Lychee in tamil-மச்சி, லிச்சி பழம் சாப்பிடு..! உடம்பு ஆரோக்யமா இருக்கும்..!

Lychee in tamil-மச்சி, லிச்சி பழம் சாப்பிடு..! உடம்பு ஆரோக்யமா இருக்கும்..!

Lychee in tamil-லிச்சி பழம் நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

லிச்சி பழம் மென்மையான முள் தோல் மூடப்பட்டு, முட்டை வடிவத்தில் இருக்கும் சுவையான பழமாகும்.

Lychee in tamil

கோடை காலத்தில் அதிகம் கிடைக்கும் லிச்சி பழம், பல்வேறு உடல்நல பிரச்னைகளை குணப்படுத்துவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. மேலும் லிச்சி பழத்தில் பல்வேறு சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. இந்த லிச்சி பழம் இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் முட்டை வடிவத்தில் இருக்கும். லிச்சி பழம் அனைவராலும் விரும்பி உண்ணப்படும் ஒரு சுவையான பழமாகும்.


இந்த கட்டுரையில் லிச்சி பழத்தின் நன்மைகளைப் பார்ப்போம் வாங்க.

இதில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

லிச்சி முக்கியமாக நீர் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளால் ஆனது – முறையே 82% மற்றும் 16.5% பழங்கள்.

3.5-அவுன்ஸ் (100-கிராம்) புதிய லிச்சியின் சேவை பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது: கீழே உள்ள அட்டவணை புதிய லிச்சியில் உள்ள முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் காட்டுகிறது:

Lychee in tamil

கலோரிகள்: 66 கிராம்

புரதம்: 0.8 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 16.5 கிராம்

சர்க்கரை: 15.2 கிராம்

ஃபைபர்: 1.3 கிராம்

கொழுப்பு: 0.4 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் ஃபைபர்

தண்ணீரைத் தவிர, லிச்சி முக்கியமாக கார்போஹைட்ரேட்டுகளால் ஆனது.

ஒரு லிச்சி பழத்தில் ஃபிரெஷ் அல்லது உலர்ந்த பழத்தில் 1.5-1.7 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது.

லிச்சியில் உள்ள பெரும்பாலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சர்க்கரையிலிருந்து வருகின்றன, அவை அவற்றின் இனிப்பு சுவைக்கு காரணமாகின்றன. அவை ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த நார்ச்சத்து கொண்டவை.


வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்

லிச்சியில் பல வைட்டமின்கள் அடங்கிய தாதுக்களின் சிறந்த லமாகும். அவற்றுள்:

வைட்டமின் சி: லிச்சியில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. ஒரு லிச்சி தினசரி உட்கொள்ளும் வைட்டமின் சியில் (ஆர்டிஐ) 9% வழங்குகிறது.

தாமிரம்: லிச்சிகள் தாமிரத்தின் நல்ல மூலமாகும். போதுமான அளவு தாமிர உட்கொள்ளல் இதய ஆரோக்கியத்தில் மோசமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

பொட்டாசியம்: போதுமான அளவு உண்ணும்போது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தக்கூடிய ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து.

Lychee in tamil

லிச்சியின் பண்புகள்:

பல்வேறு விலங்கு ஆய்வுகளில் லிச்சி பழத்தில் கீழ்காணும் பண்புகள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன :

இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

இது கல்லீரல் பாதுகாப்புக்கு பயன்படும்

இது இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க உதவுகிறது

இது இரத்தத்தில் உள்ள லிப்பிட் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது

இது எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது

இது புற்றுநோய் எதிர்ப்புக்கு உதவலாம்

இது மூளையைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது

இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது

இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

இது இரத்த நாளங்களில் கொழுப்பு சேர்வதை குறைக்கிறது.


ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு லிச்சியின் பயன்பாடுகள்:

லிச்சி பழத்தில் பாலிபினால்கள் மற்றும் பாலிசாக்கரைடுகள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் இருக்கின்றன. இவை பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதால் லிச்சி பழம் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்யம் மேம்படும்.

Lychee in tamil

இதய நோய்க்கு லிச்சி

உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி (இரத்தக் குழாய்களில் கொழுப்புகள் குவிதல்) போன்ற நிலைமைகள் நடுத்தர வயது மற்றும் வயதான பெரியவர்களை பாதிக்கும் இதய தொடர்பான பொதுவான பாதிப்புகள் ஆகும். லிச்சி பழத்தை கூழ்மாக தயார்செய்து உட்கொள்வது பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்க உதவும்.

லிச்சி கூழில் உள்ள பீனாலிக் கலவைகள் ஆஞ்சியோடென்சின்-மாற்றும் என்சைம் எனப்படும் நொதியைத் தடுப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க

லிச்சி கூழ் குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரத கொழுப்பு (கெட்ட கொழுப்பு) குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக விலங்கு ஆய்வுகளில் உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் கொழுப்பு (நல்ல கொழுப்பு) அளவை அதிகரிக்க நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

Lychee in tamil

இருப்பினும், இதய நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், மருத்துவரை சந்தித்து ஆலோசனை பெறுவது அவசியம். உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் நோய் அறிகுறிகளுக்கு உதவும் பழங்கள் அல்லது மூலிகைகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.


மூளை வளர்ச்சிக்கு

:பல ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டியபடி லிச்சி மூளை-பாதுகாப்பு நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். லிச்சி விதை சாறு அல்சைமர் நோய்க்கு உதவக்கூடும், ஏனெனில் விலங்கு பரிசோதனைகளில் மூளை சேதத்தில் அதன் சாத்தியமான விளைவைகாட்டியது.

லிச்சி விதை சாற்றில் உள்ள சபோனின் கலவைகள் அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகின்றன. லிச்சி விதை சாறு அல்சைமர் நோய்க்கு உதவக்கூடும். ஆனால் பாதுகாப்பு மற்றும் நச்சுயியல் அம்சங்களை சரிபார்க்க கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.

எடை மேலாண்மைக்கு

லிச்சி விதை சாறு உடல் பருமனுக்கு உதவுகிறது. உடல் பருமன் உயர் இரத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளுக்கு வழிவகுக்கும். இதனால் பிற உடல்நல அபாயங்கள் ஏற்படலாம். லிச்சி கூழ் சாறு ஒரு சோதனையின் போது உடல் பருமனை கட்டுப்படுத்த உதவும். கணைய லிபேஸ் என்சைம் என்பது கொழுப்புகளை ஜீரணிக்க உதவும் ஒரு நொதியாக செயல்படுவது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

Lychee in tamil

கணைய லிபேஸ் நொதியின் தடுப்பு உடல் பருமனை நிர்வகிக்க உதவும். லிச்சி விதை சாற்றில் கணைய லிபேஸ் என்சைம்களைத் தடுக்கக்கூடிய புரதம் உள்ளது. இருப்பினும், எடையைக் குறைக்க அல்லது நிர்வகிக்க விரும்பினால், உணவில் ஏதேனும் மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு உணவு நிபுணர் அல்லது மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெறுதல் பாதுகாப்பானதாகும்.


கல்லீரல் நோய்க்கு

கல்லீரல் ஒரு முக்கியமான உறுப்பு ஆகும். இது ஊட்டச்சத்துக்களின் நச்சுத்தன்மை மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. லிச்சி ஜூஸில் உள்ள பாலிபினால்கள் கல்லீரல் பாதிப்பு விகிதத்தைக் குறைக்கின்றன. நீண்ட கால அதிகப்படியான ஆல்கஹால் பயன்பாடு கொழுப்பு திரட்சிக்கு வழிவகுக்கும். பாலிபினால்கள் கல்லீரலில் உள்ள ஆல்கஹால் கொழுப்பைத் தடுக்கலாம், இது கல்லீரலில் கொழுப்புகள் அதிகமாகக் குவிவதால் வருகிறது.

Lychee in tamil

இருப்பினும், உங்களுக்கு ஏதேனும் கல்லீரல் பிரச்னைகள் இருந்தால், ஏதேனும் பழம் அல்லது மூலிகையைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெற வேண்டும். மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் மூலிகை மருந்துகளைப் பயன்படுத்துவது நிலையை மோசமாக்கலாம்.

நீரிழிவு நோய்க்கு

நீரிழிவு நோய் உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. லிச்சி பாலிபினால்களின் வளமான மூலமாகும். பல ஆய்வுகளின்படி, பாலிபினால்கள் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

லிச்சி விதை சாற்றில் உள்ள பாலிபினால்கள், அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல், பாலிடிப்சியா (அதிக தாகம்) மற்றும் ஹைபர்பேஜியா (நிலையான பசியின்மை) போன்ற அறிகுறிகளை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் மேம்படுத்தலாம். லிச்சி விதை சாறு குளுக்கோஸின் வளர்சிதை மாற்றத்தையும் ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

இரத்தத்தில் இன்சுலின் இல்லாதது , இன்சுலின் செயல்பாட்டின் பற்றாக்குறை நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும். லிச்சி பாலிபினால் கலவைகள் இன்சுலின் எதிர்ப்பை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் நீரிழிவு நோயில் சில விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்.


Lychee in tamil

நீரிழிவு நோய் இருந்தால், அறிகுறிகளுக்கு உதவ ஏதேனும் பழம் அல்லது மூலிகையைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுக வேண்டும். நீரிழிவு போன்ற கடுமையான உடல்நலப் பிரச்னைகளுக்கு முதலில் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறாமல் பழங்கள் அல்லது மூலிகைகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி என்பது மனித உடலின் இன்றியமையாத உடலியல் செயல்பாடு ஆகும். நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு நோய்க்கிருமிகளிடமிருந்து உடலைப் பாதுகாத்து ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்தையும் பராமரிக்கிறது. லிச்சியில் உள்ள பாலிசாக்கரைடுகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற கலவைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியைக் கொண்டிருக்கலாம்.

லிச்சியின் உலர்ந்த மற்றும் புதிய பழங்கள் இரண்டும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மாற்றியமைக்கும். இருப்பினும், உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு பலவீனமாக இருப்பதாக நீங்கள் உணர்ந்தால், மருத்துவரிடம் ஆலோசனைப்பெறுவது அவசியம் ஆகும்.

Lychee in tamil

ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு

உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அதிகப்படியான உற்பத்தி பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன. மேலும் நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

லிச்சியில் பாலிபினால்கள் மற்றும் பாலிசாக்கரைடுகள் நிறைந்துள்ளன. இந்த கலவைகள் வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திற்கு உதவக்கூடும்.


புற்றுநோய்க்கு

பல புற்றுநோய் செல்களுக்கு எதிராக லிச்சியின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாடு ஆய்வுகளில் காணப்பட்டது. பாலிபினால்கள் மற்றும் பாலிசாக்கரைடுகள் போன்ற கூறுகள் விளைவுக்கு காரணமாக இருக்கலாம். புதிய லிச்சி கூழில் உள்ள பாலிசாக்கரைடுகள் ஒரு ஆய்வக ஆய்வில் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை நிறுத்தலாம் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

லிச்சி கூழ் சாறு ஆய்வக சோதனைகளில் மார்பக புற்றுநோய்க்கு உதவும். நுரையீரல் புற்றுநோய், கல்லீரல் புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் செல் கோடுகளுக்கு எதிராக லிச்சி சாற்றின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு நன்மைகளை கொண்டுள்ளதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. லிச்சி அல்லது வேறு எந்த பழத்தையும் அதன் பண்புகளுக்கு பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு, உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story