பாக்கெட் தயிர் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமானதா?

Using packet yogurt- மக்கள் மத்தியில் பாக்கெட் தயிர் பயன்பாடு நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. அது ஆரோக்கியமானதா என்பது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-05-10 12:08 GMT

Using packet yogurt- ஆரோக்கியம் நிறைந்த தயிர் பயன்பாடு (மாதிரி படம்)

Using packet yogurt- பாக்கெட் தயிர் ஆரோக்கியமானதா? ஏன் அது தயிர் கட்டாது? உடலில் பாக்கெட் தயிரின் விளைவுகள்

தயிர் என்பது இந்திய உணவு முறையில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இது புரதம், கால்சியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். ஆனால், பல ஆண்டுகளாக, பாக்கெட் தயிர் பல வீடுகளில் வழக்கமான தயிருக்குப் பிரபலமான மாற்றாகிவிட்டது. பாக்கெட் தயிரின் வசதி இருந்தபோதிலும், அது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதா என்பது பற்றி பலருக்கு சந்தேகம் உள்ளது. இந்தக் கட்டுரையில், பாக்கெட் தயிர் ஆரோக்கியமானதா, ஏன் தயிர் கட்டாது, பாக்கெட் தயிரை உட்கொள்வதால் உடலில் ஏற்படும் விளைவுகள் பற்றி ஆராய்வோம்.

பாக்கெட் தயிர் என்றால் ...

பாக்கெட் தயிர் என்பது பதப்படுத்தப்பட்ட தயிர் வகையாகும். இது வணிக ரீதியாக பால் பதப்படுத்தும் நிலையங்களில் தயாரிக்கப்பட்டு, சில்லறை விற்பனைக் கடைகளில் பாக்கெட்டுகளில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. தயாரிப்பின் போது, பாலை பாக்டீரியா கலாச்சாரங்களுடன் சேர்த்து தயிர் உருவாகிறது. அதன் பிறகு, அது பதப்படுத்தப்படுகிறது. இந்த பதப்படுத்தல் செயல்முறை அதன் ஆயுளை அதிகரிக்கிறது.


இயற்கை தயிர் Vs. பாக்கெட் தயிர்: வித்தியாசம்

இயற்கையான தயிரும் பாக்கெட் தயிரும் தயாரிக்கப்படும் விதத்தில் முக்கிய வேறுபாடு உள்ளது. வீட்டில் தயாரிக்கப்படும் இயற்கை தயிர், பாலில் சிறிதளவு உறை சேர்த்து புளிக்க வைப்பதன் மூலம் செய்யப்படுகிறது. இந்த செயல்பாட்டில் பால் நொதித்து தயிராக மாறுகிறது. மாறாக, பாக்கெட் தயிர் வணிக ரீதியாக உற்பத்தி செய்யப்பட்டு, பதப்படுத்திகள் மற்றும் நிலைப்படுத்தும் பொருள்களுடன் கலக்கப்படுகிறது. இந்த சேர்க்கைகள் பாக்கெட் தயிரின் அமைப்பு மற்றும் நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது.

பாக்கெட் தயிர் ஏன் தயிர் கட்டாது?

வீட்டில் செய்யப்படும் இயற்கையான தயிர் நன்கு அமைத்து தயிர் கட்டுகிறது. இருப்பினும், பாக்கெட் தயிர் அதே தடிமனான அமைப்பைப் பெறுவதில்லை. இது பல காரணிகளால் ஏற்படுகிறது:

பதப்படுத்துதல்: பாக்கெட் தயிர் அதன் ஆயுளை அதிகரிப்பதற்காக பதப்படுத்தப்படுகிறது. இந்த பதப்படுத்துதல் செயல்முறை நொதித்தல் செயல்பாட்டைத் தடுக்கிறது, இது தயிர் கட்டுதலைத் தடுக்கிறது.

ஸ்டெபிலைசர்கள் மற்றும் கெட்டியாக்கும் முகவர்கள்: பாக்கெட் தயிரில் ஸ்டெபிலைசர்கள் மற்றும் கெட்டியாக்கும் முகவர்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன, இது அமைப்பை மேம்படுத்தி அது திரவ நிலையில் இருப்பதை உறுதி செய்கிறது.

தயிர் கலாச்சாரம் வகைகள்: பாக்கெட் தயிர் உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் தயிர் கலாச்சாரங்களின் வகைகள் வீட்டில் தயிர் வைக்க பயன்படுத்தப்படும் கலாச்சாரங்களிலிருந்து வேறுபடலாம். தயிர் கட்ட பயன்படுத்தப்படும் கலாச்சாரம் அதன் தடிமன் தன்மையை பாதிக்கலாம்.


பாக்கெட் தயிர் ஆரோக்கியமானதா?

பாக்கெட் தயிர் உடலுக்கு நல்லதா என்பது குறித்து கருத்துக்கள் மாறுபடுகின்றன. இதில் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருந்தாலும், அதிகப்படியான சேர்க்கைகள் மற்றும் பதப்படுத்தும் நுட்பங்கள் குறித்தும் கவலைகள் உள்ளன.

பாக்கெட் தயிரின் நன்மைகள்:

ஊட்டச்சத்துக்களின் வசதியான ஆதாரம்: பாக்கெட் தயிர் புரதம், கால்சியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வசதியான மூலமாகும்.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்: தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் குடலில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களை ஊக்குவிக்கின்றன, இது செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்: சில ஆய்வுகள் தயிர் உட்கொள்வது இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன.

பாக்கெட் தயிரின் கவலைகள்:

சேர்க்கைகள்: பாக்கெட் தயிரில் பெரும்பாலும் சர்க்கரை, செயற்கை சுவைகள் மற்றும் பிற சேர்க்கைகள் உள்ளன, அவை நீங்கள் அதிக அளவு உட்கொண்டால் ஆரோக்கியமற்றவை.

பதப்படுத்துதல்: பதப்படுத்தும் செயல்முறை சில ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களை அழித்துவிடும்.

இயற்கை புரோபயாடிக்குகளை விட குறைவாக இருக்கலாம்: பாக்கெட் தயிரில் வீட்டில் தயாரிக்கப்படும் தயிரை விட குறைவான இயற்கை புரோபயாடிக்குகள் இருக்கலாம்.


உடலில் பாக்கெட் தயிரின் விளைவுகள்:

பாக்கெட் தயிரை உட்கொள்வதால் உடலில் ஏற்படும் விளைவுகள், தனிநபரின் ஒட்டுமொத்த உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறைப் பழக்கங்களைப் பொறுத்து மாறுபடும். சீரான உணவில் ஒரு பகுதியாக அளவோடு உட்கொண்டால், பாக்கெட் தயிரால் சில நன்மைகள் ஏற்படலாம். இருப்பினும், அதை அதிகமாக உட்கொள்வது, குறிப்பாக சர்க்கரை அதிகம் உள்ள வகைகள், பின்வரும் விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும்:

எடை அதிகரிப்பு: அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் காரணமாக, பாக்கெட் தயிரில் அதிக அளவு கலோரிகள் இருக்கக்கூடும், இது எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

நீரிழிவு நோய் அபாயம் அதிகரிப்பு: பாக்கெட் தயிரில் உள்ள சர்க்கரை இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம், நீரிழிவு நோய்க்கான ஆபத்தை அதிகரிக்கும்.

செரிமான பிரச்சனைகள்: சிலருக்கு, பாக்கெட் தயிரில் உள்ள சேர்க்கைகள் வயிற்றுப்போக்கு, வீக்கம் அல்லது பிற செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

குடல் ஆரோக்கியம் பாதிப்பு: பதப்படுத்தப்பட்ட தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகளின் குறைந்த அளவு குடல் ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும்.

பாக்கெட் தயிரை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது பற்றி ஏன் கவனமாக இருக்க வேண்டும், அதற்கு ஆரோக்கியமான மாற்றுகள் என்ன என்பதை ஆராய்வோம்.

பாக்கெட் தயிர் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டியதன் அவசியம்

பாக்கெட் தயிர் வசதியான மற்றும் சுவையான உணவாக இருந்தாலும், அதை அளவோடு உட்கொள்வது முக்கியம். பாக்கெட் தயிரை மிதமாக உட்கொள்வது, குறிப்பாக சர்க்கரை மற்றும் பிற சேர்க்கைகள் குறைவாக உள்ள வகைகள் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம், அதன் ஆரோக்கிய நலன்களை அனுபவிக்க உதவும். இருப்பினும், அதை உங்கள் உணவின் முக்கிய அங்கமாக மாற்றுவது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.


பாக்கெட் தயிருக்கான ஆரோக்கியமான மாற்றுகள்

பாக்கெட் தயிரை ஆரோக்கியமான மாற்றுகளுடன் மாற்றுவது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, அதிக சத்தான உணவைப் பின்பற்ற உதவும். பாக்கெட் தயிருக்குப் பதிலாக நீங்கள் பயன்படுத்தக்கூடிய சில மாற்று வழிகள்:

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தயிர்: வீட்டில் உறை சேர்த்து தயிர் கட்டுவது என்பது பாக்கெட் தயிருக்கான சிறந்த மாற்றாகும். இது புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களின் இயற்கையான ஆதாரமாகும்.

கிரேக்க தயிர்: கிரேக்க தயிர் என்பது வடிகட்டிய தயிர் வகையாகும். இதில் அதிக புரதம் மற்றும் குறைந்த சர்க்கரை உள்ளது.

கேஃபிர்: கேஃபிர் என்பது ஒரு புளிக்க வைக்கப்பட்ட பால் பானம் ஆகும், இதில் பல்வேறு வகையான புரோபயாடிக்குகள் உள்ளன.

புரோபயாடிக் சப்ளிமெண்ட்ஸ்: புரோபயாடிக் சப்ளிமெண்ட்ஸ் என்பது உங்கள் குடலில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களை அதிகரிக்க உதவும் தொகுக்கப்பட்ட நுண்ணுயிரிகளாகும்.

தயிரை ஆரோக்கியமாக உட்கொள்ள சில குறிப்புகள்

நீங்கள் பாக்கெட் தயிரை சாப்பிட விரும்பினால், தயிர் நுகர்வு தொடர்பாக கவனத்தில் கொள்ள வேண்டிய சில குறிப்புகள் இங்கே:

தேர்ந்தெடுப்பதில் கவனம்: சர்க்கரை அளவு குறைவாக உள்ள இயற்கை வகைகளைத் தேர்வு செய்யவும். சேர்க்கைகள் மற்றும் செயற்கை சுவைகளைக் கொண்டவற்றைத் தவிர்க்க முயற்சிக்கவும்.

இனிப்பு சேர்க்கும் முறை: உங்கள் தயிரை இனிப்பாக்க, சர்க்கரைக்கு பதிலாக புதிய பழங்கள் அல்லது இயற்கை இனிப்புகளை (தேனில் குறைந்த அளவு) சேர்க்கவும்.

பகுதி அளவை கட்டுப்படுத்தவும்: மற்ற உணவுகளைப் போலவே, பாக்கெட் தயிரை அளவோடு உட்கொள்ள வேண்டும். உணவின் ஒரு பகுதியாக சிறிய அளவில் வைத்துக்கொள்ளுங்கள்.


பாக்கெட் தயிர் வசதியானதாக இருந்தாலும், சில ஆரோக்கிய குறைபாடுகள் இருப்பதை அங்கீகரிப்பது அவசியம். அதை அளவோடு உட்கொள்வது மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்த உணவுத் தேர்வுகளைச் செய்வதற்கும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கும் முக்கியமாகும். இயற்கையான தயிர் போன்ற புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரங்களுடன் உங்கள் உடலை வளர்க்க மறக்காதீர்கள்!

Tags:    

Similar News