Health benefits of ragi in tamil-கேழ்வரகு சாப்பிட்டா இவ்ளோ நன்மைகளா..?

Health benefits of ragi in tamil-கேழ்வரகு சாப்பிட்டா இவ்ளோ நன்மைகளா..?

Health benefits of ragi in tamil-கேழ்வரகின்  நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

கேழ்வரகினை கிராமங்களில் கேப்பை என்பார்கள். கேப்பைக்களியும் கருவாட்டுக்குழம்பும் நாவுக்கு சுவை கூட்டும் உணவு.

Health benefits of ragi in tamil

கர்நாடக மாநிலத்தின் பாரம்பர்ய உணவாக கேழ்வரகு திகழ்கிறது. இன்றும் பெங்களூரில் உள்ள பெரிய கார்ப்பரேட் நிறுவனங்களின் கேண்டீன்களில் கேழ்வரகுகளி இணைப்பு உணவாக வழங்கப்படுகிறது. மதிய உணவில் அரிசி சாதத்துடன் கேழ்வரகுகளி விருப்ப உணவாக வாங்கிக்கொள்ளலாம்.


கேழ்வரகு ஊட்டச்சத்து

கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்துக்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள், முக்கிய நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் – வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் – அனைத்து அத்தியாவசிய மேக்ரோனூட்ரியன்களையும் உள்ளடக்கிய கேழ்வரகு ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்த தானியம் ஆகும். இது இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. ஏனெனில் இதில் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சோடியத்தின் அளவு குறைவாக உள்ளது.

கூடுதலாக, கேழ்வரகில் கணிசமான அளவு வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது.

பி சிக்கலான வைட்டமின்கள் – தயாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் கால்சியம், மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை கேழ்வரகு மாவில் ஏராளமான அளவில் காணப்படுகின்றன. இது ஒரு ஆரோக்யமான காலை உணவு தானியம். மேலும் இது சிறந்த உணவு என்பதை வலியுறுத்தும் உணவாக உள்ளது.

Health benefits of ragi in tamil


எஸ்.டி.ஏ (அமெரிக்காவின் வேளாண்மைத் துறை)யின் ஊட்டச்சத்து தரவுத்தளத்தின்படி, 100 கிராம் ராகி மாவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் பின்வருமாறு

ராகி கலோரிகள் – 385

மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ்:

மொத்த கொழுப்பு 7%

நிறைவுற்ற கொழுப்பு 3%

பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு 5%

நிறைவுற்ற கொழுப்பு 2%

கொலஸ்ட்ரால் 0%

சோடியம் 0%

மொத்த கார்போஹைட்ரேட் 25%

உணவு நார்ச்சத்து 14%

சர்க்கரைகள் 2%

புரதம் 10%

நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள்:

கனிமங்கள்:

கால்சியம் 26%

இரும்பு 11%

பொட்டாசியம் 27%

வைட்டமின்கள்:

தயாமின் 5%

ரிபோஃப்ளேவின் 7.6%

நியாசின் 3.7%

ஃபோலிக் அமிலம் 3%

வைட்டமின் சி 7%

வைட்டமின் ஈ 4.6%

கேழ்வரகு, உண்மையில், நார்ச்சத்து நிறைந்த இந்திய உணவாகும். இது அரிசி, கோதுமை அல்லது பார்லி போன்ற இந்திய உணவு முறைகளில் வழக்கமாக பயிரிடப்படும் தானிய பயிர்களுக்கு மாற்றுப்பயிராக விளங்குகிறது.


Health benefits of ragi in tamil

இது ஐசோலூசின், டிரிப்டோபான், வாலின், மெத்தியோனைன் மற்றும் த்ரோயோனைன் போன்ற முக்கியமான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் ஒப்பீட்டளவில் அரிதான தாவர ஆதாரமாக உள்ளது. இதனால் சைவம் மற்றும் சைவ உணவுகள் இரண்டையும் கேழ்வரகு பூர்த்தி செய்கிறது.

கேழ்வரகு ஆரோக்ய நன்மைகள்:

முழுமையான காலை உணவு

கேழ்வரகில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ, பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், இரும்பு, கால்சியம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், புரதங்கள், நார்ச்சத்துக்கள், போதுமான கலோரிகள் மற்றும் பயனுள்ள நிறைவுறா கொழுப்புகள் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

இரவில் ஆழ்ந்த உறக்கத்தைத் தொடர்ந்து, காலையில் வயிறு மற்றும் குடல் வளர்சிதை மாற்றத்தின் உச்ச அளவைக் காட்டுகிறது. எனவே,கேழ்வரகு உப்புமா அல்லது கேழ்வரகு ரொட்டி போன்ற கேழ்வரகு அடிப்படையிலான உணவுகளை காலை உணவில் உட்கொள்வது செரிமான செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த உதவும்.

Health benefits of ragi in tamil

மேலும் கேழ்வரகில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் முழுமையாக உறிஞ்சப்படுவதை உறுதி செய்கிறது. அவை இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்பட்டு உடலின் முக்கிய உறுப்புகளான இதயம், மூளை, கல்லீரல்,சிறுநீரகங்கள் மற்றும் நுரையீரல்களுக்கு மாற்றப்படுகின்றன. .

அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறது

கேழ்வரகு சில முக்கிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளடங்கிய தானியம் ஆகும். இது உயர்தர புரதங்களின் தனித்துவமான தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரமாக இருக்கிறது. இது மெத்தியோனைன், சல்பர் அடிப்படையிலான அமினோ அமிலம், தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்யத்தை மீட்டெடுக்கிறது.

வாலைன் மற்றும் ஐசோலூசின் ஆகியவை சேதமடைந்த தசைத் திசுக்கள் மற்றும் த்ரோயோனைனை சரிசெய்து, பற்கள் மற்றும் பற்சிப்பியின் சரியான உருவாக்கம் மற்றும் ஈறு நோயிலிருந்து வாயைப் பாதுகாக்கிறது.


பசையம் இல்லாத உணவு

கணிசமான எண்ணிக்கையிலான இளைஞர்கள் மற்றும் வயதானவர்கள் கோதுமை போன்ற தானியங்களில் உள்ள பசைய புரதங்களுக்கு சகிப்புத்தன்மையற்றவர்களாக உள்ளனர். இது துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்திய உணவுகளில் வழக்கமான மூலப்பொருளாகும்.

ஆனால் கேழ்வரகு ஆர்கானிக் பசையம் இல்லாத ஒரு சிறந்த தானியம் ஆகும். அதனால் கோதுமைக்கு மாற்றாக, சப்பாத்தி, தோசைகள் மற்றும் இனிப்புகள் அல்லது மிட்டாய்கள் தயாரிக்கலாம். மேலும் செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு இது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. செலியாக் நோய் கோதுமை போன்ற உணவுகளில் உள்ள புரத குளுட்டனை உண்பதால் ஏற்படும் பாதிப்பு ஆகும்.

Health benefits of ragi in tamil

கேழ்வரகு உட்கொள்ள சிறந்த நேரம் காலை என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

நார்ச்சத்து நிறைந்ததாக இருப்பதால், அதன் செரிமான செயல்முறை மிகவும் விரிவானது மற்றும் கேழ்வரகை இரவில் சாப்பிடுவது பொதுவாக சரியானது அல்ல. குறிப்பாக பசையும் ஒவ்வாமை பிரச்னை உள்ளவர்களுக்கு செரிமான பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தலாம்.அதனால் காலை நேரத்தில் கேழ்வரகு உண்பது சிறந்ததாகும்.

எலும்பு பலமடைகிறது

கேழ்வரகு இயற்கையான கால்சியத்தின் அருமையான ஆதாரமாக இருப்பதால், வளரும் குழந்தைகளின் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. இது வயதானவர்களுக்கு வலிமையற்ற எலும்பை மீட்டெடுத்து வலிமையை தருகிறது. அதனால் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது.

இளைஞர்கள் தினமும் கேழ்வரகினை உட்கொள்ளலாம். நடுத்தர வயதினர் மற்றும் பெரியவர்கள் கேழ்வரகினை அளவோடு உண்ண வேண்டும். எலும்பு ஆரோக்யத்தை அதிகரிக்கும் அதே நேரத்தில் இரைப்பை குடல் மற்றும் சிறுநீரக கோளாறுகளைத் தவிர்க்கலாம்.

Health benefits of ragi in tamil


இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்

கேழ்வரகு அதிக கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உடனடி ஆற்றலுக்காக இருந்தாலும், ஏராளமான பைடேட்டுகள், டானின்கள், பாலிபினால்கள் இருப்பதால் செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் தாவர இரசாயனங்கள் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது.

இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உயர் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது. இது கேழ்வரகினை நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கான உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கிறது.

மேலும், குறைந்த செரிமானம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், எடை இழப்பை விரைவுபடுத்துவதற்கும், நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற பிற வாழ்க்கை முறை நோய்களை நிர்வகிப்பதற்கும், பெரியவர்களின் விருப்பமான உணவாக கேழ்வரகு உள்ளது.

இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது

இரும்புச்சத்து குறைபாடு, இரத்த சோகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் எண்ணற்ற இந்திய ஆண்கள், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளை பாதிக்கிறது. இது அதிக சோர்வு மற்றும் ஆரோக்யமற்ற வாழ்க்கை நிலைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.

Health benefits of ragi in tamil

கேழ்வரகு இரும்பின் சக்தி வாய்ந்த மூலமாகும். இது இரத்தத்தில் குறைந்த அளவு ஹீமோகுளோபின் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதமாக செயல்படுகிறது. இதனால் இரத்த சோகைக்கு திறம்பட சிகிச்சை அளிக்கிறது.

நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது

கேழ்வரகு தினமும் சாப்பிடுவது, டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலத்தின் அளவு அதிகரிப்பதால், நரம்பு தூண்டுதல் கடத்துதலை மேம்படுத்தவும், மூளையில் நினைவக மையங்களை செயல்படுத்தவும், மனதை ரிலாக்ஸ் செய்யவும் உதவுகிறது. டிரிப்டோபான் செரோடோனின் அளவில் சமநிலையை ஏற்படுத்துகிறது. கேழ்வரகு ஒரு நரம்பியக்கடத்தியாக செயல்பட்டு, கவலை மற்றும் தூக்கமின்மைக்கு சிகிச்சையளித்து, நல்ல மனநிலையைப் பேணுவதன் மூலமும், நல்ல தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது.


இதய ஆரோக்யம் பேணுகிறது

கேழ்வரகில் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சோடியம் முற்றிலும் இல்லை. எனவே, கேழ்வரகு மாவில் செய்யப்பட்ட ரெசிபிகளை இதய நோய் உள்ளவர்கள் பாதுகாப்பாக உட்கொள்ளலாம். மேலும், ஏராளமான உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி3 அல்லது நியாசின் நல்ல HDL அளவை அதிகரிக்கவும் மோசமான LDL அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

இது இதய நாளங்களில் பிளேக் மற்றும் கொழுப்பு படிவுகளைத் தடுக்கிறது. இதய தசை செயல்பாட்டை எளிதாக்குகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது.

Health benefits of ragi in tamil

கர்ப்பம் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்க்கு

முளைகட்டிய கேழ்வரகு (ஒரே இரவில் முளைத்தது) மறுநாள் காலையில் சாப்பிடுவது கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களின் ஆரோக்யத்திற்கு அளப்பரிய நன்மைகளைத் தருகிறது. கேழ்வரகில் அபரிமிதமான இரும்புச்சத்து மற்றும் கால்சியம் இருப்பதால், பால் உற்பத்தி இல்லாத பெண்கள் முளைகட்டிய கேழ்வரகை சாப்பிடுவதன் மூலமாக பால் சுரத்தலை தூண்டுவதற்கும், தாய்மார்களுக்கு ஹார்மோன் செயல்பாடுகளைச் சமப்படுத்துவதற்கும் ஏற்றதாக அமைகிறது.


குழந்தையின் ஊட்டச்சத்துக்கு ஏற்ற உணவு

கேழ்வரகில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், வளரும் குழந்தையின் விரிவடையும் தேவைக்கு ஏற்ப ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான சரியான உணவாக அமைகிறது. கேழ்வரகு மாவில் செய்யப்பட்ட கஞ்சி அல்லது மால்ட் பெரும்பாலும் கைக்குழந்தைகள் மற்றும் இளம் குழந்தைகளுக்கு உணவளிக்கப்படுகிறது.

குறிப்பாக இந்தியாவின் தென் மாநிலங்களில் பாலூட்டும் உணவாக. மாவுச்சத்து காரணமாக, கேழ்வரகு இளம் குழந்தைகளின் எடையை அதிகரிக்கிறது. அவர்களின் வழக்கமான வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

Health benefits of ragi in tamil

IBS க்கான கேழ்வரகு ராகி

IBS என்பது எரிச்சலூட்டும் குடல் நோய்க்குறியைக் குறிக்கிறது. இது பொதுவாக நிகழும் குடல் கோளாறு. இது அசாதாரண குடல் இயக்கங்கள், வயிற்றுப்போக்கு, வாய்வு மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றுடன் தாங்க முடியாத வலியை ஏற்படுத்துகிறது.

கோதுமை, பார்லி மற்றும் ஓட்ஸ் போன்ற பல தானிய வகைகளை விட கேழ்வரகு அதிக அளவு உணவு நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த தானியமாக உள்ளது. அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட உணவுகளை உண்பது குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மலத்தின் மொத்த அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. மேலும் குடலுக்குள் உணவு மற்றும் பிற பொருட்களை உகந்த முறையில் செல்வதை ஊக்குவிக்கிறது.

இந்த முறையில், காலை உணவாக கேழ்வரகு கஞ்சியுடன் கூடிய உணவை உட்கொள்வது ஆரோக்யமான வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது. இதன்மூலம் ஐபிஎஸ் அறிகுறிகளைப் போக்குகிறது. மேலும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைத் தவிர்க்க உதவுகிறது.

Health benefits of ragi in tamil


கேழ்வரகு மற்றும் பால் கஞ்சி – கேழ்வரகு கூழ் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

தேவையான பொருட்கள்:

2 டீஸ்பூன் கேழ்வரகு மாவு

1 கப் பால்

1 டீஸ்பூன் உடைத்த பாதாம்

2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்

½ டீஸ்பூன் தேன்

செய்முறை:

ஒரு பாத்திரத்தில், மிதமான தீயில் பாலை சூடாக்கவும்.

அடுப்பை சிம்மில் வைத்து, கேழ்வரகு மாவு, ஏலக்காய்த் தூள் சேர்த்து அரைத்த பாதாம் பருப்புகளைச் சேர்த்து, கட்டி ஏற்படாமல் நன்றாக கிளறவும்.

அடுப்பை அணைத்து தனியாக வைக்கவும்.

தேவையான சுவைக்கு தேன் சேர்க்கவும்.

கேழ்வரகு மற்றும் பால் கஞ்சியை காலை உணவாக உட்கொள்ளவும், IBS ஐ அமைதிப்படுத்தவும், வயிற்றை ஆற்றவும் இது பெரிதும் உதவும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story