
தீநுண்மிகளால் பாதிக்கப்பட்ட இறைச்சி, முட்டை, பால் மற்றும் கடல் உணவுகளை உட்கொள்வது வயிற்றுப்போக்கை உண்டாக்கும். புரதம் மிகுந்த உணவுகளை உடனடியாக குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்காமல் மற்றும் சரியாக சுத்தம் செய்யாமல் பயன்படுத்தினால் அழுகல் ஏற்பட்டு, உணவு நச்சாகலாம். மேலும், முறையாக வேக வைக்காத முட்டை, மீன், இறால் போன்றவற்றால் பாக்டீரியா தொற்று ஏற்படலாம்.
10. கேக் மற்றும் குக்கீஸ்
கேக் மற்றும் குக்கீஸ் உள்ளிட்ட பேக்கரி பொருட்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை, வெண்ணெய் மற்றும் மாவு உள்ளது. இவை மந்தமான செரிமானம், வாயு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும். முதிர்ந்தோர் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு இவை ஆபத்தானவை. வீட்டிலேயே தானியங்கள், கொழுப்பு குறைந்த பொருட்களைக் கொண்டு பிஸ்கட் செய்து சாப்பிடுவது நல்லது.
அறிகுறிகள் தொடர்ந்தால் அல்லது வயிற்றுப்போக்குடன் வயிற்றுவலி, காய்ச்சல் போன்ற அறிகுறிகள் இருந்தால் உடனடியாக மருத்துவரைத் தொடர்பு கொள்ள வேண்டும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள உணவுகளை தவிர்ப்பது மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு பழக்க வழக்கங்களை கடைபிடிப்பது வயிற்றுப் பிரச்சனைகளை குணமாக்கும்.
முடிவுரை
வயிற்றுப்போக்கை உருவாக்கும் உணவுகளை அடையாளம் கண்டு தவிர்ப்பதன் மூலம் உடல்நலத்தை பாதுகாக்கலாம். மேலும், நல்ல சுகாதார நடைமுறைகளைப் பின்பற்றுவது பல்வேறு உடல்நல சிக்கல்களை தடுக்க உதவும்.
- கைகளை அடிக்கடி சுத்தமாக கழுவுங்கள்
- தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து குடியுங்கள்
- புதிய காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை நன்கு கழுவி சாப்பிடுங்கள்
- உணவை சுத்தமாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் தயாரியுங்கள்
தேவையான அளவு நீரை குடிப்பது, ஊட்டச்சத்துமிக்க உணவை சாப்பிடுவது மற்றும் போதுமான ஓய்வு எடுப்பது போன்றவை வயிற்றுப்போக்கு பிரச்சனையை எதிர்த்துப் போராட உதவும். உடல் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை பின்பற்றுதல் அவசியம்.
எனவே, சரியான உணவு தேர்வுகள் மற்றும் சுகாதார பழக்க வழக்கங்களை ஏற்படுத்திக் கொள்வதன் மூலம் வயிற்றுப்போக்கு உள்ளிட்ட பல வகை நோய்களை தவிர்க்கலாம். தினமும் சிறிது நேரம் உடற்பயிற்சி செய்வதும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்த முடிந்த அளவு இயற்கையான வழிகளை கடைபிடியுங்கள். உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தை பேணுங்கள், நீண்ட நாள் நலமுடன் வாழுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu