கொழுப்பு உணவு கவலையையும் அதிகரிக்குமாம்..! ஜாக்கிரதை தம்பி..!

கொழுப்பு உணவு கவலையையும் அதிகரிக்குமாம்..! ஜாக்கிரதை தம்பி..!
அதிக கொழுப்புள்ள உணவை உட்கொள்வது கூட உங்கள் கவலையை அதிகரிக்கலாம் என்று ஆய்வு எச்சரிக்கிறது. கவனமா இருங்க.

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety, Study Warns, Saturated Animal Fats, Obesity, Heart Disease,Anxiety Disorder

சாப்பிடும் உணவுகளை கவனமாக தேர்வு செய்து சாப்பிடுங்கள். சில வகை உணவு கூட உங்கள் மன அழுத்தத்தை அதிகரித்து கவலையை உண்டுபண்ணும். ஒரு புதிய ஆய்வின்படி, சில கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகள் நீண்ட காலத்திற்கு உண்பது அதிக கவலையைத் தூண்டும் என்கிறது.

ஒரு குறிப்பிட்ட வகையான அதிக கொழுப்புள்ள உணவை சாப்பிடுவது - முக்கியமாக விலங்கு பொருட்களிலிருந்து நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் - ஆய்வக எலிகளின் குடல் நுண்ணுயிரியை சீர்குலைத்து, அவற்றின் நடத்தையை மாற்றியது என்பது ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety

இந்த உணவை உட்கொண்ட எலிகள் நரம்பியக்கடத்தி செயல்பாட்டில் ஈடுபட்டுள்ள மரபணுக்களின் அதிக வெளிப்பாட்டையும் காட்டுகின்றன. குறிப்பாக பதட்டத்தை அதிகரிக்கும் வழிகளில் மூளையின் செரோடோனின் இரசாயனத்தை பாதிக்கிறது.

கொழுப்பு உணவை உட்கொள்வதால் உடல் பருமன் அல்லது இதய நோய் போன்ற நன்கு அறியப்பட்ட அபாயங்களுடன், இந்த புதிய கண்டுபிடிப்புகள் கணிசமான அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்புகளை உண்ணும் எவரும் சாத்தியமான மனநல விளைவுகளையும் எதிர்கொள்ளலாம் என்பதையும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கின்றன என்பதை கொலராடோ போல்டர் பல்கலைக்கழகத்தின் ஒருங்கிணைந்த உடலியல் பேராசிரியரான கிறிஸ்டோபர் லோரி கூறுகிறார்.

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety


"இவை ஆரோக்கியமான உணவுகள் அல்ல என்பது அனைவருக்கும் தெரியும். கொஞ்சம் கூடுதலாக எடை அதிகரித்துவிட்டாலே கொழுப்பு குறித்து நாம் கண்டிப்பாக சிந்திக்க முனைகிறோம்" என்று லோரி கூறுகிறார். "பதட்டத்தை ஊக்குவிக்கும் வகையில் அவை உங்கள் மூளையையும் பாதிக்கின்றன என்பதை நீங்கள் புரிந்து கொள்வதன் மூலமாக பாதிப்புகள் இரட்டிப்பு ஆகின்றன என்பதை நாம் தெளிவாக புரிந்துகொள்ளவேண்டும்."

பெரும்பாலான மக்கள் தீவிரமான கவலை மற்றும் கவலையின் தருணங்களை அனுபவிக்கும் அதே வேளையில், சிலர் மிகவும் தீவிரமான, இடைவிடாத பதட்டத்துடன் போராடுகிறார்கள். அது அவர்களின் அன்றாட வாழ்க்கையில் தலையிடும். உலக சுகாதார அமைப்பின் கூற்றுப்படி, உலகளவில் 300 மில்லியன் மக்கள் கவலைக் கோளாறுடன் வாழ்கின்றனர். கவலைக் கோளாறுகள் அனைத்து மனநலக் கோளாறுகளிலும் மிகவும் பொதுவானவை.

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety

பதட்டம் என்பது பல காரணிகளால் வடிவமைக்கப்பட்ட ஒரு சிக்கலான, மாறக்கூடிய உணர்வு. மேலும் இந்த பிரச்னைகளுக்குக் காரணம் எந்த உணவு தாக்கங்களையும் சரியாக புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை என்பது தெளிவு. ஆயினும்கூட, முந்தைய ஆராய்ச்சிகள் அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகள் மற்றும் எலிகளுக்கு ஏற்பட்ட பதட்டம் மற்றும் கவலை ஆகியவற்றுக்கு இடையே இதேபோன்ற தொடர்பைக் காட்டியுள்ளன. மேலும் மனிதர்களிடமும் இதேபோன்ற தொடர்பு பற்றிய குறிப்புகள் உள்ளன.

புதிய ஆய்வில், லோரியும் அவரது சகாக்களும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளுக்கும் பதட்டத்திற்கும் இடையிலான இந்த உறவில் உள்ள தொடர்புகளை விளக்குவதற்கு முயற்சி எடுத்தனர். அவர்கள் இளம் பருவ ஆண் எலிகளைப் பயன்படுத்தி, அவற்றை இரண்டு குழுக்களாகப் பிரித்து, ஒன்பது வாரங்களுக்கு வெவ்வேறு உணவுகளை அளித்தனர்.

ஒரு குழு சுமார் 11 சதவீத கொழுப்புடன் கூடிய நிலையான ஆய்வக-எலிக்கான உணவு தரப்பட்டது. மற்ற குழு எலிக்கு சுமார் 45 சதவீத கொழுப்புடன் கூடிய உணவு வழங்கப்பட்டது. வழங்கப்பட்ட உணவில் முக்கியமாக விலங்கு பொருட்களிலிருந்து நிறைவுற்ற கொழுப்புகளைக் கொண்ட உணவாகும்.

ஆய்வு முழுவதும் எலிகளின் நுண்ணுயிர்களைக் கண்காணிக்க ஆராய்ச்சியாளர்கள் மல மாதிரிகளைப் பயன்படுத்தினர். ஒன்பது வாரங்களுக்குப் பிறகு, அவர்கள் நடத்தை சோதனைகளையும் செய்தனர்.

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety

அதிக கொழுப்புள்ள உணவை உட்கொண்ட எலிகள் எடை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், கட்டுப்பாட்டு குழுவில் உள்ள எலிகளைக் காட்டிலும் குடல் பாக்டீரியாவின் வேறுபாடு கணிசமாகக் குறைவாக இருப்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.

குறைந்த நுண்ணுயிர் பன்முகத்தன்மைக்கு கூடுதலாக, அதிக கொழுப்புள்ள உணவில் உள்ள எலிகள் ஃபைலம் ஃபர்மிகியூட்டுகளில் இருந்து அதிகமான பாக்டீரியாக்களைக் கொண்டிருந்தன. மேலும் பாக்டீராய்டுகளிலிருந்து குறைவானது. இந்த விகிதம் மனிதர்களில் உடல் பருமன் மற்றும் தொழில்மயமாக்கப்பட்ட உணவுடன் தொடர்புடையது - அதாவது, நிறைய சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள், பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள், மற்றும் வறுத்த உணவுகள் ஆகியவை அடங்கும்.

அதிக கொழுப்புள்ள உணவுக் குழுவில் மூன்று மரபணுக்களின் உயர்ந்த வெளிப்பாட்டை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கவனித்தனர். அந்த மரபணுக்கள் - tph2, htr1a மற்றும் slc6a4 - செரோடோனின் உற்பத்தி மற்றும் சமிக்ஞையுடன் தொடர்புடையது, இது ஒரு நரம்பியக்கடத்தி முக்கியமான செயல்பாடுகளை வழங்குகிறது.

ஒரு மனநிலையை ஊக்குவிப்பதாக பிரபலமாக புறாக்கள் இருந்தாலும், செரோடோனின் பல உள்ளடக்கங்களைக் கொண்டுளளது. இது நமக்கு வாந்தி வரும் உணர்வைத் தூண்டுகிறது. மேலும் காயம் குணப்படுத்துதல் மற்றும் செரிமானம் போன்ற உடல் செயல்முறைகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.


High-Fat Diet May Increase Your Anxiety

மனச்சோர்வில் செரோடோனின் பங்கு இருண்டதாகவே உள்ளது. ஆனால் அது மனநிலையின் மீது ஒரு சக்திவாய்ந்த செல்வாக்கை செலுத்துகிறது - மற்றும் எப்போதும் சிறப்பாக இல்லை. சில வகையான செரோடோனின்-உற்பத்தி செய்யும் நியூரான்கள், செயல்படுத்தப்படும்போது விலங்குகளில் கவலை போன்ற நடத்தைகளைத் தூண்டும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் விளக்குகின்றனர்.

புதிய ஆய்வில், கொழுப்பு-உணவு எலிகளிடையே அந்த மூன்று மரபணுக்களின் அதிகரித்த வெளிப்பாடு குறிப்பாக மூளையின் செரோடோனின் உற்பத்தி செய்யப்படும் மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்துடன் தொடர்புடைய மூளைத் தண்டு பகுதியான டார்சல் ராப் நியூக்ளியஸ் சிடிஆர்டியில் செயல்படுகிறது என்பது , ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

மனிதர்களைப் பற்றிய முந்தைய ஆராய்ச்சியில், cDRD இல் tph2 இன் அதிக வெளிப்பாடு மனநிலைக் கோளாறுகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது என்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் குறிப்பிடுகின்றனர்.

"அதிக கொழுப்புள்ள உணவு மூளையில் இந்த மரபணுக்களின் வெளிப்பாட்டை மாற்றும் என்று நினைப்பது அசாதாரணமானது" என்று லோரி கூறுகிறார். "அதிக கொழுப்புள்ள குழு அடிப்படையில் அவர்களின் மூளையில் அதிக பதட்ட நிலையின் மூலக்கூறு சைகை காட்டுகிறது."

High-Fat Diet May Increase Your Anxiety

பல வகையான கொழுப்புகள் உள்ளன என்பதை ஆய்வின் ஆசிரியர்கள் சுட்டிக்காட்டுகின்றனர். மேலும் அவை அனைத்தையும் ஒரே வகைப்பாட்டில் கொண்டுவருவது முட்டாள்தனமானது. மீன் எண்ணெய் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற சில கொழுப்புகள், எடுத்துக்காட்டாக, அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் மூளையை அதிகரிக்கும் விளைவுகளை வழங்குகின்றன.

ஆனால் விலங்குகளின் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் வேறு கதை. மற்ற சாத்தியமான உடல்நல அபாயங்களுக்கு மேல், லோரியின் ஆராய்ச்சி இந்த கொழுப்புகள் நிறைந்த உணவு குறுகிய கால மற்றும் நீண்ட கால கவலையை ஊக்குவிக்கும், குறிப்பாக இளம் வயதினருக்கு.

இந்த ஆய்வு உயிரியல் ஆராய்ச்சியில் வெளியிடப்பட்டது.

Tags

Next Story