Fried Gram in Tamil-புட்டு புட்டு வைக்கட்டுமா பொட்டுக்கடலை நன்மையை..?!

Fried Gram in Tamil-புட்டு புட்டு வைக்கட்டுமா பொட்டுக்கடலை நன்மையை..?!
X

fried gram in tamil-பொட்டுக்கடலை நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

இந்த பதிவில் பொட்டுக்கடலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து தெரிஞ்சுக்கலாம் வாங்க. அப்படியே சாப்பிடுவேன் என்று வாயில் அள்ளிப்போட்டுக்கொள்ளலாம்.

Fried Gram in Tamil

பொட்டுக்கடலை ஒரு பருப்பு வகை. இது சாப்பிட மட்டுமின்றி முகத்தை அழகுபடுத்தவும் பயன்படுகிறது.சட்னி அல்லது காரக்குழம்பு சுவையை அதிகரிக்கவும் இவை பயன்படுகின்றன.பெண்களின் ஊட்டச்சத்துக்களை அதிகரிக்கவும் பயன்படுகிறது.இதில் புரதம் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.மேலும் பொட்டுக்கடலையை வழக்கமான சிற்றுண்டியாக மட்டுமின்றி அப்படியே சாப்பிடலாம்.பொட்டுக்கடலை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை குறித்து பார்ப்போமா?

Fried Gram in Tamil

பொட்டுக்கடலையின் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் :

100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஆற்றல் 355 கிலோகலோரி

6.26 கிராம் கொழுப்பு

நிறைவுற்ற கொழுப்பு 0.772 கிராம்

1.504 கிலோபாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு

2.65 கிலோகார்போஹைட்ரேட்

58.58 கி.கிசர்க்கரை

10.33 கிலோநார்ச்சத்து

16.8 கிலோபுரதம்

18.64 கிலோசோடியம்

852 மிகி கே

கொலஸ்ட்ரால் – 0 மி.கி.

பொட்டாசியம் 845 மி.கி.

100 கிராம் வறுத்த பொட்டுக்கடலையில் 18.64 கிராம் புரதம் மற்றும் 16.8 கிராம் நார்ச்சத்து போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.எனவே உடல் எடையை குறைக்க வறுத்த பொட்டுக்கடலையை உட்கொள்ளுங்கள்.

Fried Gram in Tamil

பொட்டுக்கடலையின் நன்மைகள் என்ன.?

தினமும் பொட்டுக்கடலை சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் உள்ள தசைகள் மற்றும் எலும்புகள் வலுவடையும்.

இதய பிரச்சனைகளை சரி செய்வதில் இந்த பொட்டுக்கடலை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

நாம் உண்ணும் உணவு எளிதில் செரிமானம் ஆவதற்கு பொட்டுக் கடலை நல்லது. ஏனெனில் இதில் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளது.


உடலில் உள்ள தேவையற்ற கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

இந்த பொட்டுக்கடலை ஆனது குழந்தைகளுக்கு உகந்த வளர்ச்சி மற்றும் தசை வலிமையை அடைய ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்தது.

Fried Gram in Tamil

கடலைப்பருப்பில் வெல்லம் சேர்ப்பதன் மூலம் குழந்தைகளுக்கு தேவையான வைட்டமின்கள் கிடைக்கும்.

பொட்டுக்கடலையை அதிகம் சாப்பிடுவது முகத்திற்கு அழகு சேர்ப்பதோடு, முகப்பரு, சொறி, அரிப்பு போன்ற சரும பிரச்சனைகளுக்கும் தீர்வாக அமையும்.

இந்த பொட்டுக் கடலையை தினமும் ஒரு கையளவு சாப்பிட்டு வந்தால், முடி உதிர்தல் பிரச்சனைகள் குணமாகி, அடர்த்தியான முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்.

அதுமட்டுமின்றி இளமையில் ஏற்படும் நரைப்பு பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வாகும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதால் சளி, காய்ச்சல் போன்ற உடல் உபாதைகள் ஏற்படும் போது பொட்டுக்கடலை சாப்பிடுவது நல்லது.

மெலிந்த குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை தினமும் பொட்டு கடலை சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடை கூடும்.

Fried Gram in Tamil

சர்க்கரை நோயாளிகள் தினமும் பொட்டுக்கடலை சாப்பிட்டு சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கலாம்.

பொட்டுக்கடலை எல்லா நேரத்திலும் சூப்பர்ஃபுட் ஆகும்.இது பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகள் நிறைந்தது.

இதில் கலோரிகள் குறைவு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்.வறுத்த பொட்டுக்கடலை வட இந்தியாவில் மிகவும் பிரபலமான சிற்றுண்டி.

Fried Gram in Tamil

இந்த பொட்டுக்கடலையில் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்துள்ளது.இவை சரிசெய்ய அதிக நேரம் எடுக்கும் மற்றும் நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கும்.

செரிமான பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துதல், உடல் எடையை குறைத்தல் மற்றும் பல நோய்களை விரட்டுதல் போன்ற பல நன்மைகளை கொண்டுள்ளது.

எனவே நீங்கள் கூடுதல் எடையால் அவதிப்படுகிறீர்கள் என்றால், நீங்கள் வறுத்த பொட்டுக்கடலையை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

Fried Gram in Tamil

இதில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து இருப்பதால் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும், எடையைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

பெண்களுக்கான சிறப்பு நன்மைகள் என்ன.?

பெண்கள் கர்ப்பமாக இருக்கும் போது சத்தான உணவுகளை சாப்பிடுவது மிகவும் அவசியம்.

அந்த வகையில் தினமும் பொட்டுக்கடலை சாப்பிடுவதால் குழந்தை ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்படும் வயிற்றுப் பிரச்சனைகளுக்கும் இது தீர்வாகும்.

ஒரு பிடி பொட்டுக்கடலை சாப்பிட்டு ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலம் பெண்களின் நாட்களில் ஏற்படும் அதிக மாதவிடாய் இரத்தப் போக்கை கட்டுப்படுத்தலாம்.

Tags

Next Story