சிப்ஸ்ன்னா உருளைக்கிழங்கு மட்டும்தானா..? ஆரோக்ய சிப்ஸ்கள் உங்களுக்காக..!

சிப்ஸ்ன்னா உருளைக்கிழங்கு மட்டும்தானா..? ஆரோக்ய சிப்ஸ்கள் உங்களுக்காக..!
X

Potato Chips-உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் (கோப்பு படம்)

உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸை பல நிறுவனங்கள் போட்டிபோட்டு தயாரித்து நமது வாயில் ஜலம் ஊற வைத்துவிடுகின்றனர். ஆனால் அதற்கு மாற்றாக ஆரோக்ய சிப்ஸ்களை பார்ப்போம், வாங்க.

Potato Chips, Potato Chips Addiction, Potato Chip Health Side Effects, Healthy Alternatives To Potato Chip, Snacks To Keep You Full, High Blood Pressure, Potato Chips Harmful Effects

உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸா? அடடா ஆயுளைக் குறைகத்துவிடும். ஆரோக்கிய மாற்று வழிகள் இதோ உங்களுக்காக.

உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் சுவையாக இருந்தாலும், அதில் எந்தவிதமான நார்ச்சத்தும், வைட்டமின்களும் கிடையாது. அதிகப்படியான கொழுப்பு, கலோரிகள் நிறைந்துள்ளது. இது உடல் எடை அதிகரிப்பு, மார்பக புற்றுநோய், இதய நோய் போன்றவற்றிற்கு வழிவகுக்கும். எனவே, ஆரோக்கியமான சிற்றுக்காக வேறு தேர்வுகளை நாடுவது நல்லது.

Potato Chips,

உப்பு, மொறுமொறுப்பு... அடடா, உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் தரும் சுவைக்கு அடிமையாகி விடுகிறோம் அல்லவா? ஆரம்பித்தவுடன் அந்தப் பெரிய பொட்டலம் முடியும் வரை நிறுத்தவே மனம் வராது! ஆனால், ஆரோக்கியத்தைக் கெடுக்கும் இந்த பாவச் செயலுக்கு முற்றுப்புள்ளி வைக்க வேண்டிய நேரம் இது. சுவையும் ஆரோக்கியமும் நிறைந்த மாற்றுகள் நம்மிடம் உள்ளன. கவலை வேண்டாம்!

ஆரோக்கியம் காக்கும் அற்புத சிப்ஸ் வகைகள்

சரி, அந்த அற்புதமான, உடலுக்கு நன்மை செய்யும் சிப்ஸ் வகைகளைப் பார்ப்போமா?


கேல் சிப்ஸ் (Kale Chips): இந்த பச்சை இலைக்காய்களை சுத்தம் செய்து, லேசான ஆலிவ் எண்ணெயுடன் தடவி, சில மசாலாக்கள் தூவி இவற்றை மிதமான சூட்டில் உலர்த்தினால் ஆரோக்கியம் நிறைந்த கேல் சிப்ஸ் தயார். வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் நார்ச்சத்து நிறந்த இவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏற்றவை.

Potato Chips,


தாமரைத் தண்டு சிப்ஸ் (Lotus Stem Chips): ஏரிகள் மற்றும் குளங்களில் வளரும் தாமரையின் தண்டுகளை மெல்லிய வட்டங்களாக வெட்டி, தண்ணீரில் ஊற வைத்து, பின் மிதமான சூட்டில் வறுத்தால் சுவையான தாமரைத் தண்டு சிப்ஸ் தயார். இரும்புச்சத்து, பொட்டாசியம் நிறைந்த இந்த சிப்ஸ், ஆற்றலைத் தந்து ரத்த ஓட்டத்திற்கும் உதவுபவை.

விதை வகை க்ரேக்கர்ஸ் (Seed Crackers): சூரியகாந்தி விதை, பூசணி விதை, ஆளி விதை போன்ற வகைகளைப் பொடி செய்து, அதனுடன் சிறிது ஓட்ஸ், ஆலிவ் எண்ணெய் கலந்து மாவாக்கிக் கொள்ளுங்கள். இந்த மாவை அப்பளம் போல் வட்டமாகத் தேய்த்து, மிதமான சூட்டில் சுட்டெடுங்கள். நார்ச்சத்து, புரதச்சத்து, நல்ல கொழுப்பு நிறைந்த இந்த க்ரேக்கர்ஸ் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் ஏற்றவை!

Potato Chips,


வறுத்த கொண்டைக்கடலை (Roasted Chickpeas): கொண்டைக்கடலையை வேக வைத்து, தோலை நீக்கி, சிறிது ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கி, மிதமான சூட்டில் வறுத்தால் சுவையான சிப்ஸ் தயார். எடை மேலாண்மைக்கும், வயிறு நிரம்பிய உணர்வை நீண்ட நேரம் தக்க வைக்கவும் இவை சிறப்பானவை!


மக்கானா (Foxnuts): தாமரை விதைகளைப் போன்ற தோற்றம் கொண்ட மக்கானா, பல ஊட்டச்சத்துகளின் களஞ்சியம். இவற்றை நெய்யில் வறுத்து, உப்பு, மிளகு, சீரகப்பொடி போன்றவை சேர்த்து அற்புதமான சிப்ஸ் தயாரிக்கலாம். குறைவான கலோரிகள் கொண்ட இந்த சிப்ஸ், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் ஏற்றது.

இந்த ஆரோக்கிய சிப்ஸை வீட்டிலேயே தயாரிப்பது எப்படி?

இந்த சுவையான மாற்று வகை சிப்ஸ்களை உங்கள் சமையலறையிலேயே எளிதில் தயாரித்து விடலாம்.

Potato Chips,

கேல் சிப்ஸ் தயாரிப்பு முறை

ஒரு பாத்திரத்தில் கேல் இலைகளை வைத்து நன்கு கழுவுங்கள். ஈரம் இல்லாமல் துடைத்து எடுக்கவும்.

ஒரு கிண்ணத்தில் ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு, மிளகுத்தூள், சிறிது கரம் மசாலாவைச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

சுத்தம் செய்த கேல் இலைகளில் இந்த எண்ணெய் கலவையை நன்கு தடவவும்.

பேக்கிங் தட்டில் பேக்கிங் காகிதத்தை விரித்து, அதன் மேல் கேல் இலைகளை பிரித்து வைக்கவும்.

முன்கூட்டியே சூடாக்கப்பட்ட அவனில் (ஓவன்) 150 டிகிரி செல்சியஸில் 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வைத்து சுட்டு எடுக்கவும். சிப்ஸ் மொறுமொறுப்பாக மாறிவிடும்!

தாமரைத் தண்டு சிப்ஸ் தயாரிப்பு முறை

தாமரைத் தண்டுகளை மெல்லிய வட்டங்களாக நறுக்கி கொள்ளுங்கள்.

ஒரு பாத்திரத்தில் இவற்றைப் போட்டு, சுத்தமான நீர் ஊற்றி 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். இதனால் தണ്ടிலுள்ள கசப்பு நீங்கும்.

ஊற வைத்த தாமரைத் தண்டு துண்டுகளை தண்ணீர் இல்லாமல் வடிகட்டி எடுங்கள்.

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், இந்தத் துண்டுகளைப் போட்டு, பொன்னிறமாக மொறுமொறுப்பாக மாறும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.

ஒரு தட்டில் எண்ணெய் உறிஞ்சும் காகிதத்தை விரித்து அதன் மீது சிப்ஸை வைக்கவும்.

உப்பு, மிளகுத் தூள், சிறிது சாட் மசாலா தூவினால் கமகமக்கும் தாமரைத் தண்டு சிப்ஸ் தயார்!

Potato Chips,

விதை க்ரேக்கர்ஸ் தயாரிப்பு முறை

சூரியகாந்தி விதை, பூசணி விதை, ஆளி விதை ஆகியவற்றை வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளுங்கள்.

இவற்றுடன் ஓட்ஸ், சிறிது ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து பிசைந்து மாவாக ஆக்கிக் கொள்ளுங்கள்.

இந்த மாவை இட்லித் தட்டு போன்ற ஒரு தட்டில் நெய் தடவி, அதன் மீது மெல்லியதாக வட்ட வடிவில் தட்டி, அப்பளம்போல வடிவம் கொடுங்கள்.

முன்கூட்டியே சூடாக்கப்பட்ட அவனில் (ஓவன்) 180 டிகிரி செல்சியஸில் 10-15 நிமிடங்கள் வைத்து சுட்டு எடுக்கவும். விதை க்ரேக்கர்ஸ் மொறுமொறுப்பாகிவிடும்!

வறுத்த கொண்டைக்கடலை தயாரிப்பு முறை

கொண்டைக்கடலையை முதல் நாளிரவே ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, நன்கு மூழ்கும்படி தண்ணீர் ஊற்றி ஊற விடுங்கள்.

அடுத்த நாள் காலையில், கொண்டைக்கடலையை வேக வைத்து, தோலை நீக்கிவிடுங்கள்.

ஒரு கிண்ணத்தில் ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு, மிளகுத்தூள், சிறிது மிளகாய் தூள் போன்ற மசாலாக்களைச் சேர்த்து கலக்குங்கள்.

வேக வைத்த கொண்டைக்கடலையில் இந்த எண்ணெய் கலவையைச் சேர்த்து நன்கு பிரட்டவும்.

ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து சூடானவுடன், அதில் கொண்டைக்கடலையை சேர்த்து மிதமான தீயில் பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.

மக்கானா சிப்ஸ் தயாரிப்பு முறை

Potato Chips,

ஒரு கடாயில் சிறிது நெய் விட்டு சூடாக்கவும். பின்னர், மக்கானாவைச் சேர்த்து நன்கு மொறுமொறுப்பாக வரும் வரை வறுக்கவும்.

வறுத்த மக்கானாவில் உப்பு, மிளகுத்தூள், சீரகத்தூள் ஆகியவற்றைத் தூவி, நன்கு கலந்து அருமையான சிப்ஸாகப் பரிமாறவும்.

ஆரோக்கியத்தின் ஊற்றுக்கண்கள்

இந்த மாற்று வகை சிப்ஸ் சுவை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்தையும் அள்ளித் தருபவை. அவற்றில் அடங்கியுள்ள நன்மைகள் சிலவற்றைப் பார்ப்போம்:

வைட்டமின்கள், தாதுக்களின் களஞ்சியம்: இந்த சிப்ஸ் வகைகளில் வைட்டமின் ஏ, சி, கே, பொட்டாசியம், இரும்புச்சத்து, கால்சியம் போன்றவை நிறைந்துள்ளன. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், எலும்பு வலிமைக்கும் இவை உதவுகின்றன.

நார்ச்சத்து நிரம்பியவை: நார்ச்சத்து ஜீரணத்துக்கு மிகவும் அவசியம். மேலும், வயிறு நிரம்பிய உணர்வை நீண்ட நேரம் தக்க வைத்து பசியைக் குறைக்கும். இதனால் எடை மேலாண்மைக்கும் உதவும்.

Potato Chips,

புரதச் சத்து நிறைந்தவை: உடல் வளர்ச்சிக்கும் திசுக்களைச் சரி செய்யவும் புரதச் சத்து இன்றிமையாதது. குறிப்பாக கொண்டைக்கடலை, விதை வகைகளில் புரதம் அதிகம்.

நல்ல கொழுப்புக்கள்: இந்த சிப்ஸ் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தும் ஆலிவ் எண்ணெய், நெய் போன்றவற்றிலும், விதைகளிலும் நல்ல கொழுப்பு நிறைந்துள்ளது. இவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்தவை.

கவனத்தில் கொள்ளுங்கள்

இந்த சிப்ஸ் வகைகள் ஆரோக்கியமானவை என்றாலும், அளவுடன் சாப்பிடுவதே முக்கியம். எந்த உணவாக இருந்தாலும், அதிகமாக உட்கொள்வது ஆரோக்கியக் கேட்டை விளைவிக்கும்.

Potato Chips,

சுவைப் பயணத்தைத் தொடருங்கள்! நீங்கள் பலவகை சுவையூட்டிகளையும், உங்களுக்கு விருப்பமான காய்கறிகளையும் சேர்த்து இந்த சிப்ஸ் வகைகளைத் தயாரிப்பதில் பரிசோதனை செய்யலாம். அதே வேளையில், ஆரோக்கியத்தையும் கருத்தில் கொள்ள மறக்காதீர்கள்!

உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸின் ஆதிக்கத்தை முறியடித்து, வருங்காலத்தில் இந்த ஆரோக்கிய சிப்ஸ் வகைகள் சக்கைப் போடு போடும் என்பதில் சந்தேகமில்லை!

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!