JKKN கலை அறிவியல் கல்லூரியில் சிறுதானிய ரங்கோலி விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி

JKKN கலை அறிவியல் கல்லூரியில் சிறுதானிய ரங்கோலி விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி
X

சிறுதானிய ரங்கோலி கோல நிகழ்ச்சி.

JKKN கலை அறிவியல் கல்லூரியில் ஏப்ரல் 5ம் தேதி சிறுதானிய விழிப்புணர்வு ரங்கோலிக் கோலம் போடும் நிகழ்வு நடக்கவுள்ளது.

சிறு தானியங்களின் ஊட்டச்சத்து, அதன் உடல் ஆரோக்யம், அதை உண்ணுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தும் வகையில் JKKN கலை மற்றும் அறிவியல் கல்லூரியில் வரும் ஏப்ரல் 5ம் தேதி சிறுதானிய ரங்கோலி கோலங்கள் போடும் நிகழ்ச்சி நடக்கவுள்ளது.

சர்வதேச சிறுதானிய (தினை) ஆண்டு உண்மையில் 2021 இல்கொண்டாடப்பட்டது. ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் சபையால் அறிவிக்கப்பட்டது. சிறுதானியங்ளின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நன்மைகள் மற்றும் உணவு பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் நிலையான விவசாயத்திற்கு ஆதரவளிப்பதற்கும் அவற்றின் திறனைப்பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துகிறது. இருப்பினும், தினைகள் ஒரு முக்கியமான பயிராகத்தொடர்கின்றன. மேலும் அவற்றை உட்கொள்வதன் நன்மைகள் ஆண்டு முழுவதும் பொருத்தமானவை.

millet rangoli awareness program

விழிப்புணர்வை ஊக்குவித்தல் மற்றும் நமது உணவு முறைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழலின் முன்னேற்றத்திற்காக தினை வகைகளின் நிலையான பயன்பாட்டை தொடர்வது அவசியம்.


ஒருகாலத்தில் பாரம்பரிய இந்திய சமையலில் பிரதானமாக இருந்த தினைவகை பல ஆண்டுகளாக சாதகமாக இல்லாமல் போய்விட்டன. மேலும் இந்தியாவிலும் உலகெங்கிலும் மெதுவாக மீண்டும் பயன்பாட்டுக்கு வருகின்றன. இந்த வேகத்தைத் தொடர, ஐக்கிய நாடுகள் சபை 2023ம் ஆண்டை சர்வதேச தினை ஆண்டாக அறிவித்துள்ளது.

இந்திய பிரதமர் நரேந்திர மோடி, இந்தியாவை 'தினை வகைகளுக்கான உலகளாவிய மையமாக' நிலை நிறுத்துவதுடன், IYoM2023 ஐ 'மக்கள் இயக்கமாக' மாற்றுவதற்கான தனது பார்வையையும் பகிர்ந்துகொண்டார். சிந்து சமவெளி நாகரிகத்தின்போது அதன் நுகர்வுக்கான பல சான்றுகளுடன் இந்தியாவில் வளர்க்கப்பட்ட முதல் பயிர்களில்'தினை' ஒன்றாகும்.

millet rangoli awareness program

2023 இந்திய தினை வகைகள், சமையல் வகைகள், மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருட்கள் உலகளவில் ஏற்றுக்கொள்ளப்படும் வகையில் மக்கள் இயக்கமாக மாற்றப்படும். மார்ச் 2021 இல் ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச்சபை அதன் 75வது அமர்வில் 2023 ஐ சர்வதேச தினை ஆண்டாக (IYoM2023) அறிவித்தது.

தினைகள் வறண்ட நிலங்களில் குறைந்த இடுபொருட்களுடன் வளரக்கூடியவை மற்றும் காலநிலை மாற்றங்களை எதிர்க்கும் தன்மை கொண்டவை.

தினை வகைகளைக் கொண்டு பல வண்ணங்களில் ரங்கோலி கோலங்கள் உருவாக்கப்பட்டு தினை குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த முடியும். தினை உண்ணுதலின் அவசியம் குறித்து மக்களிடம் கொண்டு சேர்க்கமுடியும்.

நன்கு வடிவமைக்கப்பட்ட மற்றும் வண்ணங்களாக உருவாக்கப்பட்ட ரங்கோலி பார்வையாளர்களை பிரமிக்கவைக்கும். மேலும் தினை வகைகளின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வையும் இதன் மூலமாக ஏற்படுத்த முடியும். வெவ்வேறு வண்ணங்கள், இழைகள் மற்றும் பல்வேறு உப பொருட்களின் பயன்பாடு ஒரு சுவாரஸ்யமான மற்றும் கவர்ச்சிகரமான வடிவமைப்பை ஏற்படுத்தும்.

மேலும், தினை வகைகளில் ரங்கோலியை உருவாக்குவது நிலையான விவசாயம் மற்றும் உணவுப்பாதுகாப்பின் முக்கியத்துவத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

ஒட்டுமொத்தமாக, தினை வகைகளைக் கொண்டு உருவாக்கப்படும் ரங்கோலி மீது தினை வகைகளின் முக்கியத்துவம் மற்றும் அவற்றின் சாத்தியமான நன்மைகள் குறித்து மக்களுக்குக் கற்பிப்பதற்கும் அவர்கள் மத்தியில் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்கும் தினை விவசாயத்தில் ஈடுபடுத்துவதற்கும் ஒரு சிறந்த வழியாக அமையும்.

millet rangoli awareness program

தினை வகைகளில் ரங்கோலியை உருவாக்குவது பல நேர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். அவையாவன :

விழிப்புணர்வை ஊக்குவித்தல்:

ரங்கோலி என்பது இந்தியாவிலும் பிறநாடுகளிலும் பிரபலமான ஒரு பாரம்பரிய கலை வடிவமாகும். தினைகளி ல்ரங்கோலியை உருவாக்குவது, தினையின் முக்கியத்துவம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஆரோக்யம் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கான அவற்றின் நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஊக்குவிக்க உதவும்.

படைப்பாற்றலை ஊக்குவித்தல்:

ரங்கோலியை உருவாக்க படைப்பாற்றல் மற்றும் கற்பனைத்திறன் தேவை. தினை வகைகளில் ரங்கோலியை வடிவமைத்து உருவாக்குவது ஒரு வேடிக்கையான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான செயலாகும். இது மாணவர்களை கல்விக்கு வெளியே சிந்திக்கவும் அவர்களின் கலைத்திறன்களை மேம்படுத்தவும் ஊக்குவிக்கிறது.

குழுப்பணி மனப்பான்மையை உருவாக்குதல்:

தினை வகைகளில் ரங்கோலியை உருவாக்குவது ஒரு குழுவாக வேலை செய்வதை உள்ளடக்கிய கூட்டுமுயற்சியாக இருக்கலாம். இது மாணவர்களிடையே குழுப்பணி மற்றும் ஒத்துழைப்பை உருவாக்க உதவும்.

அழகியலை மேம்படுத்துதல்:

தினை வகைகளில் ரங்கோலி கோலங்களை உருவாக்குவது அதன் வண்ணங்களையும் அழகையும் சேர்க்கலாம். மேலும் விழாவுக்கான வரவேற்புச் சூழ்நிலையை உருவாக்கலாம்.

millet rangoli awareness program

கலாசாரத்தை கொண்டாடுதல்:

ரங்கோலி இந்திய கலாசாரம் மற்றும் பாரம்பரியத்தின் முக்கிய பகுதியாகும். தினைகளில் ரங்கோலியை உருவாக்குவது கலாசார பன்முகத்தன்மை மற்றும் பாரம்பரியத்தை கொண்டாடுவதற்கும் அதை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒரு வழியாக அமையும்.

தினையின் ஊட்டச்சத்து :

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பொருளாதார நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச்சபையால் சர்வதேச தினை ஆண்டு (IYOM) அறிவிக்கப்பட்டது.

IYOM -ல் இருந்து சில முக்கிய கற்றல்:

தினை வகைகள் உணவுப்பாதுகாப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கு பங்களிக்கும் முக்கியமான பயிர்கள் ஆகும். தினைகள் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்று ம்உலகெங்கிலும், குறிப்பாக வளரும் நாடுகளில் மில்லியன் கணக்கான மக்களுக்கு உணவின் முக்கிய ஆதாரமாகும்.

தினை வகைகள் நிலையான விவசாயத்தை உருவாக்கும் மற்றும் கால நிலைமாற்றங்களைத் தாங்கி வளரக்கூடியவையாகும். தினைகள் கடினமான பயிர்கள், அவை பல்வேறு எவ்வித வேளாண்-சுற்றுச்சூழல் நிலைகளிலும் வளரக்கூடியவை. மற்ற பயிர்களுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த நீர் மற்றும் உள்ளீடுகள் போனைவையாகும். அவை நிலையான விவசாயத்திற்கான முக்கியமான பயிராக அமைகின்றன.

தினை வகைகள் உள்ளூர் பொருளாதாரம் மற்றும் வாழ்வாதாரத்த்துக்கு உதவும் :

உலகின் பல பகுதிகளில் சிறுவிவசாயிகளால் தினைகள் வளர்க்கப்படுகின்றன. தினைகளின் உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வை ஊக்குவிப்பது உள்ளூர் பொருளாதாரத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் வறுமைக்குறைப்புக்கு பங்களிக்கும்.

தினைகளை ஊக்குவிப்பதற்கு ஒத்துழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மை அவசியம்:

தினை உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வை ஊக்குவிப்பதற்கு விவசாயிகள், கொள்கை வகுப்பாளர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் தனியார்துறை உள்ளிட்ட பல்வேறு பங்குதாரர்களிடையே ஒத்துழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மை தேவை.

millet rangoli awareness program

தினைகளை ஊக்குவிக்க விழிப்புணர்வு மற்றும் கல்வி முக்கியம்:

தினையின் நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துதல் மற்றும் அவற்றை எவ்வாறு சமைத்து உட்கொள்ளவேண்டும் என்பது பற்றி மக்களுக்குக் கற்பித்தல், அவற்றின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்கவும், உணவு முறையில் அவற்றை சேர்ப்பதற்கும் உதவும்.

சர்வதேசதினை ஆண்டு (IYOM) பல மதிப்புமிக்க கற்றல் வாய்ப்புகளை வழங்க முடியும், அவை:

ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்ய நன்மைகள்: தினைநார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும்.

தினை வகையின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் ஊட்டச்சத்துக்குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் மாணவர்களுக்கு IYOM உதவும்.

நிலையானவிவசாயம்: தினை வகைகள் வறட்சியை எதிர்க்கும், குறைந்த இடுபொருட்கள் தேவை மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்தது.

IYOM ஆனது மாணவர்களுக்கு நிலையான விவசாய நடைமுறைகளின் முக்கியத்துவத்தையும், தினை வகைகளை ஒருநிலையான பயிராக ஊக்குவிக்கவேண்டியதன் அவசியத்தையும் புரிந்துகொள்ள உதவும்.

பாரம்பரிய அறிவு: தினை வகைகள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்பட்டு, வளமான வரலாறு மற்றும் கலாசார முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளன. தினை வகைகளுடன் தொடர்புடைய பாரம்பரிய அறிவு மற்றும் நடைமுறைகள் மற்றும் பல்லுயிர் மற்றும் கலாசார பாரம்பரியத்தை பாதுகாப்பதில் அவற்றின் பங்கு பற்றி மாணவர்கள் அறிய IYOM உதவும்.

புத்தாக்கம் மற்றும் தொழில்முனைவு: IYOM ஆனது, மதிப்புகூட்டப்பட்ட தினைப் பொருட்கள், சந்தைப்படுத்தல் உத்திகள் மற்றும் விநியோகச்சங்கிலி மேலாண்மை போன்றவை தொடர்பான புதுமையான மற்றும் தொழில் முனைவோர் யோசனைகளை உருவாக்க மாணவர்களுக்கு வாய்ப்புகளை வழங்க முடியும்.

செயல்பாடு: IYOM ஆனது மாணவர்களை நிலையான விவசாயம், உணவுப்பாதுகாப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கான நிபுணர்கள் மற்றும் ஆர்வலர்களாக ஆக்க ஊக்குவிக்கும். தினை வகைகளை ஊக்குவிக்கவும், நிலையான உணவு முறைகளை ஆதரிக்கவும் உள்ளூர், தேசிய மற்றும் சர்வதேச அளவில் நடவடிக்கை எடுக்க இது அவர்களை ஊக்குவிக்கும்.

Tags

Next Story