Lemon Benefits In Tamil-எலுமிச்சை புற்றுநோயைத் தடுக்குமா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
![Lemon Benefits In Tamil-எலுமிச்சை புற்றுநோயைத் தடுக்குமா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..! Lemon Benefits In Tamil-எலுமிச்சை புற்றுநோயைத் தடுக்குமா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!](https://www.nativenews.in/h-upload/2023/08/16/1763576-lemon2.webp)
Lemon benefits in tamil-எலுமிச்சையின் பயன்கள். (கோப்பு படம்)
Lemon Benefits In Tamil
எலுமிச்சையில் பல நன்மைகள் உள்ளன. மேலும் இந்த பழம் உடலுக்கு ஆரோக்யத்தை தருகிறது, தோல் மற்றும் முடிக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. மேலும் ஆடைகளில் ஏற்படுகி கறைகளை நீக்கவும் உணவில் உள்ள குறைகளை நீக்கவும் பயன்படுகிறது.
எடை மற்றும் முகப்பருவை குறைக்க எலுமிச்சை சிறந்தது. ஆனால் இந்த நன்மைகளைத் தவிர, எலுமிச்சையின் வேறு நன்மைகள் என்ன என்பதை தெரிந்து கொள்வோம் வாங்க.
எலுமிச்சை ஊட்டச்சத்து விபரம்
எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி6, தாமிரம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், ஃபிளாவனாய்டுகள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இதில் கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது. எலுமிச்சையில் உள்ள வைட்டமின் சி, இரும்புச்சத்தை உடல் உறிஞ்சுவதற்கும் உதவுகிறது.
எலுமிச்சையின் மருத்துவ நன்மைகள்
இதய ஆரோக்கியம் பேணுகிறது
Lemon Benefits In Tamil
எலுமிச்சை வைட்டமின் சியின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு எலுமிச்சை சுமார் 31 மி.கிராம் வைட்டமின் சி -ஐ வழங்குகிறது. இது தினசரி உட்கொள்ளலில் (ஆர்டிஐ) 51சதவீதம் ஆகும்.
வைட்டமின் சி நிறைந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுவது, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைப்பதாக மருத்துவ ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.
இருப்பினும், இதயத்திற்கு வைட்டமின் சி மட்டுமே போதுமானதல்ல. எலுமிச்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் தாவர கலவைகள் இதய நோய்க்கான சில ஆபத்துக் காரணிகளையும் கணிசமாகக் குறைக்கிறது.
உதாரணமாக, ஒரு நாளைக்கு 24 கிராம் சிட்ரஸ் ஃபைபர் உட்கொள்வது, மொத்த இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. இரத்தக்கொழுப்பு குறைக்கப்பட்டாலே இதய பாதிப்புகள் வரும் சாத்தியங்களும் குறைகின்றன.
எலுமிச்சையில் காணப்படும் தாவரக் கலவைகளான ஹெஸ்பெரிடின் மற்றும் டையோஸ்மின் போன்ற மூலக்கூறுகள் கொழுப்பைக் குறைப்பதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது
Lemon Benefits In Tamil
எலுமிச்சை எடை குறைபதில் பெரும் பங்கு வகிக்கும் உணவாக கருதபப்டுகிறது. அப்படி ஏன் கூறப்படுகிறது என்பதற்கு சில கோட்பாடுகள் உள்ளன.
எலுமிச்சையில் உள்ள கரையக்கூடிய பெக்டின் ஃபைபர், வயிற்றை விரிவுபடுத்துகிறது. மேலும் நீண்ட நேரம் வயிறு நிரம்பிய உணர்வை ஏற்படுத்துகிறது என்பது பொதுவான கோட்பாடு.
பலர் முழு எலுமிச்சை பழத்தையும் சாப்பிடுவதில்லை. எலுமிச்சை சாற்றில் பெக்டின் இல்லாததால், எலுமிச்சை சாற்றில் தயாரிக்கப்பட்ட பானங்கள் முழுமையை ஊக்குவிக்காது.
மற்றொரு கோட்பாடு எலுமிச்சையுடன் சூடான நீரை குடிப்பது எடையைக் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகிறது.
இருப்பினும், குடிநீரானது நீங்கள் எரிக்கும் கலோரிகளின் எண்ணிக்கையை தற்காலிகமாக அதிகரிப்பதாக அறியப்படுகிறது. எனவே அது எடை இழப்புக்கு உதவும் தண்ணீராக இருக்கலாம். ஆனால் எலுமிச்சையாக இருக்க முடியாது.
எலுமிச்சையில் உள்ள தாவரக் கலவைகள் எடை இழப்புக்கு உதவுவதாக மற்ற கோட்பாடுகள் தெரிவிக்கின்றன.
எலுமிச்சை சாற்றில் உள்ள தாவரக் கலவைகள் பல வழிகளில் எடை அதிகரிப்பதை தடுக்க அல்லது குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்துகின்றன.
Lemon Benefits In Tamil
ஒரு ஆய்வில், தோலில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட எலுமிச்சை பாலிபினால்கள் அதிக கொழுப்புள்ள உணவில் கலந்து எலிகளுக்கு கொடுக்கப்பட்டது. அவை மற்ற எலிகளை விட குறைவான எடை மற்றும் குறைவான கொழுப்பைப் பெற்றிருந்தன.
இருப்பினும், மனிதர்களில் எலுமிச்சை கலவைகளின் எடை இழப்பு விளைவுகளை எந்த ஆய்வும் உறுதிப்படுத்தவில்லை.
சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது
சிறுநீரகக் கற்கள் என்பது சிறுநீரகத்தில் உள்ள கழிவுப் பொருட்கள் படிகங்களை உருவாக்கும் போது உருவாகும் சிறு கட்டிகளாகும்.
அவை மிகவும் பொதுவானவை. அவ்வாறு ஒருவருக்கு சிறுநீரக கல் உருவாகும்போது அவர்களுக்கு மீண்டும் மீண்டும் கல் உருவாகிறது.
Lemon Benefits In Tamil
சிட்ரிக் அமிலம் சிறுநீரின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலமும், சிறுநீரின் pH ஐ அதிகரிப்பதன் மூலமும் சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது சிறுநீரக கல் உருவாவதற்கு குறைவான சாதகமான சூழலை உருவாக்குகிறது.
ஒரு நாளைக்கு 1/2-கப் (4 அவுன்ஸ் அல்லது 125 மிலி) அளவிலான எலுமிச்சை சாறு கல் உருவாவதைத் தடுக்க போதுமான சிட்ரிக் அமிலத்தை வழங்குகிறது.
சில ஆய்வுகள் எலுமிச்சைச் சாறு சிறுநீரக கற்களைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று காட்டுகின்றன. ஆனால் முடிவுகள் தெளிவானவையாக இல்லை. மற்ற ஆய்வுகள் எந்த விளைவையும் காட்டவில்லை.
எனவே, எலுமிச்சைச் சாறு சிறுநீரக கல் உருவாவதை குறைகிறதா என்ற தெளிவான முடிவுகளுக்கு விரிவான ஆய்வுகள் நடத்தப்படவேண்டும்.
இரத்த சோகையை எதிர்க்கிறது
Lemon Benefits In Tamil
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை ஏற்பட காரணமாகிறது. உண்ணும் உணவில் இருந்து போதுமான இரும்புச்சத்து கிடைக்காதபோது இது நிகழ்கிறது.
எலுமிச்சையில் இரும்புச்சத்து உள்ளது. ஆனால் அவை முதன்மையாக தாவர உணவுகளிலிருந்து இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இரத்த சோகையைத் தடுக்கின்றன.
உணவுக் குடல் இறைச்சி, கோழி மற்றும் மீன் (ஹீம் இரும்பு என அழைக்கப்படும்) ஆகியவற்றிலிருந்து இரும்பை மிக எளிதாக உறிஞ்சும். அதே சமயம் தாவர மூலங்களிலிருந்து இரும்பு (ஹீம் அல்லாத இரும்பு) எளிதில் உறிஞ்சப்படுவதில்லை. இருப்பினும், வைட்டமின் சி மற்றும் சிட்ரிக் அமிலத்தை எடுத்துக்கொள்வதன் மூலம் இந்த உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தலாம்.
எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி மற்றும் சிட்ரிக் அமிலம் உள்ளது. இது உணவில் இருந்து முடிந்த அளவு இரும்பை உறிஞ்சுவதை உறுதி செய்வதன் மூலம் இரத்த சோகையிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நிறைந்த ஆரோக்யமான உணவு சில புற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
ஆய்வுகளில் கண்காணிக்கப்பட்டபோது சிட்ரஸ் பழங்களை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு புற்றுநோயின் ஆபத்து குறைவாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. ஆனால் மற்ற ஆய்வுகள் எந்த விளைவையும் குறிப்பிடவில்லை.
சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகளில், எலுமிச்சையில் உள்ள பல சேர்மங்கள் புற்றுநோய் செல்களைக் கொன்றுள்ளன. இருப்பினும், அவை மனித உடலில் அதே விளைவைக் கொண்டிருக்கவில்லை.
Lemon Benefits In Tamil
எலுமிச்சையில் காணப்படும் தாவரக் கலவைகள் – லிமோனென் மற்றும் நரிங்கெனின் போன்றவை – புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் கருதுகின்றனர். ஆனால் இந்த முடிவுகளை முழுமையாக்க மேலும் ஆய்வுகால் தேவை.
எலுமிச்சம்பழ சாற்றில் காணப்படும் டி-லிமோனீன் என்ற கலவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக விலங்கு ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
மற்றொரு ஆய்வு, எலுமிச்சையில் காணப்படும் பீட்டா-கிரிப்டோக்சாண்டின் மற்றும் ஹெஸ்பெரிடின் ஆகிய தாவர கலவைகளைக் கொண்ட மாண்டரின்களிலிருந்து கூழ் பயன்படுத்தப்பட்டது.
இந்த கலவைகள் கொறித்துண்ணிகளின் நாக்குகள், நுரையீரல்கள் மற்றும் பெருங்குடல்களில் வீரியம் மிக்க கட்டிகள் உருவாவதைத் தடுப்பதாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இருப்பினும், ஆய்வுக் குழு அதிக அளவு ரசாயனத்தைப் பயன்படுத்தியது – எலுமிச்சை அல்லது ஆரஞ்சு சாப்பிடுவதால் நீங்கள் பெறுவதை விட அதிகம்.
Lemon Benefits In Tamil
எலுமிச்சை மற்றும் பிற சிட்ரஸ் பழங்களில் உள்ள சில தாவர கலவைகள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு ஆற்றலைக் கொண்டிருந்தாலும், எலுமிச்சை மனிதர்களில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது என்பதற்கு போதுமான ஆதாரங்கள் எதுவும் தெரிவிக்கப்படவில்லை.
செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது
எலுமிச்சையில் 10சதவீத கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன. பெரும்பாலும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து மற்றும் எளிய சர்க்கரை வடிவில் உள்ளன.
எலுமிச்சையில் உள்ள முக்கிய நார்ச்சத்து பெக்டின் ஆகும். இது பல ஆரோக்ய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்ட கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து ஆகும்.
கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து குடல் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும் சர்க்கரைகள் மற்றும் மாவுச்சத்துகளின் செரிமானத்தை குறைக்கிறது. இந்த விளைவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கலாம்.
இருப்பினும், எலுமிச்சையில் இருந்து நார்ச்சத்து நன்மைகளைப் பெற, நீங்கள் கூழ்மாமா சாப்பிட வேண்டும்.
கூழில் காணப்படும் நார்ச்சத்து இல்லாமல் எலுமிச்சை சாறு குடிப்பவர்கள் நார் நன்மைகளை இழக்க நேரிடும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu