வளரிளம் பெண்களை ஊக்கப்படுத்தும் உளுந்தங்கஞ்சி, உளுந்தங்களி பற்றி தெரிஞ்சுக்குங்க!
Ulundanganji, Ulundangali nutritional foods- உளுந்தங்கஞ்சி, உளுந்தங்களி வளரிளம் பெண்களுக்கு மிகப்பெரிய ஊக்கத்தை கொடுக்கும் மிக முக்கிய ஊட்டச்சத்து மிக்க உணவாக இருக்கிறது.;
Ulundanganji, Ulundangali nutritional foods- பெண் குழந்தை பருவம் விட்டு வளரிளம் பருவத்தை அடையும் போது, அவளது உடலும் மனமும் ஒரு புதிய பரிணாமத்தை அடைகின்றன. இந்த மாற்றத்தை கொண்டாடவும், பெண்ணின் புதிய அத்தியாயத்தை வரவேற்கவும், நம் தமிழ் பாரம்பரியத்தில் உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி என்ற சிறப்பு விருந்து பரிமாறப்படுகிறது. இந்த விருந்து வெறும் உணவு மட்டுமல்ல; அது ஒரு சடங்கு, ஒரு கொண்டாட்டம், ஒரு வாழ்த்தாக அமைகிறது.
உளுந்தங்கஞ்சி: மரபின் மணம்
உளுந்தங்கஞ்சி, பெயருக்கு உளுந்து, வெல்லம், நெய் சேர்த்து செய்யப்படும் ஒரு சத்தான கஞ்சி. உளுந்து, புரதம் மற்றும் இரும்பு சத்து நிறைந்தது, இது வளரும் பெண்ணுக்கு அவசியம். வெல்லம், உடலுக்கு தேவையான சக்தியை கொடுக்கும். நெய், உடலை சூடேற்றி, சருமத்தை பொலிவாக்கும். இந்த கஞ்சி, உடலுக்கு மட்டுமல்ல, மனதிற்கும் ஒரு இதமான உணவு. இது, நம் முன்னோர்களின் அன்பையும், அக்கறையையும், பெண்ணின் மீதான பாசத்தையும் வெளிப்படுத்தும் ஒரு பாரம்பரிய உணவு.
உளுந்தங்கலி: சுவையின் சங்கமம்
உளுந்தங்களி, உளுந்து, அரிசி மாவு சேர்த்து செய்யப்படும் ஒரு வகையான இனிப்பு வடை. இதில் சேர்க்கப்படும் தேங்காய், ஏலக்காய், உலர்ந்த திராட்சை போன்றவை இதன் சுவையை மேம்படுத்துகின்றன. இந்த வடை, மொறுமொறுப்பாகவும், இனிப்பாகவும் இருக்கும். இது, வளரிளம் பெண்ணின் இனிமையான வாழ்க்கையை குறிக்கும் ஒரு அடையாளம்.
செய்முறை
உளுந்தங்கஞ்சி: உளுந்தை ஊற வைத்து, அரைத்து, வெல்லம், நெய் சேர்த்து கஞ்சியாக காய்ச்சவும்.
உளுந்தங்களி; உளுந்து, அரிசி மாவு, தேங்காய் துருவல், ஏலக்காய் பொடி, உலர்ந்த திராட்சை சேர்த்து, வடை போல் தட்டி, எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
விருந்தின் சிறப்பு
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்து, வெறும் உணவு மட்டுமல்ல. அது ஒரு சமூக நிகழ்வு. இந்த விருந்தில், வளரிளம் பெண்ணின் குடும்பத்தினர், உறவினர்கள், நண்பர்கள் அனைவரும் கலந்து கொள்வர். இது, பெண்ணின் வாழ்க்கையில் ஒரு முக்கியமான மைல்கல்லை குறிக்கும் ஒரு கொண்டாட்டம். இந்த விருந்தின் மூலம், பெண்ணிற்கு நம் வாழ்த்துக்களையும், ஆசிகளையும் தெரிவிக்கிறோம்.
நவீன காலத்தில் உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி
இன்றைய நவீன காலத்திலும், உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்தின் முக்கியத்துவம் குறையவில்லை. இது, நம் பாரம்பரியத்தையும், கலாச்சாரத்தையும் பாதுகாக்கும் ஒரு வழி. இது, நம் முன்னோர்களின் ஞானத்தையும், அறிவையும் அடுத்த தலைமுறைக்கு கடத்தும் ஒரு பாலம்.
கூடுதல் குறிப்பு:
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்து, தமிழ்நாட்டில் மட்டுமல்ல, கேரளா, கர்நாடகா போன்ற மாநிலங்களிலும் கொண்டாடப்படுகிறது.
இந்த விருந்தில், பரிமாறப்படும் உணவு வகைகள் ஒவ்வொரு பகுதிக்கும் ஏற்ப மாறுபடும்.
இந்த விருந்தில், பெண்ணிற்கு புடவை, நகைகள் போன்ற பரிசுகள் வழங்கப்படுவது வழக்கம்.
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்தினை எப்போது, எப்படி நடத்துவது?
இந்த விருந்து பெரும்பாலும் பெண்ணிற்கு பூப்பெய்திய முதல் மாதத்தில் நடத்தப்படுகிறது. என்றாலும், குடும்ப சூழ்நிலை மற்றும் வசதிக்கேற்ப இரண்டாம் அல்லது மூன்றாம் மாதத்திலும் இவ்விருந்தினை நடத்தலாம்.
விருந்துக்கு முன்னதாக, வீட்டை சுத்தம் செய்து, மாவிலை தோரணம், பூக்கள் கொண்டு அலங்கரிப்பது வழக்கம். விருந்தில் பங்கேற்கும் உறவினர்கள், நண்பர்கள் அனைவருக்கும் முன்கூட்டியே அழைப்பு விடுப்பது அவசியம்.
விருந்து அன்று, காலையில் பெண்ணை குளிப்பாட்டி, புத்தாடை அணிவித்து, பூச்சூடி அலங்கரிப்பர். பின்னர், வீட்டின் பூஜை அறையில் அல்லது முற்றத்தில் பெண்ணை அமர வைத்து, உளுந்தங்கஞ்சி மற்றும் உளுந்தங்களி படைத்து, பெரியோர்கள் ஆசி வழங்குவர்.
பின்னர், அனைவரும் ஒன்றாக அமர்ந்து, உளுந்தங்கஞ்சி, உளுந்தங்களி மற்ற உணவு வகைகள் மற்றும் விருந்துக்கென சமைக்கப்பட்ட சிறப்பு உணவுகளை உண்பார்கள். இவ்விருந்தின் போது, பாட்டு, இசை, நடனம் போன்ற கலை நிகழ்ச்சிகளும் நடைபெறுவதுண்டு.
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்தின் நோக்கம்:
பூப்படைந்த பெண்ணை வாழ்த்துவதும், அவளின் புதிய வாழ்க்கைப் பருவத்தை வரவேற்பதும்.
பெண்ணின் உடல் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவது.
குடும்பத்தினர், உறவினர்கள் மற்றும் நண்பர்கள் ஒன்றுகூடி, மகிழ்ச்சியை பகிர்ந்து கொள்ள ஒரு வாய்ப்பை வழங்குவது.
பாரம்பரியம் மற்றும் கலாச்சாரத்தை போற்றி பாதுகாப்பது.
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்தின் பரிணாமம்:
காலப்போக்கில், உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்தின் வடிவம் சற்று மாறியிருக்கிறது. முன்பெல்லாம், இவ்விருந்து பெரும்பாலும் வீட்டிலேயே நடத்தப்பட்டது. இன்று, திருமண மண்டபங்கள் மற்றும் ஹோட்டல்களிலும் இவ்விருந்து நடத்தப்படுகிறது. உணவு வகைகளிலும் மாற்றங்கள் காணப்படுகின்றன. பாரம்பரிய உணவுகளுடன், நவீன உணவு வகைகளும் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
எனினும், இவ்விருந்தின் அடிப்படை நோக்கம் மாறவில்லை. இன்றளவும், இது ஒரு பெண்ணின் வாழ்க்கையில் ஒரு முக்கியமான மைல்கல்லாக கொண்டாடப்படுகிறது.
இந்த பாரம்பரிய விருந்து, நம் முன்னோர்களின் ஞானத்தையும் அறிவையும் எடுத்துக் காட்டுகிறது. இது வெறும் உணவு மட்டுமல்ல; அது நம் கலாச்சாரத்தின் அடையாளம். இது நம் பாரம்பரியத்தின் பெருமை. இது நம் அடையாளத்தின் அழகு.
இந்த உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்து, நம் கலாச்சாரத்தை அடுத்த தலைமுறைக்கு கடத்தும் ஒரு அரிய வாய்ப்பாக அமைந்துள்ளது. எனவே, இந்த பாரம்பரியத்தை போற்றி பாதுகாப்போம், நம் கலாச்சாரத்தை நிலைநாட்டுவோம்.
உளுந்தங்கஞ்சி உளுந்தங்களி விருந்து, வளரிளம் பெண்களுக்கு நாம் கொடுக்கும் ஒரு அன்பளிப்பு. இது, அவர்களின் புதிய வாழ்க்கைக்கு நாம் கொடுக்கும் ஒரு இனிய வரவேற்பு. இது, நம் பாரம்பரியத்தையும், கலாச்சாரத்தையும் போற்றும் ஒரு அழகான சடங்கு.