/* */

பல்வலியா..? கிராம்பை கொண்டு வாங்க..! பயன்களை தெரிஞ்சிக்குவோம்..!

Lavangam in Tamil-தமிழக உணவுப்பொருட்களில் சுவை சேர்ப்பியாக கிராம்பு பயன்படுவதுடன் பல ஊட்டச் சத்துகளையும் உள்ளடக்கியுள்ளது.

HIGHLIGHTS

Lavangam in Tamil
X

Lavangam in Tamil

Lavangam in Tamil-கிராம்பு என்பது உலகெங்கிலும் பல உணவுகளில் பயன்படுகிறது. குறிப்பாக இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு வகை மசாலா ஆகும். அவை இந்தோனேசியாவின் மொலுக்காஸ் அல்லது ஸ்பைஸ் தீவுகளை பூர்வீகமாகக் கொண்ட சிசிஜியம் அரோமட்டிகம் மரத்தின் உலர்ந்த, திறக்கப்படாத பூ மொட்டுகளிலிருந்து பெறப்படுகின்றன. கிராம்பு ஒரு வலுவான, கடுமையான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் கறிகள், அரிசி உணவுகள் மற்றும் இறைச்சிகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் முழுமையாகவும் அரைத்ததாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

தமிழில், கிராம்பு "லவங்கம்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. அவை தமிழ் சமையலின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும். பிரியாணி, புலாவ் மற்றும் சாம்பார் போன்ற பல பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை பொதுவாக மசாலாக்கள் அல்லது மசாலா கலவைகள் தயாரிப்பதிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை உணவுகளுக்கு சுவையையும் நறுமணத்தையும் சேர்ப்பதற்காக பயன்படுகின்றன.

கிராம்பு பல ஆரோக்ய நன்மைகளை உடையது. அவைகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்துள்ளன. அதனால் இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. அவை வைட்டமின் சி, கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல இயற்கை மூலமாகும்.

கிராம்பு அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. மேலும் பல்வலி, செரிமானப் பிரச்சினைகள் மற்றும் சுவாசப் பிரச்னைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சமையலில் பயன்படுவதுடன் மருத்துவ மூலிகையாக, கிராம்பு பாரம்பரியமாக பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. . அவை இயற்கையான பூச்சி விரட்டியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மேலும் அவற்றின் இனிமையான நறுமணத்திற்காக வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் தூபங்களில் சேர்க்கப்படுகின்றன.

குமட்டல், வாந்தி மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க கிராம்பு பயன்படுகிறது. மேலும் பாரம்பரிய சீன மருத்துவத்திலும் கிராம்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அவற்றில் பல பயன்பாடுகள் மற்றும் நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், கிராம்பு மிதமாகப் பயன்படுத்தப் படவேண்டிய ஒன்று என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில் அவை பெரிய அளவில் நச்சுத்தன்மையுடையவை. கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அல்லது குழந்தைகள் அவற்றை உட்கொள்ளக்கூடாது. ஏனெனில் அவை சிக்கல்களை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

மொத்தத்தில் கிராம்பு ஒரு பல உணவுப்பயன்பாடுகளுக்கு சுவை சேர்க்கும் பொருளாக பயன்படுகிறது. அது ஒரு சுவையான மசாலா ஆகும். இது பல நூற்றாண்டுகளாக சமையல் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.

அவை தமிழ் சமையலில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும். மேலும் பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. இருப்பினும், அவற்றை மிதமாகப் பயன்படுத்துவது நல்லது. ஏனெனில் சாத்தியமான அபாயங்கள் அல்லது முரண்பாடுகள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது அவசியம் ஆகும்.

கிராம்பில் பல பயன்பாடுகள் மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், கிராம்பினை எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்த வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். அவை சிலருக்கு ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். மேலும் அதிகப்படியான நுகர்வு குமட்டல் மற்றும் தலைச்சுற்றல் போன்ற பக்க விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும். உங்கள் வழக்கத்தில் ஏதேனும் புதிய உணவுப் பொருட்களைச் சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் நல்லது.

சமையல் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் அவற்றின் பயன்பாடு

கிராம்பு தமிழ்நாட்டின் பாரம்பர்யம் மற்றும் கலாச்சாரத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அவை நீண்ட காலமாக பாரம்பரிய இந்து மற்றும் தமிழ் திருமண விழாக்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அங்கு அவை பெரும்பாலும் பரிசுகளாக வழங்கப்படுகின்றன. மேலும் திருமண இடத்தை அலங்கரிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பாரம்பரிய தமிழ் ஊதுபத்தி தயாரிப்பிலும் கிராம்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை மத மற்றும் கலாச்சார விழாக்களுக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

கிராம்பு தமிழ்நாட்டில் ஒரு முக்கியமான பொருளாகும். மேலும் மாநிலம் முழுவதும் பல பகுதிகளில் விளைகிறது. அவை பொதுவாக வெப்பமண்டல காலநிலையில் வளர்க்கப்படுகின்றன. மேலும் செழிப்பாக வளர ஒரு சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான சூழல் தேவைப்படுகிறது. மொட்டுகள் விரிவடையும் தருணத்தில் இருக்கும் போது கிராம்பு அறுவடை செய்யப்படுகிறது. பின்னர் உலர்த்தி விற்பனைக்கு கொண்டுசெல்லப்படுகிறது.

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், உலகளவில் கிராம்புக்கான தேவை அதிகரித்து வருகிறது, மேலும் தமிழ்நாடு மசாலா உற்பத்தியில் ஒரு முக்கிய உற்பத்தியாளராக மாறியுள்ளது. சமையல் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுவதைத் தவிர, கிராம்பு வாசனை திரவியங்கள், சிகரெட்டுகள் மற்றும் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் உட்பட பல பொருட்களின் உற்பத்தியிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

முடிவில், கிராம்பு ஒரு பல்துறை மற்றும் நறுமண மசாலா ஆகும், இது தமிழ்நாட்டில் சமையல் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் நீண்ட கால வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, பூஞ்சை காளான் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் உட்பட பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

கிராம்புகளின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை முழுமையாகப் புரிந்து கொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், அவை பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளன. மேலும் தமிழ்நாட்டில் பல்வேறு கலாசார மற்றும் மத விழாக்களில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Updated On: 16 April 2024 11:48 AM GMT

Related News

Latest News

  1. கோவை மாநகர்
    கோவையில் பலத்த காற்றுடன் பெய்த மழையால் மரம் விழுந்து லாரி சேதம்
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழில் பிறந்த நாள் வாழ்த்து கூறும் மேற்கோள்கள்
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழில் போகிப் பண்டிகை வாழ்த்துக்கள் சொல்லும் அழகியல்
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    வயசு மேல வயசு வந்து வாழ்த்துகிற நேரமிது..!
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    கவிதை அலங்காரத்தில் அண்ணனுக்கு பிறந்த நாள் வாழ்த்துக்கள்
  6. ஈரோடு
    டி.என்.பாளையம் வனச்சரகத்தில் நாளை யானைகள் கணக்கெடுப்பு பணி தொடக்கம்
  7. குமாரபாளையம்
    சாலை விபத்தில் இளைஞர் பலி : உடல் உறுப்புக்கள் தானம்..!
  8. வீடியோ
    Opening - Mass Entry செம்ம Vibe-ஆ இருக்கு !#saamaniyan...
  9. ஈரோடு
    சத்தியமங்கலம்: கர்நாடகாவுக்கு கடத்த முயன்ற 1,300 கிலோ ரேஷன் அரிசி...
  10. வீடியோ
    Ramarajan,Ilaiyaraaja Combination -னே Blockbuster தான் !#ramarajan...