நோயற்ற வாழ்க்கைக்கு இனிமே சுரைக்காய் சாப்பிடுங்க...!

Zucchini Health Benefits- அதிக நீர்ச்சத்து கொண்ட சுரைக்காய் உடலுக்கு நீரேற்றம் அளிக்கிறது. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் செரிமானம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது. சுரைக்காயில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

Update: 2024-07-07 15:22 GMT

Zucchini Health Benefits- ஆரோக்கியம் நிறைந்த சுரைக்காய் உணவு அடிக்கடி சாப்பிடுங்கள் ( கோப்பு படம்) 

Zucchini Health Benefits- சமையலறையில் சாதாரணமாகக் காணப்படும் சுரைக்காய், உடல் நலத்திற்கு ஏராளமான நன்மைகளை வழங்கும் ஒரு சத்தான காய்கறியாகும். இது சத்தானது மட்டுமல்ல, சுவையானது, பலவிதமான சமையல் முறைகளில் தயாரிக்கப்படலாம். அதிக நீர்ச்சத்து கொண்ட சுரைக்காய் உடலுக்கு நீரேற்றம் அளிக்கிறது. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் செரிமானம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது.

சுரைக்காயில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. இதில் சுரைக்காயின் உடல் நல நன்மைகளை ஆராய்ந்து, அதை எப்படி வறுப்பது என்பதைப் பார்ப்போம்.

சுரைக்காயின் சுகாதார நன்மைகள்:

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சுரைக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்தவும் உதவுகிறது. நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கிறது, இது ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

நீரேற்றம் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலை: சுரைக்காயில் 96% நீர் உள்ளது, இது உடலுக்கு நீரேற்றம் செய்வதற்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. இது பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற எலக்ட்ரோலைட்டுகளையும் கொண்டுள்ளது, இது உடலில் திரவ சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது.


இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: சுரைக்காயில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (GI) உள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கிறது. இது சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

எடை மேலாண்மை: சுரைக்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளதால், எடையைக் குறைக்க முயல்பவர்களுக்கு இது சிறந்த உணவாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து நிறைவாக உணர உதவுகிறது, இதனால் அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சுரைக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதனால் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, சுரைக்காயில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இதயத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: சுரைக்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளன,  நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும், நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.

சுரைக்காயை வறுப்பது எப்படி:

சுரைக்காயை வறுப்பது என்பது அதன் சுவையை மேம்படுத்துவதற்கும் அதன் ஊட்டச்சத்துக்களை பாதுகாப்பதற்கும் ஒரு எளிய மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும்.


தேவையான பொருட்கள்:

சுரைக்காய் - 1 (நடுத்தர அளவு)

ஆலிவ் எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி

உப்பு - சுவைக்கேற்ப

மிளகுத்தூள் - சுவைக்கேற்ப

உங்களுக்கு பிடித்த மசாலா (விரும்பினால்)

செய்முறை:

சுரைக்காயை நன்கு கழுவி, தோலுரித்து, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

ஒரு கிண்ணத்தில் நறுக்கிய சுரைக்காய், ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு, மிளகுத்தூள் மற்றும் உங்களுக்குப் பிடித்த மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும்.

சுரைக்காய் துண்டுகள் மசாலாவுடன் நன்கு பூசப்படும் வரை அனைத்தையும் நன்றாக கலக்கவும்.

180 டிகிரி செல்சியஸுக்கு முன்கூட்டியே சூடேற்றப்பட்ட அவனை 20-25 நிமிடங்கள் அல்லது சுரைக்காய் மென்மையாகவும் பொன்னிறமாகவும் மாறும் வரை வறுக்கவும்.

அவ்வப்போது சுரைக்காய் துண்டுகளை புரட்டி, சமமாக வறுக்கவும்.


வறுத்த சுரைக்காய் துண்டுகளை அடுப்பிலிருந்து எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.

சுரைக்காயை வறுப்பது என்பது அதன் சுவையான சுவையை அனுபவிக்க ஒரு எளிய மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். இந்த சத்தான காய்கறியை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்து, அதன் ஏராளமான நன்மைகளைப் பெறுங்கள்.

சுரைக்காயின் பிற நன்மைகள்:

சிறுநீரக ஆரோக்கியம்: சுரைக்காயானது சிறுநீரக கற்களை கரைக்க உதவுகிறது மற்றும் சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளை (UTIs) தடுக்கிறது. சிறுநீரக செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

கல்லீரல் ஆரோக்கியம்: சுரைக்காய் கல்லீரலை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது மற்றும் கல்லீரல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

சரும ஆரோக்கியம்: சுரைக்காயில் உள்ள நீர்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் சருமத்தை நீரேற்றமாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது வயதான அறிகுறிகளை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.

தலைமுடி ஆரோக்கியம்: சுரைக்காய் சாறு தலைமுடிக்கு ஊட்டமளிக்கவும் வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது முடி உதிர்வைத் தடுக்கவும், முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

சுரைக்காய் சமையல் குறிப்புகள்:

சுரைக்காய் கூட்டு: சுரைக்காய், வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் உங்கள் விருப்பப்படி மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான கூட்டு செய்யலாம்.

சுரைக்காய் பொரியல்: சுரைக்காய் துண்டுகளை தேங்காய் துருவல், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலையுடன் சேர்த்து சத்தான பொரியல் செய்யலாம்.

சுரைக்காய் கோசும்பரி: சுரைக்காய், பருப்பு மற்றும் தாளிப்பு பொருட்களுடன் கலந்து சுவையான மற்றும் சத்தான கோசும்பரி தயாரிக்கலாம்.

சுரைக்காய் சூப்: சுரைக்காய் துண்டுகளை வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் உங்கள் விருப்பப்படி மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து சூடான மற்றும் ஆறுதலளிக்கும் சூப் செய்யலாம்.

சுரைக்காய் அதன் பல்துறைத்திறன் மற்றும் ஏராளமான உடல் நல நன்மைகளுக்கு மதிப்புமிக்க காய்கறியாகும். இது பல்வேறு சமையல் முறைகளில் எளிதில் இணைக்கப்படலாம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும். சுரைக்காயை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்து, அதன் சத்தான நன்மைகளை பெறலாம்.


கூடுதல் குறிப்புகள்:

சுரைக்காயை வாங்கும் போது, கனமான, உறுதியான மற்றும் சேதமில்லாதவற்றை தேர்வு செய்யவும்.

சுரைக்காயை குளிர்சாதன பெட்டியில் ஒரு வாரம் வரை சேமிக்கலாம்.

சுரைக்காயை உரிக்கலாம் அல்லது உரிக்காமல் பயன்படுத்தலாம்.

சுரைக்காயை சமைக்கும் போது, அதிகமாக வேகவைப்பதை தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது அதன் சத்துக்களை இழக்க நேரிடும்.

முக்கிய குறிப்பு:

ஏதேனும் உணவு ஒவ்வாமை அல்லது மருத்துவ நிலை இருந்தால், உங்கள் உணவில் சுரைக்காயைச் சேர்ப்பதற்கு முன் மருத்துவரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News