பழங்கள் தரும் பலன்கள் இவ்ளோவா..?

பழங்கள் தரும் பலன்கள் இவ்ளோவா..?
X

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உண்ணும் பெண்-கோப்பு படம் 

பழங்கள் இயற்கை கொடுத்த வரம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர் வரை எல்லோருக்கும் உகந்தது பழங்கள்.

பழங்களில் சிறிது சர்க்கரை உள்ளது. ஆனால் உடலுக்கு தீங்கு தரும் சர்க்கரை அல்ல. ஆரோக்யம் தரும் சர்க்கரை. எல்லா பழங்களிலும் வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. பழச்சாறுகள் மற்றும் உலர்ந்த பழங்களை மட்டும் மிகையாக உட்கொள்ள வேண்டாம்.

"அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுங்கள்." இதுதான் அநேகமாக உலகின் மிகவும் பொதுவான ஆரோக்ய பரிந்துரையாகும். பதப்படுத்தப்படாத பழங்கள் ஆரோக்கியமானவை என்பது பெரும்பாலானவர்களுக்குத் தெரியும்.

பல பழங்கள் உண்பதற்கு மிகவும் வசதியானவை. சிலர் அவற்றை "இயற்கையின் துரித உணவு" என்று அழைக்கிறார்கள். ஏனெனில் அவை எடுத்துச் செல்வதற்கும் உண்பதற்கும் மிகவும் எளிதானது.

இருப்பினும், மற்ற முழு உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது பழங்களில் சர்க்கரை அதிகமாக உள்ளது. ஆனால் இந்த சர்க்கரை இருப்பதால் பழங்கள் உண்மையிலேயே ஆரோக்கியமானவைகளா என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம். இந்தக் கட்டுரை மூலமாக பழங்கள் எவ்வளவு ஆரோக்யமானவைகள் என்பதைக் காணலாம், வாங்க.


பழங்களில் ஆரோக்கியமற்ற சர்க்கரை இருக்கிறது என்பது ஒரு கட்டுக்கதை

சர்க்கரையை அதிகமாக உட்கொள்வது தீங்கு விளைவிக்கும் என்று நிறைய ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

அதாவது டேபிள் சுகர்-ல் (சுக்ரோஸ்) மற்றும் உயர் பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப் ஆகியவை அடங்கும். இவை இரண்டும் பாதி குளுக்கோஸ் மற்றும் பாதி பிரக்டோஸ் ஆகும். பிரக்டோஸ், குறிப்பாக, அதிக அளவில் உட்கொள்ளும் போது, ​​உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

நமது உணவில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதால், பிரக்டோஸ் உள்ள பழங்களுக்கும் இது பொருந்தும் என்று பலர் இப்போது நம்புகிறார்கள்.

இருப்பினும், இது தவறான கருத்து. பிரக்டோஸ் பெரிய அளவில் இருந்தால் மட்டுமே தீங்கு விளைவிக்கும். மேலும் பழங்களில் அதிக அளவு பிரக்டோஸ் இருக்காது. பெரும்பாலானவர்களுக்கு பழங்களில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு சாப்பிடுவதற்கு பாதுகாப்பானது.


பழங்கள் ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது

முழு பழத்தையும் சாப்பிடும்போது, ​​தீங்கு விளைவிக்கும் அளவுக்கு பிரக்டோஸ் இல்லாததால் அது உடலுக்கு ஆரோக்யமானதே.

பழங்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து நிறைந்துள்ளன. மேலும் அதை நாம் சாப்பிடும்போது மென்று சாப்பிடுகிறோம். அதனால் பெரும்பாலான பழங்கள் சாப்பிட்டு ஜீரணிக்க சிறிது நேரம் எடுக்கும். அதனால் அதாவது பிரக்டோஸ் பெரிய அளவில் கல்லீரலைத் தாக்காது.

பழங்களில் உள்ள நார்ச்சத்து உணவை எளிதாக ஜீரணிக்கவைக்கும். இது பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது - குறிப்பாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து பழங்களில் காணப்படுகிறது. நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து, உங்கள் உடல் சர்க்கரையைச் செயலாக்க உதவுகிறது. அதனால், குறைவாக சாப்பிட்டாலும் நிறைவான உணர்வு ஏற்படும்.

எடை குறிக்க விரும்புவோருக்கு அதிக நார்ச்சத்துள்ள பழங்களை உட்கொள்வது சிறந்ததாகும். அது பசியைக் குறைத்து எடை குறைவதற்கு ஊக்குவிக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

பழங்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் என்பதால் பசி ஏற்படும்போது நீங்கள் ஒரு சிற்றுண்டி உண்பதற்கு பதிலாக பசியாக இருந்தால், ஏதாவது ஒரு பழத்தை சாப்பிடலாம். அதில் நீங்கள் முழு திருப்தி அடைவீர்கள். ஒரு ஆப்பிளில் 2 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் 22 கிராம் சர்க்கரை உள்ளது. அவற்றில் 13 பிரக்டோஸ்


சர்க்கரை பானங்கள் அதிக கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. ஆனால் அதை உட்கொண்டு பசியை குறைக்கமுடியாது. அது பசியை உணர வைக்கும்.எனவே, பழங்கள் மட்டுமே முழுமையான சிற்றுண்டிக்கு ஒரு நல்ல மாற்று.

கூடுதலாக, பிரக்டோஸ் உங்கள் கல்லீரலை விரைவாகவும் பெரிய அளவில் தாக்கும். காலப்போக்கில் மோசமான ஆரோக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். சோடா குடித்தால் இதுதான் நடக்கும்.

அதற்கு மாற்றாக, ஒரு பழத்தை உண்பது, அதில் உள்ள பிரக்டோஸ் ஜீரணிப்பதற்கு ஏற்றது என்பதால் கல்லீரலை தாக்கும் வாய்ப்புகள் இல்லை. எனவே, அதிக அளவு சர்க்கரை சேர்த்து சாப்பிடுவது பெரும்பாலானவர்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். ஆனால் இது பொதுவாக பழங்களுக்கு பொருந்தாது.

பழங்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன

நிச்சயமாக, பழங்களில் நார்ச்சத்து மற்றும் பிரக்டோஸை விட வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன

வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஏராளமான ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற தாவர சேர்மங்கள் உட்பட ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பல ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன.

மேலும், பழங்களில் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை பலருக்கு போதுமானதாக இல்லை.

நிச்சயமாக, பழம் ஒரு முழுமையான உணவு.. இயற்கையில் ஆயிரக்கணக்கான வெவ்வேறு உண்ணக்கூடிய பழங்கள் உள்ளன. அவற்றின் ஊட்டச்சத்து விகிதம் ஒவ்வொரு பழத்துக்கும் ஒவ்வொரு விகிதமாக் இருக்கும். அது பழத்துக்கு பழம் பெரிதும் மாறுபடும்.

எனவே, நீங்கள் பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெற விரும்பினால், ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த "சூப்பர் பழங்களில்" கவனம் செலுத்துங்கள். கொய்யா, மாதுளை, பப்பாளி, மாம்பழம், ஆப்பிள் மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி வரை அனைத்து சுவைகளுக்கும் ஏற்ற ஆரோக்கியமான பழங்கள் உள்ளன.

பழங்களின் தோலில் பொதுவாக ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. மற்ற பழங்களை விட கொய்யா தினமும் உட்கொள்ளும் சிறந்த பழங்களில் ஓன்றாகும்.

வெவ்வேறு பழங்களில் வெவ்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், ஒரே பழத்தை சாப்பிடாமல் மாற்றி..மாற்றி, பலவித பழங்களை சாப்பிடுங்கள்.


பழங்களை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றன

அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுபவர்களுக்கு பல்வேறு நோய்களின் ஆபத்து குறைவாக இருப்பதாக பல கண்காணிப்பு ஆய்வுகள் நமக்கு உறுதிப்படுத்துகின்றன.

பழங்களை சாப்பிடுவதால் இருதய நோய் அபாயம் குறையும்

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை அதிகமாக சாப்பிடுவது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைப்பதாக பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. மேற்கத்திய நாடுகளில் இறப்புக்கான இரண்டு முக்கிய காரணங்களில் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் இடம்பிடிக்கின்றன.

ஒவ்வொரு நாளும் உட்கொள்ளும் பழத்தின் ஒவ்வொரு நன்மையையும் இதய நோய் அபாயத்தை 7சதவீதம் குறைப்பதாக ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

பழங்கள் அதிகம் உட்கொள்வதால் வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயம் குறைகிறது

9,665 பெரியவர்களில் அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொண்ட பெண்களுக்கு நீரிழிவு நோய் 46சதம் குறைந்து இருப்பது ஒரு ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது. இருப்பினும், இந்த ஆய்வில், ஆண்களில் எந்த வித்தியாசமும் கண்டறியப்படவில்லை.

பல்வேறு வகை பழங்கள் வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை எவ்வாறு குறைக்கின்றன என்பதை 2013ம் ஆண்டில் ஒரு பெரிய ஆய்வு நடத்தப்பட்டது. அதில் திராட்சை, ஆப்பிள் மற்றும் அவுரிநெல்லி (Blueberry) போன்ற பழங்களை அதிகம் உட்கொள்பவர்களுக்கு மிகக் குறைந்த அளவு வகை 2 நீரிழிவு நோய் ஆபத்து இருப்பதை கண்டறிந்தனர். குறிப்பாக அவுரிநெல்லி சிறப்பான விளைவைக் கொண்டிருந்தது.

இருப்பினும்,உண்மையான மனித பரிசோதனைகள் பழங்களை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கலாம், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கலாம் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளில் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தலாம் என்பதை தெளிவுபடுத்தியது.

ஒட்டுமொத்தமாக, பழங்களில் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது தரவுகளிலிருந்து தெளிவாகத் தெரிகிறது.

Tags

Next Story
Will AI Replace Web Developers