பாம் ஆயிலில் இருந்து சூரியகாந்தி எண்ணெய்க்கு மாறும் லேஸ் சிப்ஸ்..!
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil, PepsiCo India,LDL Cholesterol
உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களின் விருப்பமான சிற்றுண்டியான லேஸ் சிப்ஸ், பெப்சிகோ இந்தியா நிறுவனத்தால் ஒரு புதிய மாற்றத்திற்கு உள்ளாகிறது.
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil
இந்தியாவில் லேஸ் தயாரிப்பில் பாம் ஆயிலுக்கு மாற்றாக சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் பாமோலின் கலவையைப் பயன்படுத்த சோதனைகள் நடத்தப்படுகின்றன. இந்த மாற்றம் நுகர்வோரின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கூறப்பட்டாலும், சிப்ஸின் தரம், மொறுமொறுப்பு மற்றும் சுவையில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்றும் அஞ்சப்படுகிறது.
இந்த விரிவான கட்டுரையில், பாம் ஆயிலுக்கு மாறுவதால் சாத்தியமான நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் குறித்து விரிவாகப் பார்க்கலாம் வாங்க. இந்த மாற்றம் லேஸ் சிப்ஸின் எதிர்காலத்தை எவ்வாறு வடிவமைக்கும் என்பதையும் பார்க்கலாம்.
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil
பாம் ஆயில் மாற்றுவதன் பின்னணியில் உள்ள காரணங்கள்:
பாம் ஆயில் உலகளவில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு சமையல் எண்ணெய் ஆகும், இது அதன் நடுநிலை சுவை, அதிக புகைப் புள்ளி மற்றும் நீண்ட ஆயுள் ஆகியவற்றிற்காக மதிக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், அதன் உற்பத்தியில் கூடுதலாக, பாம் ஆயில் அதிக அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது. இது இதய நோய் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
பெப்சிகோ இந்தியா, அதன் தயாரிப்புகளின் ஆரோக்கிய விளைவுகளை மேம்படுத்தவும், இந்த மாற்றத்தை பாம் ஆயிலுக்கு மாற்றாக சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் பாமோலின் கலவையைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், லேஸ் சிப்ஸின் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தைக் குறைத்து, அவற்றை ஆரோக்கியமான தேர்வாக மாற்ற முடியும் என்று நிறுவனம் நம்புகிறது.
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil
சாத்தியமான நன்மைகள்:
குறைக்கப்பட்ட நிறைவுற்ற கொழுப்பு: சூரியகாந்தி எண்ணெய், பாம் ஆயிலுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது லேஸ் சிப்ஸின் ஒட்டுமொத்த கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தைக் குறைக்கும். நிறைவுற்ற கொழுப்பை உட்கொள்வதை குறைப்பது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, இதய நோய்கள் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
மேம்படுத்தப்பட்ட கொழுப்பு சுயவிவரம்: சூரியகாந்தி எண்ணெய் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளின் சிறந்த மூலமாகும், குறிப்பாக லினோலிக் அமிலம், இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் "நல்ல" கொழுப்புகள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன, ஏனெனில் அவை "கெட்ட" கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த கொழுப்பு அளவை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
சுற்றுச்சூழல் நன்மைகள்: பாம் ஆயில் பயன்பாட்டில் இருந்து சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் பாமோலின் கலவைக்கு மாறுவதன் மூலம், பெப்சிகோ இந்தியா அதன் சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை குறைக்க உதவும்.
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil
சாத்தியமான தீமைகள்:
குறைந்த மொறுமொறுப்பு: பாம் ஆயில் அதன் அதிக புகைப் புள்ளி மற்றும் ஆக்சிஜனேற்ற நிலைத்தன்மை காரணமாக அதன் மொறுமொறுப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. சூரியகாந்தி எண்ணெய் குறைந்த புகைப் புள்ளியைக் கொண்டுள்ளது, இது சிப்ஸ் அதன் மொறுமொறுப்பான அமைப்பை இழக்கச் செய்யும்.
மாற்றப்பட்ட சுவை: பாம் ஆயில் லேஸ் சிப்ஸின் சுவைக்கு பங்களிக்கிறது. சூரியகாந்தி எண்ணெய்க்கு மாறுவது சிப்ஸின் ஒட்டுமொத்த சுவையில் மாற்றங்கள் ஏற்படலாம்.
சாத்தியமான உடல்நலக் கவலைகள்: சில ஆய்வுகள் சூரியகாந்தி எண்ணெயின் அதிக வெப்பநிலை சமையலுடன் ஆல்டிஹைடுகள் உருவாகின்றன, இது புற்றுநோய் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
Lay’s Replace Palm Oil to Sunflower Oil
பெப்சிகோ இந்தியாவின் லேஸ் சிப்ஸில் பாம் ஆயிலுக்கு மாற்றாக சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் பாமோலின் கலவையைப் பயன்படுத்துவதற்கான முடிவு சிக்கலானது, இது சாத்தியமான நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் இரண்டையும் கொண்டுள்ளது. இந்த மாற்றம் நுகர்வோருக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த தயாரிப்பை வழங்கும் என்றாலும், சிப்ஸின் தரம், மொறுமொறுப்பு மற்றும் சுவையில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதில் கவலை உள்ளது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu