Barley Seeds in Tamil-பார்லி நமக்கெல்லாம் ஒரு டார்லிங்..! அவ்ளோ நன்மைகள்..!
barley seeds in tamil-பார்லி (கோப்பு படம்)
Barley Seeds in Tamil
பார்லியை தமிழில் வாற்கோதுமை என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது மிகவும் சத்தான உணவுகளில் ஒன்றாகும், நீரிழிவு நோயாளிகள், இதய நோயாளிகள், குழந்தைகள், பெரியவர்கள், கர்ப்பிணிகள் என அனைவரும் தினமும் சாப்பிடலாம்.
பார்லியை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் உள்ள சத்துக்கள் அதிகரிக்கும். மேலும், பார்லி இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ராலை கட்டுக்குள் வைக்க உதவுகிறது. மேலும் பார்லி அரிசி கஞ்சி சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.
Barley Seeds in Tamil
செரிமானக் கோளாறுகளிலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது. எனவே, தினமும் பார்லி கஞ்சியை உட்கொள்வதன் மூலம், அது உடலில் உள்ள ஆரோக்கிய சக்திகளை அதிகரிக்கிறது. உடலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு சேர்வதை தடுக்கிறது மற்றும் முக்கியமாக எடை அதிகரிப்பதை தடுக்கிறது.
உடல் எடை
எடை இழப்புக்கு பார்லி ஒரு சிறந்த உணவாகும். பார்லி தானியங்களில் வைட்டமின்கள் மற்றும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இந்த பார்லியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடல் கொழுப்பைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும், எடையைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது. எனவே பார்லி கஞ்சியை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடை அதிகரிப்பதை தடுத்து ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.
Barley Seeds in Tamil
புற்றுநோய் தடுப்பு
பார்லி தானியங்கள் எந்த வகையான புற்றுநோயையும் தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்டவை என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பார்லி தானியங்களை உணவாக உண்பவர்களுக்கு புற்றுநோய் வராது என சீனாவின் யுனான் மாகாணம் மற்றும் திபெத்திய பகுதிகளைச் சேர்ந்த மருத்துவ ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். மேலும், பார்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து, பெருங்குடல் மற்றும் மார்பகப் புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், நோயால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு நோய்களைக் குறைக்கவும் நன்றாக வேலை செய்கிறது.
எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு வலிமை
பார்லி தானியங்களில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ், மாங்கனீசு மற்றும் தாமிரம் ஆகியவற்றுடன் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. பார்லி தானியங்களை தினமும் ஜூஸ் செய்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் மிகவும் வலுவாக இருக்கும். மேலும், மேற்கத்திய நாடுகளில் உள்ள மருத்துவ ஆய்வுகள் எலும்பு மற்றும் மூட்டு தேய்மானம் மற்றும் முதியவர்களில் மூட்டுவலி மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற பலவீனங்களின் சதவீதம் குறைந்து வருவதைக் காட்டுகின்றன.
Barley Seeds in Tamil
பித்தப்பை கற்கள்
பித்தப்பையில் அதிகப்படியான அமிலம் சுரப்பதாலும், நம் உடலில் ட்ரைகிளிசரைடு அதிகரிப்பதாலும் பித்தப்பை கற்கள் உருவாகின்றன. குறிப்பாக பெண்களில் பித்தப்பைக் கற்கள் உருவாகும் சதவீதம் அதிகம். பார்லி தானியங்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவுகளை சாப்பிடுபவர்கள் உடலில் பித்த அமிலங்களின் சமநிலையை பராமரிக்கிறார்கள் மற்றும் பித்தப்பை கற்கள் உருவாவதை தடுக்கிறார்கள்.
பீட்டா-குளுக்கன்
பார்லி தானியங்களில் பீட்டா குளுக்கன் நிறைந்துள்ளது. இந்த பீட்டா குளுக்கான் சத்துக்கள் நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை அதிகரித்து, நோய்கள் நம்மை எளிதில் தாக்காமல் தடுக்கிறது. மேலும், இந்த பார்லி தானியங்களில் வைட்டமின் சி இருப்பதால், அதை உட்கொள்பவர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கிறது. காயங்கள் மற்றும் புண்களை விரைவாக குணப்படுத்த உதவுகிறது.
Barley Seeds in Tamil
செரிமான கோளாறுகள்
செரிமான பிரச்சனைகள் மற்றும் மலச்சிக்கல் உள்ளவர்களுக்கு பார்லி சிறந்த உணவு என்று பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பழங்களில் உள்ள நார்ச்சத்து வயிறு மற்றும் குடலில் செரிமான நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சியை அதிகரித்து, உணவை எளிதில் ஜீரணிக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கலையும் தடுக்கிறது. பார்லி தானிய உணவு அல்லது பார்லி கஞ்சியை தினமும் உட்கொள்வது வயிறு மற்றும் குடல்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது என்று மருத்துவர்கள் கூறுகிறார்கள்.
கர்ப்பிணி பெண்கள்
கருவுற்ற பெண்களுக்கு சிறந்த சத்தான உணவுகளில் பார்லியும் ஒன்று. கர்ப்பிணிகள் தினமும் பார்லி கஞ்சி சாப்பிட்டு வந்தால் செரிமானம் எளிதாகும். மேலும், பார்லி தானியத்திற்கு பிரசவம் மற்றும் கர்ப்பகால நீரிழிவு காலத்தில் ஏற்படும் தலைசுற்றலைத் தடுக்கும் ஆற்றல் உள்ளது. கருவுற்ற பெண்களின் இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுக்கள் அனைத்தையும் சிறுநீர் மூலம் வெளியேற்றி உடலை சுத்தப்படுத்தும் பணியை பார்லி சிறப்பாக செய்கிறது.
Barley Seeds in Tamil
இரத்த சோகை
இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கை குறையும் போது இரத்த சோகை ஏற்படுகிறது. இரத்த சோகையை தடுக்க வைட்டமின் 12 நிறைந்த உணவுகளை உண்ணுங்கள். பார்லியில் இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி12 நிறைந்துள்ளது. பார்லி கஞ்சியை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்வது இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது. உடலுக்கு வலிமையையும் தருகிறது.
Barley Seeds in Tamil
மலட்டுத்தன்மை
ஆண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் மலட்டுத்தன்மைக்கு பல காரணங்களில் ஒன்று தவறான உணவு. பார்லியில் அர்ஜினைன் என்ற வேதிப்பொருள் அதிகம் உள்ளது. இது ஆண்களின் நரம்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது, செல்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது மற்றும் கருவுறுதலை செயல்படுத்துகிறது. இது பெண்களின் கருப்பையில் அதிக முட்டைகள் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.
தோல் பாதுகாப்பு
பார்லி என்பது மனித சருமத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை செய்யக்கூடிய ஒரு தானியமாகும். பார்லி கஞ்சியை குடிப்பவர்கள் மற்றும் பார்லியில் செய்யப்பட்ட உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடுபவர்கள் சருமத்தில் ஈரப்பதத்தை தக்க வைத்துக் கொள்ளலாம்.
தோல் சுருக்கங்கள் மற்றும் தோல் வறட்சியைத் தடுக்கிறது. மேலும் சருமத்தின் நிறத்தை மேம்படுத்தி இளமைத் தோற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. பார்லி மாவுடன் தண்ணீர் கலந்து முகத்தில் தடவி சிறிது நேரம் கழித்து முகத்தைக் கழுவி வந்தால் முகம் புத்துணர்ச்சியுடன் இருப்பதோடு முகப்பரு தழும்புகளும் விரைவில் மறையும்.
Barley Seeds in Tamil
பார்லி கஞ்சி செய்முறை:
தேவையான பொருட்கள்:
பார்லி அரிசி – ஒரு கப்
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
வாணலியில் பார்லி அரிசியைச் சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்
பிறகு வறுத்த பார்லி அரிசியை மிக்ஸியில் ரவையாக உடைக்கவும்.
பிறகு ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் இரண்டு கப் தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து, பிறகு பார்லியைச் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
பிறகு பார்லி அரிசி கஞ்சி வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அனைவருக்கும் பரிமாறவும்.
பார்லி பால்
பார்லி பால் ஒரு சூப்பர்ஃபுட். அது நமக்குப் பல நன்மைகளைத் தருகிறது. இதில் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, கால்சியம், வைட்டமின்கள், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
பார்லி பாலின் பொதுவான நன்மைகள் பற்றி நாம் அறிவோம்.
நாம் எப்படி பார்லி பால் தயார் செய்யலாம்?
தேவையான பொருட்கள்
250 கிராம் பார்லி
1 லிட்டர் பால்
தேன் 2 தேக்கரண்டி
சமையல் வகைகள்
Barley Seeds in Tamil
படி 1: பார்லியை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
படி 2: ஒரு பாத்திரத்தில் பார்லி மற்றும் பால் சேர்க்கவும். இதை குறைந்தது 10 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும். பின்னர் குளிர்விக்க விடவும்.
படி 3: அதை ஒரு கண்ணாடிக்குள் ஊற்றவும். பின்னர் சுவைக்கு ஏற்ப தேன் சேர்க்கவும்.
பாலுடன் பார்லி சாப்பிட விரும்பவில்லை என்றால், பழங்கள் மற்றும் தயிர் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu