ஒரு கண்ணில் வெண்ணை! மறு கண்ணில் சுண்ணாம்பு! நெஸ்லேயின் தகிடுதத்தம்

ஏழை நாடுகளில் விற்கப்படும் குழந்தைப் பாலில் சர்க்கரையைச் சேர்க்கும் நெஸ்லே, ஐரோப்பா மற்றும் இங்கிலாந்தில் சேர்ப்பதில்லை

Update: 2024-04-18 08:41 GMT

குழந்தைகளுக்கான உணவுப் பொருட்களில் நெஸ்லே நிறுவனம் சர்க்கரை கலப்பது குறித்து மத்திய அரசு விசாரணைக்கு உத்தரவிட்டுள்ளது. சர்வதேச அளவில் பரபரப்பை ஏற்படுத்தியுள்ள குற்றச்சாட்டுக்கு பதிலளிக்கும் வகையில், மத்திய அரசு அதிகாரி ஒருவர் இந்த தகவலை அளித்துள்ளார்.

"நெஸ்லே தொடர்பான செய்தியை நாங்கள் அறிவோம். உரிய ஆய்வுக்குப் பிறகு இது குறித்து விசாரணை நடத்தப்படும்" என்று உயர்மட்ட அரசு அதிகாரி ஒருவர் பிசினஸ் டுடே டிவியிடம் தெரிவித்துள்ளார்.

குற்றச்சாட்டின் சாரம்

சுவிட்சர்லாந்தை தலைமையிடமாகக் கொண்ட நெஸ்லே உலகின் மிகப்பெரிய உணவு மற்றும் பானங்கள் தயாரிப்பு நிறுவனம். அண்மையில் வெளியான ஒரு சர்வதேச ஆய்வு அறிக்கை குழந்தைகளுக்காக தயாரிக்கப்படும் உணவில், குறிப்பாக 'செரிலாக்' போன்ற தயாரிப்புகளில், அளவுக்கதிகமாக சர்க்கரை சேர்க்கப்படுவதாக அம்பலப்படுத்தியுள்ளது.

வளர்ந்த நாடுகளில் விற்கப்படும் அதே பொருட்களில் சர்க்கரை அளவு மிகக் குறைவாக இருப்பது அம்பலமாகியுள்ளது. இந்தியா, தாய்லாந்து, தென் ஆப்பிரிக்கா உள்ளிட்ட வளரும் நாடுகளில் குழந்தைகளுக்கான உணவிலேயே தேவையற்ற சர்க்கரை இவ்வாறு கலக்கப்படுவது கடும் விமர்சனங்களை ஏற்படுத்தியுள்ளது.

சர்க்கரையின் தீமைகள்

குழந்தைகள், குறிப்பாக இளம் வயதினரை அதிகப்படியான சர்க்கரை நுகர்வு பல ஆபத்துகளுக்கு உள்ளாக்குகிறது. உடல் பருமன், குழந்தைப் பருவ நீரிழிவு நோய், பல் பிரச்சனைகள், ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கங்களை ஏற்படுத்துதல் போன்றவை இதில் அடங்கும்.

உலக சுகாதார நிறுவனம் (WHO) தொடர்ந்து சர்க்கரை நுகர்வைக் கட்டுப்படுத்த அறிவுறுத்தி வருகிறது. குறிப்பாக, இனிப்புகள், குளிர்பானங்கள், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் ஆகியவற்றில் இருக்கும் சர்க்கரையை குழந்தைகளுக்கு நிச்சயம் தவிர்க்க வேண்டும் என்பது அறிவுரையாக உள்ளது.

நெஸ்லேயின் பதில்

செரிலாக் உள்ளிட்ட தனது தயாரிப்புகளில் சர்க்கரை அளவை குறைத்துள்ளதாக நெஸ்லே நிறுவனம் தெரிவித்துள்ளது. கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் மூன்றில் ஒரு பங்கு வரை சர்க்கரை குறைப்பு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டதாக அந்நிறுவனத்தின் இந்தியக் கிளை விளக்கம் அளித்துள்ளது.

இருப்பினும், இந்தியாவில் இன்றும் நெஸ்லே குழந்தை உணவில் சர்க்கரை இருப்பதை மறுப்பதற்கில்லை. பொருளாதார வசதி குறைந்த நாடுகளின் குழந்தைகளுக்கு மட்டும் அதிக சர்க்கரை வழங்கப்படுவதாக தோன்றுவது நிறுவனத்தின் நோக்கம் குறித்து கேள்விகளை எழுப்புகிறது.

உணவு பாதுகாப்பு அமைப்பின் எதிர்வினை

இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) இந்த விவகாரத்தில் தீவிரம் காட்டி வருகிறது. சர்வதேச ஆய்வு அறிக்கைகள் மற்றும் நெஸ்லேயின் சர்க்கரை கலப்பு தொடர்பான செய்திகளை FSSAI ஆராய்ந்து வருகிறது. இது குறித்தான முழு விசாரணை விரைவில் தொடங்கப்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

நுகர்வோர் விழிப்புணர்வின் அவசியம்

நெஸ்லே சர்ச்சை, உணவுப் பொருட்களில் ஒளிந்துள்ள ஆபத்துகளை வெளிச்சத்திற்கு கொண்டு வந்துள்ளது. குழந்தைகளுக்கான உணவு என்றாலே தரமானது, பாதுகாப்பானது என நாம் எண்ணி விடுவதில் சிக்கல் உள்ளது. பெற்றோர்கள், நுகர்வோர் அமைப்புகள் அதிக விழிப்புணர்வுடன் செயல்பட வேண்டியது அவசியம்.

உணவுப் பொருட்கள் மீதிருக்கும் லேபிள்களை கவனமாக வாசிப்பது அத்தியாவசியம். தேவையற்ற சர்க்கரை, உப்பு, பதப்படுத்தும் இரசாயனங்கள் போன்ற பொருட்கள் உள்ளதா என்பதை உறுதி செய்த பிறகே குழந்தைகளுக்கு வழங்குவது முக்கியம்.

நெஸ்லே மட்டுமல்ல...

குழந்தைகளுக்கான உணவு என்ற பெயரில் சந்தையில் விற்கப்படும் பல தயாரிப்புகள் ஆரோக்கியக் கேடுகளை விளைவிக்கக் கூடியவை. பளபளப்பான விளம்பரங்கள், கவர்ச்சியான பாக்கெட்டுகளுக்குள் நச்சுப் பொருட்கள் பதுங்கியிருக்க வாய்ப்புள்ளது. பெற்றோர்கள் கண்களை நான்காக திறந்து வைத்திருக்க வேண்டிய காலம் இது.

அரசின் பொறுப்பு

நெஸ்லே விவகாரம் மத்திய அரசின் கவனத்துக்கு வந்துள்ளது பரவலான வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளது. உணவு மற்றும் தரக்கட்டுப்பாடு தொடர்பான அமைப்புகள் இன்னும் துரிதகதியில் இயங்க வேண்டும். சந்தேகத்திற்குரிய உணவுப் பொருட்கள் குறித்து ஆராய்ந்து உடனுக்குடன் கடுமையான நடவடிக்கைகள் எடுப்பதன் மூலம் நுகர்வோரின் நலனையும், குழந்தைகளின் எதிர்காலத்தையும் பாதுகாப்பது அரசின் கடமை.

நெஸ்லே சர்ச்சை ஒரு தொடக்கமாக அமைய வேண்டும். குழந்தைகளுக்கான உணவுத் தயாரிப்பில் காட்டப்படும் அலட்சியத்தை எதிர்த்து சமூகம் குரல் எழுப்ப வேண்டிய நேரம் இது. உணவு நிறுவனங்களின் லாபவெறி குழந்தைகளின் ஆரோக்கியத்தை சீரழிப்பதை அனுமதிக்கக் கூடாது.

Tags:    

Similar News