/* */

Jaggery in tamil-வெல்லம் உடலுக்கு நல்லதா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

வெல்லம் இயற்கையான ஒரு தயாரிப்பு என்றாலும் அதுவும் ஒருவகை சர்க்கரைப் பொருளின் வடிவமே. அதனால் அளவோடு பயன்படுத்தவேண்டும்.

HIGHLIGHTS

Jaggery in tamil-வெல்லம் உடலுக்கு நல்லதா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
X

jaggery in tamil-வெல்லம் (கோப்பு படம்)

Jaggery in tamil

jaggery என்பது ஆங்கிலத்தில் அழைக்கப்படுவது. தமிழில் வெல்லம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது கரும்பு சாறில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய, சுத்திகரிக்கப்படாத சர்க்கரையாகும். இது பொதுவாக தமிழ் உணவு வகைகளில் இனிப்பு உணவுகளை தயாரிப்பதற்கு முக்கிய இனிப்பு ஊட்டியாக சேர்க்கப்படுகிறது. ஆயுர்வேத மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் வெல்லம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Jaggery in tamil


வெல்லத்தின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று, இது இயற்கையான, பதப்படுத்தப்படாத சர்க்கரை. சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலன்றி, கரும்பில் காணப்படும் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களை வெல்லம் தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது. இது வெள்ளை சர்க்கரைக்கு ஆரோக்யமான மாற்றாக அமைகிறது. வெள்ளை சர்க்கரை சுத்திகரிப்புச் செய்யப்படும்போது ஊட்டச்சத்துக்களில் பலவற்றை இழக்கிறது.

Jaggery in tamil

வெல்லத்தின் பயன்கள்

தமிழ்நாட்டில், வெல்லம் சேர்க்கப்பட்ட இனிப்புகள், சிற்றுண்டிகள் மற்றும் பானங்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. "லட்டு", "பனியாரம்" மற்றும் "பாயாசம்" போன்ற பாரம்பரிய உணவுகள் தயாரிப்பதில் வெல்லம் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள். இது "நீர் மோர்", புத்துணர்ச்சியூட்டும் மோர் பானம் மற்றும் "ரசம்" போன்ற காரமான சூப் போன்ற பானங்களை இனிமையாக்கவும் பயன்படுகிறது.


பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் வெல்லம்

தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் வெல்லம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. செரிமானத்திற்கு உதவுதல், மலச்சிக்கலை நீக்குதல் மற்றும் இரத்தத்தை சுத்திகரிக்க உதவுதல் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்ய நன்மைகள் இதில் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகவும், சுவாசக் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் உதவியாக இருப்பதாகவும் கருதப்படுகிறது.

வழிபாடுகளில் வெல்லம்

வெல்லம் பொங்கல் மற்றும் இனிப்பு தயாரிப்புகள் மற்றும் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்கு அப்பாற்பட்டு கூடுதலாக, பண்டிகைகளில் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் தெய்வங்களுக்கு படையலாக வழங்கப்படுகிறது. அதாவது வெல்லம், தேங்காய், நெய் சேர்க்கப்பட்ட பச்சரிசி பொங்கல் கடவுளுக்கு படையலிட்டு பூஜைகள் செய்து பின்னர் பிரசாதமாக பக்தர்களுக்கு விநியோகிக்கப்படுகிறது.

வெல்லம் எப்படி தயாரிக்கப்படுகிறது?


வெல்லம் கரும்பு சாறில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இது அரவை செய்யப்பட்டு கரும்பு சாறு பிழிந்து எடுக்கப்படுகிறது. அந்த சாறு பின்னர் பெரிய, ஆழமற்ற பாத்திரங்களில் கொதிக்கவிட்டு, கெட்டியாகி, படிகமாகத் தொடங்கும் வரை கொதிக்கவைக்கப்படுகிறது. வெல்லம் பின்னர் பல்வேறு வடிவங்கள் அதாவது அச்சில் ஊற்றுவது அச்சு வெல்லம் என்றும், உருண்டையாக பிடிப்பதை உருண்டை வெல்லம் அல்லது மண்டை வெல்லம் எனப்படுகிறது. மேலும் அச்சு இல்லாமல் உதிரியாக இருந்தால் அது நாட்டுச் சர்க்கரை என்று அழைக்கப்படுகிறது.

Jaggery in tamil

தமிழ்நாட்டில் வெல்லத்தின் வகைகள்

தமிழ்நாட்டில் பல வகையான வெல்லம் கிடைக்கிறது. ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்த சுவை மற்றும் நிறத்துடன் உள்ளன. வெளிர் பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும் பனை வெல்லம் மற்றும் கரும்பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும் "கருவேப்பிலை" வெல்லம் மிகவும் பொதுவான வகைகள். வெல்லத்தின் சுவை மற்றும் நிறம் பயன்படுத்தப்படும் கரும்பு வகை மற்றும் அது விளையும் பகுதியைப் பொறுத்து மாறுபடும்.


வெல்லத்திற்கான மவுசு

சமீப காலங்களில், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஆரோக்யமான மாற்றாக வெல்லம் தமிழ்நாட்டிற்குள் பிரபலமடைந்துள்ளது. இது இப்போது இந்தியா மற்றும் உலகம் முழுவதும் உள்ள பல்பொருள் அங்காடிகள் மற்றும் ஆரோக்ய உணவுக் கடைகளில் பரவலாகக் கிடைக்கிறது.

நிதானம் முக்கியமானது

பல நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், வெல்லம் மிதமாக உட்கொள்ளப்பட வேண்டும். ஏனெனில் இதுவும் ஒரு வகை சர்க்கரை.இதை அதிகமாக உட்கொண்டால் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்னைகளுக்கு வழிவகுக்கும். இருப்பினும், இயற்கை இனிப்பாக மிதமாகப் பயன்படுத்தினால், வெல்லம் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்யமான மாற்றாக இருக்கும்.

Jaggery in tamil

ஒட்டுமொத்தமாக, வெல்லம் தமிழ் கலாசாரம் மற்றும் உணவு வகைகளின் காலம் காலமாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. மேலும் அதன் இயற்கையான இனிப்பு மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்ய நலன்களுக்காக அது மதிக்கப்படுகிறது. அதன் பல்துறைத்திறன் மற்றும் தனித்துவமான சுவை பல பாரம்பரிய உணவுகள் மற்றும் வைத்தியங்களில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக பயன்படுகிறது.


நன்மைகள்

வெல்லத்தில் இரும்புச் சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது. அதிலும் வெல்லத்தை பெண்கள் சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. மேலும் இதனை சாப்பிட்டால், உடலில் உள்ள இரத்தத்தின் அளவு அதிகரித்து, ஞாபக மறதியை தடுக்கலாம்.

வெல்லத்தில் செலீனியம் அதிக அளவில் உள்ளது. மேலும் இதல் உள்ள காம்ப்ளக்ஸ் சர்க்கரையானது, நரம்புகளை ரிலாக்ஸ் அடையச் செய்கிறது. அதிலும் இதனை ரொட்டியுடன் சேர்த்து, இரவில் சாப்பிட்டால் நிம்மதியான தூக்கத்தைப் பெறலாம்.

வெல்லத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. ஆகவே இதை சாப்பிட்டால், உடலில் உள்ள நச்சுக்கள் வெளியேறுவதோடு, புற்றுநோயை உண்டாக்கும் கிருமிகளை எதிர்ப்பு போராடி புற்றுநோய் ஏற்படுவதையும் தடுக்கலாம்.

Updated On: 29 Aug 2023 10:17 AM GMT

Related News

Latest News

  1. லைஃப்ஸ்டைல்
    எங்கள் வீட்டு பேபியே..எங்கள் செல்லமே பிறந்தநாள் வாழ்த்து..!
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    எங்கள் வீட்டு சின்னக் கண்மணிக்கு பிறந்தநாள் வாழ்த்து..!
  3. தேனி
    மீண்டும் 2011ஐ உருவாக்கி விடாதீர்கள் : கேரளாவிற்கு விவசாயிகள்...
  4. அரசியல்
    எதிர்க்கட்சியை என் எதிரியாக கருத வேண்டாம் : பிரதமர் மோடி
  5. ஸ்ரீரங்கம்
    ஸ்ரீரங்கம் ரங்கநாதர் கோவிலில் நம்பெருமாள் வசந்த உற்சவம் நிறைவு
  6. திருச்சிராப்பள்ளி மாநகர்
    சவுக்கு சங்கர் மீது திருச்சி மாவட்ட காவல் கண்காணிப்பாளரிடம் புகார்
  7. நாமக்கல்
    விவசாயி மீது பொய் வழக்கு பதிவு செய்த போலீஸ் இன்ஸ்பெக்டருக்கு இரண்டரை...
  8. தமிழ்நாடு
    பத்திரப்புதிவு துறையில் நிலம் வழிகாட்டி மதிப்பு சீரமைக்கும் பணி...
  9. ஈரோடு
    ஈரோட்டில் வாக்கு எண்ணும் பணிகள் குறித்த முதற்கட்ட பயிற்சி
  10. சினிமா
    தக் லைஃப் படத்துக்காக... திரிஷாவின் புகைப்படங்கள் வைரல்..!