Celery Leaves Meaning in Tamil-செலரி சாப்பிட்டா சேலரிக்கு செலவில்லைங்க..! ஆரோக்ய நன்மைகளை தெரிஞ்சுக்கங்க..!

Celery Leaves Meaning in Tamil

Celery Leaves Meaning in Tamil

Celery Leaves Meaning in Tamil-செலரி என்பது நம்ம ஊரு கொத்தமல்லி தழை மாதிரி உள்ள கீரை வகை. அது சூப், பாயா மற்றும் கறி வகைகள் சமைப்பதற்கு கூடுதல் சுவை சேர்க்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Celery Leaves Meaning in Tamil

செலரி ஒரு பசுமையான குறைந்த கலோரி கொண்ட காய்கறி உணவு ஆகும், இது Apiaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இது இந்தியா உட்பட உலகம் முழுவதும் பிரபலமான காய்கறியாகும். இது சாலடுகள், சூப்கள், வறுவல் மற்றும் கறி போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. செலரி அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல ஆரோக்ய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது.

செலரி அறிமுகம்:

செலரி ஒரு பச்சை இலை காய்கறி ஆகும். இது அதன் மிருதுவான அமைப்பு மற்றும் லேசான, தனித்த சுவைக்கு பெயர் பெற்றது. இது தமிழகத்தில் பச்சையாக நேரடி காய்கறியாக, சமைத்த வடிவங்களில் பரவலாகக் கிடைக்கிறது. காய்கறி பொதுவாக சாலட்களில் பச்சையாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. மேலுக்குக் சூப்கள், பாயா, வறுத்த வகை உணவாக சமைக்கப்படுகிறது.

செலரியில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், ஆரோக்யமான எடையை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இது எந்த உணவிற்கும் ஒரு சத்தான கூடுதல் இணை உணவாகும்.

செலரி வகைகள்:

செலரியில் இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன: பச்சை செலரி மற்றும் வெள்ளை செலரி. பச்சை செலரி மிகவும் பொதுவான வகையாகும். மேலும் இது இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் வகையாகும். வெள்ளை செலரி அடிக்கடி பயன்படுத்தாத குறைந்த சுவை கொண்டது.

உணவு வகைகளில் செலரியின் பயன்கள்:

செலரி ஒரு பல பயன்பாட்டு காய்கறி ஆகும். இது பல்வேறு இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு மிருதுவான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் உணவாக இருக்கிறது. செலரி சூப்கள், பாயா மற்றும் கறிகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவ்வாறு கறி வகைகளில் செலெரி பயன்படுத்தப்படும் ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை சேர்க்கிறது. இந்தியாவின் சில பகுதிகளில், செலரி விதைகள் ஊறுகாய் மற்றும் சட்னிகளில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன் படுத்தப்படுகின்றன.

செலரியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது:

செலரியில் லுடோலின் என்ற கலவை உள்ளது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த கலவை உடலில் வீக்கத்தைக் குறைப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது கீல்வாதம் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது :

செலரி, நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது செரிமான ஆரோக்யத்தை பராமரிக்க முக்கியமானதாக இருக்கிறது. செலெரியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான அமைப்பை இயக்க உதவுகிறது. அதன்மூலம் மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்னைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது:

செலரியில் பித்தலைடுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன. அவை இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இந்த சேர்மங்கள் இரத்த நாளங்களின் சுவர்களில் உள்ள தசைகளை தளர்த்துவதன் மூலம் வேலை செய்கின்றன. இதனால் இரத்தம் மிகவும் சீராக ஓட அனுமதிக்கிறது.

இதய ஆரோக்யத்தை ஆதரிக்கிறது:

செலரியில் உள்ள பித்தலைடுகள் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். கூடுதலாக, செலரி பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது ஆரோக்யமான இதயத்தை பராமரிக்க முக்கியமானதாக விளங்குகிறது.

உடலில் நச்சு நீக்க உதவுகிறது:

செலரியில் கூமரின் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன. அவை உடலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்குவதற்கு உதவுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த கலவைகள் கல்லீரலைத் தூண்டுவதன் மூலம் நொதிகளை உற்பத்தி செய்கின்றன. அந்த நொதிகள் உடலில் இருந்து நச்சுகளை கரைத்து ம் அகற்றவும் உதவுகின்றன.

சிறந்த உணவு

மொத்தத்தில் செலரி ஒரு சத்தான பல பயன்பாட்டு காய்கறியாகும். இது பொதுவாக இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கலோரிகளில் குறைவாகவும், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. உணவுகளில் ஆரோக்யமான, சுவையான உணவு வேண்டுமெனில் நிச்சயமாக செலரியை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags

Next Story