why do we soak mangoes in water? மாம்பழம் சாப்பிடப் போறீங்களா? அதுக்கு முன்னாடி இதப் படிங்க

மாம்பழங்களை சாப்பிடுவதற்கு 1-2 மணி நேரம் முன் ஊறவைப்பது முகப்பரு மற்றும் பிற தோல் பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவும் என்று ஆயுர்வேதம் கூறுகிறது

Update: 2023-04-15 06:59 GMT

ஆயுர்வேதத்தின்படி, மாம்பழத்தை சாப்பிடுவதற்கு 1-2 மணி நேரத்திற்கு முன் ஊறவைக்க வேண்டும். , ஏனெனில் இது முகப்பரு மற்றும் பிற உடல்நலம் தொடர்பான பிரச்சினைகளைத் தடுக்க உதவும்.

உலகம் முழுவதும் மிகவும் விரும்பப்படும் பழங்களில் மாம்பழம் உள்ளது. அது பச்சையாகவோ அல்லது பழுத்ததாகவோ இருந்தாலும், மாம்பழத்தைப் பயன்படுத்தி பல உணவுகள் செய்யலாம், கிட்டத்தட்ட அனைவரும் அவற்றை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். நன்றாக, மாம்பழங்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல ஆதாரமாக உள்ளது. எனினும், படிஆயுர்வேதம், மாம்பழங்களை சாப்பிடுவதற்கு 1-2 மணி நேரத்திற்கு முன் ஊறவைக்க வேண்டும்.

ஆயுர்வேத நிபுணரின் கூற்றுப்படி, மாம்பழங்களை சாப்பிடுவதற்கு 1-2 மணி நேரத்திற்கு முன் ஊறவைக்க வேண்டும், ஏனெனில் இது முகப்பரு மற்றும் பிற உடல்நலம் தொடர்பான பிரச்சினைகளைத் தடுக்க உதவும்.


சாப்பிடுவதற்கு முன்பு ஏன் எப்போதும் ஊற வைக்க வேண்டும்? 

மாம்பழ சீசன் வந்துவிட்டது, இந்தியர்கள் மாம்பழம் மற்றும் மாம்பழ ஜூசை விரும்புகிறார்கள் என்பது மறுக்க முடியாத உண்மை. ஆனால் இனிப்பு மாம்பழங்களை ருசிப்பதற்கு முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய மிக முக்கியமான விஷயம்: 1-2 மணி நேரம் ஊறவைக்க வேண்டியது அவசியம். அவசரமாக இருந்தால், அவற்றை 25-30 நிமிடங்கள் ஊறவைப்பது நல்லது.

ஊறவைப்பதன் மூலமாக அவற்றில் உள்ள அதிகப்படியான பைடிக் அமிலத்தை நீக்க முடியும். பைடிக் அமிலம் என்பது ஒரு ஊட்டச்சத்து எதிர்ப்பு, இது இரும்பு, துத்தநாகம், கால்சியம் மற்றும் பிற தாதுக்கள் போன்ற சில தாதுக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது, இதனால் தாதுப் பற்றாக்குறை ஏற்படுகிறது. மாம்பழங்களை சில மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கும் போது உடலில் வெப்பத்தை உருவாக்கும் அதிகப்படியான பைடிக் அமிலம் அகற்றப்படுகிறது. ஊட்டச்சத்துக்களை சிறப்பாக உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.

ஊறவைத்து சாப்பிடுவதன் மூலம் முகப்பரு, தோல் பிரச்சினைகள், தலைவலி, மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற குடல் பிரச்சினைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

"மாம்பழத்தை அப்படியே சாப்பிட வேண்டும்.  ஆனால் பெரும்பாலான இந்தியர்கள் மாம்பழ ஜூஸ் சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். எனவே நாம் இங்கே புரிந்து கொள்ள வேண்டிய இரண்டாவது விஷயம்: ஆயுர்வேதத்தின் படி பால் மற்றும் மாம்பழம் ஒன்றாக சாப்பிட அனுமதிக்கப்படுகிறதா?


பொதுவாக ஆயுர்வேதம் பால் மற்றும் பழங்களை தனித்தனியாக உட்கொள்வதை பரிந்துரைக்கிறது. மாம்பழம், அவகோடா, பேரீச்சம்பழம் போன்ற முற்றிலும் இனிப்பு மற்றும் பழுத்த பழங்களுடன் மட்டுமே பால் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.

பழுத்த மாம்பழம் பாலுடன் கலந்தால் வாதம் மற்றும் பித்தத்தை அமைதிப்படுத்துகிறது, சுவையும் கூடும், மேலும் உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கிறது, பாலுணர்வை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் மேனிநிறத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது இயற்கையில் இனிப்பு மற்றும் குளிர்ச்சியானது.

எனவே நண்பர்களே, உங்கள் மாம்பழ ஷேக்கை எந்த குற்ற உணர்வும் மற்றும் இரண்டாவது சிந்தனை இல்லாமல் அனுபவிக்கவும்.

Tags:    

Similar News