கோடை காலத்தில் அம்மை நோய் ஏற்பட்டால் குணப்படுத்த என்ன செய்யலாம்?

கோடை காலத்தில் அம்மை நோய் ஏற்பட்டால் குணப்படுத்த என்ன செய்யலாம்? வாங்க தெரிந்துகொள்வோம்.

Update: 2024-05-11 14:21 GMT

கோடை காலம் என்பது அம்மை நோய் வரும் பருவமாகும். குறிப்பாக, சிறு குழந்தைகளுக்கு இந்த நோய் வரும் வாய்ப்பு அதிகம். அம்மை நோய் என்பது ஒரு வைரஸ் தொற்று நோயாகும், இது சருமத்தில் சிவப்பு நிற புள்ளிகளையும், காய்ச்சலையும் ஏற்படுத்துகிறது.

அறிகுறிகள்:

  • சருமத்தில் சிவப்பு நிற புள்ளிகள்
  • காய்ச்சல்
  • தலைவலி
  • தசை வலி
  • சோர்வு
  • இருமல்
  • மூக்கில் ஒழுகுதல்

நோய்த்தொற்று:

அம்மை நோய் ஒரு தொற்று நோயாகும், இது நோயுற்ற நபரின் சுவாச திரவங்களை சுவாசிப்பதன் மூலமோ அல்லது அவர்களின் தோலில் உள்ள புண்களைத் தொடுவதன் மூலமோ பரவுகிறது.

தடுப்பு:

அம்மை நோய்க்கு தடுப்பூசி உள்ளது. 9 மாத குழந்தைகளுக்கு இரண்டு அல்லது மூன்று டோஸ்கள் தடுப்பூசி போடப்பட வேண்டும்.

சிகிச்சை:

  • அம்மை நோய்க்கு குறிப்பிட்ட சிகிச்சை எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், அறிகுறிகளைக் கட்டுப்படுத்த சில சிகிச்சைகள் உள்ளன.
  • காய்ச்சலுக்கு: அசிட்டமினோஃபென் அல்லது ஐபூபுரோஃபேன் போன்ற மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
  • சரும வலிக்கு: கலாமைன் லோஷன் அல்லது ஓட்ஸ் குளியல் பயன்படுத்தலாம்.
  • சோர்வுக்கு: போதுமான ஓய்வு எடுக்க வேண்டும்.
  • திரவ உட்கொள்ளல்: போதுமான அளவு திரவங்களை குடிக்க வேண்டும்.

பிற குறிப்புகள்:

  • நோயுற்ற நபர் மற்றவர்களிடமிருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட வேண்டும்.
  • நோயுற்ற நபர் பயன்படுத்திய பொருட்களை சுத்தம் செய்து கிருமிநாசினி செய்ய வேண்டும்.
  • கைகளை அடிக்கடி கழுவ வேண்டும்.

கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை:

அம்மை நோய் பொதுவாக ஒரு łagodne நோயாகும். ஆனால் சில சந்தர்ப்பங்களில் சிக்கல்களை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

உங்கள் குழந்தைக்கு கடுமையான காய்ச்சல், சுவாசிப்பதில் சிரமம் அல்லது வலிப்பு போன்ற அறிகுறிகள் இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவரை அணுகவும்.

அம்மை நோய் வராமல் தடுக்க நீர் ஆதாரம் மட்டும் போதுமானதா?

சாரம்:

அம்மை நோய் வராமல் தடுக்க நீர் ஆதாரம் மட்டும் போதுமானதல்ல. அம்மை நோய் என்பது ஒரு வைரஸ் தொற்று நோயாகும், இது நோயுற்ற நபரின் சுவாச திரவங்களை சுவாசிப்பதன் மூலமோ அல்லது அவர்களின் தோலில் உள்ள புண்களைத் தொடுவதன் மூலமோ பரவுகிறது.

நீர் ஆதாரத்தின் பங்கு:

நீர் ஆதாரம் அம்மை நோய் பரவுவதை தடுக்க உதவுகிறது. கைகளை அடிக்கடி கழுவுவதன் மூலம் நோய் பரவுவதை தடுக்க முடியும்.

கைகளை கழுவுவதன் முக்கியத்துவம்:

நோயுற்ற நபர் இருமும்போது அல்லது தும்மும்போது தங்கள் வாயை மற்றும் மூக்கை மூடுவதன் மூலம் நோய் பரவுவதைத் தடுக்கலாம்.

நோயுற்ற நபர் பயன்படுத்திய பொருட்களை சுத்தம் செய்து கிருமிநாசினி செய்ய வேண்டும்.

தடுப்பு நடவடிக்கைகள்:

அம்மை நோய் வராமல் தடுக்க பின்வரும் நடவடிக்கைகளை எடுக்கலாம்:

தடுப்பூசி: அம்மை நோய்க்கு தடுப்பூசி உள்ளது. 9 மாத குழந்தைகளுக்கு இரண்டு அல்லது மூன்று டோஸ்கள் தடுப்பூசி போடப்பட வேண்டும்.

தனிமைப்படுத்துதல்: நோயுற்ற நபர் மற்றவர்களிடமிருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட வேண்டும்.

கிருமிநாசினி: நோயுற்ற நபர் பயன்படுத்திய பொருட்களை சுத்தம் செய்து கிருமிநாசினி செய்ய வேண்டும்.

கைகளை கழுவுதல்: கைகளை அடிக்கடி கழுவ வேண்டும்.

அம்மை நோய் வராமல் தடுக்க நீர் ஆதாரம் மட்டும் போதுமானதல்ல. தடுப்பூசி போடுவது, நோயுற்ற நபரை தனிமைப்படுத்துவது, கிருமிநாசினி செய்வது மற்றும் கைகளை அடிக்கடி கழுவுவது போன்ற பிற தடுப்பு நடவடிக்கைகளையும் எடுக்க வேண்டும்.

கோடை காலத்தில் சாப்பிட சிறந்த பழங்களில் சில:

தர்பூசணி:தர்பூசணி 92% தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது, இது கோடைகாலத்தில் நீரேற்றமாக இருக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். இது வைட்டமின் சி மற்றும் பोटेशियम நிறைந்தது.

வெள்ளரிக்காய்:வெள்ளரிக்காய் மற்றொரு சிறந்த நீரேற்ற பழமாகும், இது 96% தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது. இது வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும்.

ஸ்ட்ராபெர்ரி:ஸ்ட்ராபெர்ரி வைட்டமின் சி, மெக்னீசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தது. அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் நல்ல மூலமாகும், இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

புளூபெர்ரி:புளூபெர்ரி வைட்டமின் சி, மெங்கனீசு மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தது. அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் நல்ல மூலமாகும், இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

ராஸ்பெர்ரி:ராஸ்பெர்ரி வைட்டமின் சி, ஃபைபர் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்தது. அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் நல்ல மூலமாகும், இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

மாம்பழம்:மாம்பழம் வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் ஃபைபர் நிறைந்தது. இது நல்ல மூலமாகும். பொட்டாசியம்.

ஆப்பிள்:ஆப்பிள் வைட்டமின் சி, ஃபைபர் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும்.

வாழைப்பழம்:வாழைப்பழம் வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபைபர் நிறைந்தது.

ஆரஞ்சு:ஆரஞ்சு வைட்டமின் சி, ஃபைபர் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும்.

திராட்சை:திராட்சை வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தது.

இந்த பழங்கள் அனைத்தும் புதியதாக, உறைந்த அல்லது பாதுகாக்கப்பட்டவையாக அனுபவிக்கலாம். அவற்றை சாலடுகள், ஸ்மூத்திகள், யோகர்ட் அல்லது தானாகவே சாப்பிடலாம். கோடைகாலத்தில் ஆரோக்கியமாகவும் புத்துணர்ச்சியாகவும் இருக்க இவை சிறந்த வழியாகும்.

Tags:    

Similar News