சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க எந்த பழங்கள் நல்லது?

சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க எந்த பழங்கள் நல்லது? என்பது குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

Update: 2024-03-11 08:46 GMT

பைல் படம்

சர்க்கரை நோய் பரவலாக அதிகரிக்கும் ஒரு பிரச்சனை. இதை நிர்வகிப்பதில், ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கம் முக்கியமானது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க, குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index - GI) கொண்ட உணவுகளை தேர்வு செய்வது அவசியம்.

பழங்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை; ஆனால், அவற்றின் இனிப்புத்தன்மை சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு கவலையாக இருக்கலாம்.

இந்தக் கட்டுரையில், சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்குப் பாதுகாப்பான குறைந்த-கிளைசெமிக் பழங்களை ஆராய்வோம்.

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு என்றால் என்ன?

கிளைசெமிக் குறியீடு (GI) எனப்படுவது, கார்போஹைட்ரேட் கொண்ட உணவு இரத்த சர்க்கரை அளவை எவ்வளவு வேகமாக உயர்த்தும் என்பதைக் குறிப்பிடும் அளவீடு ஆகும்.

குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகள் (55 அல்லது குறைவான GI) மெதுவாக செரிக்கப்பட்டு, இரத்த சர்க்கரையில் படிப்படியான உயர்வுக்கு வழிவகுக்கும்.

சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடுடைய உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம், தங்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவும்.

சர்க்கரை நோய்க்கு ஏற்ற சிறந்த 10 குறைந்த கிளைசெமிக் பழங்கள்


பெர்ரி வகைகள் (Berries)

ஸ்ட்ராபெர்ரி, ப்ளூபெர்ரி, ராஸ்பெர்ரி போன்றவை குறைந்த GI கொண்டவையாகும்.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் நிறைந்துள்ளன.

செர்ரிகள் (Cherries)

இதில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆந்தோசயினின்கள் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.


ஆப்பிள்கள் (Apples)

நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ள ஆப்பிள்கள், இதயநோய் போன்ற சர்க்கரை நோய் இணை பிரச்சனைகள் வரும் வாய்ப்பைக் குறைக்கின்றன.

பேரீச்சம் (Plums)

குறைந்த GI மதிப்பெண் கொண்ட இப்பழம், செரிமான மண்டலத்திற்கு உகந்தவை.

கிரேப்ஃபுரூட் (Grapefruit)

வைட்டமின் சி சத்து நிறைந்த இந்த பழம், இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மைக்கும், கொழுப்பு அளவை கட்டுக்குள் வைக்கவும் உதவும்.

பேரிக்காய் (Pears)

நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்ட பேரிக்காய், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

ஆப்ரிகாட் (Apricots)

வைட்டமின் A மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த, இந்த பழம் அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம்

கொய்யா (Guava)

குறைந்த GI மதிப்பெண் கொண்ட பழங்களில் ஒன்றான கொய்யா, சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது. நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி சத்து அதிகம்.

ஆரஞ்சு (Oranges)

வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்துக்களின் வளமான மூலமான ஆரஞ்சு பழத்தினையும் அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம்.


கிவி (Kiwi)

வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த கிவி பழம் சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு பாதுகாப்பான பழங்களில் ஒன்றாகும்.

சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் பழங்களை எவ்வாறு உட்கொள்ளவேண்டும்?

பகுதி கட்டுப்பாடு (Portion control): குறைந்த-கிளைசெமிக் பழங்களைக் கூட அளவோடு உட்கொள்வது முக்கியம்.

பிற உணவுகளுடன் இணைத்தல்: பழங்களைப் பிற ஆரோக்கியமான உணவுகளான கொட்டைகள், தயிர் போன்றவற்றுடன் இணைத்து உட்கொள்ளுதல் நன்மை பயக்கும்.

முழு பழம் சிறந்தது : பழச்சாறுகள் அதிக சர்க்கரை கொண்டவையாக இருக்கலாம். முழு பழமே சிறந்த தேர்வு.

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு குறைந்த கிளைசெமிக் பழங்கள், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்க உதவும். பழங்களை அளவோடு, பிற ஆரோக்கியமான உணவுகளுடன் இணைத்து உட்கொள்வது நல்லது. ஒரு நாளைக்கு 2-3 பழங்கள், உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது நல்ல பழக்கம்.

உங்கள் உணவுமுறையில் மாற்றம் செய்யும் முன், உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.

உங்கள் உணவுத் திட்டத்தை தனிப்பட்ட தேவைகளுக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்கவும்.

வழக்கமான உடற்பயிற்சி மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை, சர்க்கரை நோய் மேலாண்மைக்கு முக்கியமானவை.

Tags:    

Similar News