Vitamin A Foods in Tamil - உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரும் வைட்டமின் ஏ உணவுகள் சாப்பிடறீங்களா?

Vitamin A Foods in Tamil - மனித உடலுக்கு ஆரோக்கியமும், சத்தான உணவுகளும் மிக அவசியமாகிறது. இதில் வைட்டமின் ஏ உணவுகள் பறறித் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2023-11-10 06:41 GMT

Vitamin A Foods in Tamil- வைட்டமின்  ஏ உணவு வகைகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் (கோப்பு படம்) 

Vitamin A Foods in Tamil- வைட்டமின் ஏ ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் ஆகும். இது ஆரோக்கியமான தோல், பார்வை மற்றும் வலுவான நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு உட்பட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு இன்றியமையாதது. வைட்டமின் ஏ பல்வேறு வகையான உணவுகளில் காணப்படுகிறது, விலங்கு மற்றும் தாவர தோற்றம், உங்கள் உணவில் இணைத்துக்கொள்வது ஒப்பீட்டளவில் எளிதானது.


வைட்டமின் ஏ இன் இரண்டு முதன்மை வடிவங்கள் உள்ளன: முன் தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மற்றும் புரோவிடமின் ஏ. ரெட்டினோல் என்றும் அழைக்கப்படும் முன் தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ, கல்லீரல், மீன் மற்றும் பால் பொருட்கள் போன்ற விலங்கு சார்ந்த உணவுகளில் காணப்படுகிறது. மறுபுறம், புரோவிடமின் ஏ, தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் காணப்படுகிறது மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் என்று அழைக்கப்படுகிறது. தேவைப்படும் போது உடல் பீட்டா கரோட்டின் செயலில் உள்ள வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்ற முடியும்.

விலங்கு மற்றும் தாவர மூலங்களிலிருந்து சில வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகள்;


கல்லீரல்: கல்லீரல், குறிப்பாக மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி மற்றும் கோழி போன்ற விலங்குகளில் இருந்து, முன்பே தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் A இன் வளமான ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். கல்லீரலின் ஒரு சிறிய அளவு உங்கள் தினசரி வைட்டமின் A இன் தேவையை வழங்குகிறது.

முட்டைகள்: முட்டைகள் முன்னரே தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ இன் மற்றொரு சிறந்த மூலமாகும், முக்கியமாக மஞ்சள் கருவில் காணப்படுகிறது. முட்டைகளை உட்கொள்வது உங்கள் வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கும் அதே வேளையில் மற்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது.


பால் பொருட்கள்: பால், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் வெண்ணெய் போன்ற பால் பொருட்களில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இருப்பினும் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் மற்றும் செயலாக்க முறைகளைப் பொறுத்து உள்ளடக்கம் மாறுபடும். முழு பால் மற்றும் முழு கொழுப்பு பால் பொருட்கள் பொதுவாக அதிக வைட்டமின் ஏ உள்ளது.


கொழுப்பு நிறைந்த மீன்: சால்மன், கானாங்கெளுத்தி மற்றும் ட்ரவுட் போன்ற மீன்களில் மிதமான அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது, குறிப்பாக அவற்றின் கல்லீரலில்.

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு: புரோவிடமின் A இன் சிறந்த ஆதாரங்களில், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். அவற்றின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறம் அவற்றின் உயர் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளடக்கத்தைக் குறிக்கிறது. ஒரு நடுத்தர இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவைகளில் 100% ஐ வழங்குகிறது.


கேரட்: கேரட் பீட்டா-கரோட்டின் மற்றொரு பிரபலமான ஆதாரம் மற்றும் நல்ல பார்வையை ஊக்குவிப்பதற்காக அறியப்படுகிறது. உங்கள் உணவில் கேரட்டை சேர்ப்பது உங்கள் வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க எளிதான வழியாகும்.

கீரை மற்றும் இலை கீரைகள்: கீரை, கேல் மற்றும் சுவிஸ் சார்ட் போன்ற அடர்ந்த இலை கீரைகளில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த காய்கறிகள் வைட்டமின் ஏ வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன.


பூசணி: இனிப்பு உருளைக்கிழங்கைப் போலவே, பூசணியும் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது, மேலும் இது பெரும்பாலும் பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மாம்பழங்கள்: மாம்பழங்கள் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த வெப்பமண்டல பழமாகும், இது உங்கள் வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க ஒரு சுவையான வழியாகும்.

ஆப்ரிகாட்கள்: புதிய மற்றும் உலர்ந்த பாதாமி பழங்கள், ப்ரோவிட்டமின் ஏ இன் நல்ல ஆதாரங்கள். உலர்ந்த பாதாமி பழங்களில் குறிப்பாக வைட்டமின் ஏ செறிவூட்டப்பட்டுள்ளது.

ரெட் பெல் பெப்பர்ஸ்: சிவப்பு மணி மிளகுகளில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது மற்றும் பச்சையாக சாலட்களில் அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சமைக்கலாம்.

பாகற்காய்: இந்த இனிப்பு மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் முலாம்பழம் பீட்டா கரோட்டின் அதிகமுள்ள மற்றொரு பழமாகும், இது உங்கள் உணவில் சத்தான கூடுதலாகும்.

ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் சளி சவ்வுகளை பராமரிக்கவும், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும் மற்றும் நல்ல பார்வையை மேம்படுத்தவும், குறிப்பாக குறைந்த வெளிச்சத்தில் வைட்டமின் ஏ அவசியம். இது செல் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியில் பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் A இன் குறைபாடு இரவு குருட்டுத்தன்மை, வறண்ட சருமம் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு அதிக உணர்திறன் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.


வைட்டமின் ஏ ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்றாலும், விலங்கு மூலங்களிலிருந்து முன்கூட்டியே தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ அதிகமாக உட்கொள்வது நச்சுத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். இருப்பினும், தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் காணப்படும் பீட்டா-கரோட்டின் போன்ற புரோவிடமின் ஏ மூலங்களிலிருந்து நச்சுத்தன்மையின் குறைந்த ஆபத்து உள்ளது, ஏனெனில் உடல் தேவைக்கேற்ப அதை செயலில் உள்ள வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றுகிறது.


உங்கள் உணவில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்த பல்வேறு உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்து நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவும். இந்த அத்தியாவசிய வைட்டமின் போதுமான அளவு உட்கொள்வதை உறுதிசெய்வதற்கு ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவு முக்கியமானது. உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உணவுக் கவலைகள் அல்லது சுகாதார நிலைமைகள் இருந்தால், தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஊட்டச்சத்து திட்டத்தை உருவாக்க ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

Tags:    

Similar News