சிறுதானியங்கள்ல இத்தனை வகைகள் இருக்கா? எத சாப்பிடுறது?
வறட்சியையும் தாங்கி வளரக்கூடிய, பூச்சித் தாக்குதல்களுக்கு பெரும்பாலும் ஆளாகாதவை சிறுதானியங்கள். அரிசி, கோதுமை போலல்லாது, பெரிய அளவில் சாகுபடி மற்றும் பதப்படுத்துதல் முறைகளை இவை தேவைப்படுவதில்லை.
நம் முன்னோர்களின் உணவுப் பழக்கங்களில் இன்றைய நவநாகரீக உணவுகள் இடம்பெறாத காலகட்டம் ஒன்று உண்டு. உடல் உழைப்பு நிறைந்த அன்றைய காலத்தில், அவர்கள் சார்ந்திருந்தது எளிமையான, ஆனால் வலிமையான உணவுகளை. இவற்றில் சிறுதானியங்களுக்கு முக்கிய பங்கிருந்தது. அரிசி, கோதுமைக்கு அப்பால், ஆரோக்கியத்தின் அமுதசுரபிகளாக விளங்கும் சிறுதானியங்களின் வகைகள் மற்றும் அவற்றின் நன்மைகள் பற்றி இந்தக் கட்டுரையில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.
சிறுதானியம் - ஓர் அறிமுகம்
வறட்சியையும் தாங்கி வளரக்கூடிய, பூச்சித் தாக்குதல்களுக்கு பெரும்பாலும் ஆளாகாதவை சிறுதானியங்கள். அரிசி, கோதுமை போலல்லாது, பெரிய அளவில் சாகுபடி மற்றும் பதப்படுத்துதல் முறைகளை இவை தேவைப்படுவதில்லை. இயற்கையாகவே சத்துக்கள் நிறைந்த இந்த தானியங்களுக்கு பண்டைய தமிழகத்தில் முக்கிய இடம் இருந்தது.
பிரபலமான சிறுதானிய வகைகள்
கேழ்வரகு (Ragi): கால்சியம் சத்தின் களஞ்சியம். ரத்த சோகையைத் தடுக்கும். எலும்புகளை வலுவாக்கும்.
தினை (Foxtail Millet): புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து நிறைந்தது. இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் ஏற்றது.
குதிரைவாலி (Barnyard Millet): எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை கொண்டது. எடை குறைப்பிற்கு உதவும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
கம்பு (Pearl Millet): இரும்புச்சத்து அதிகம் கொண்டது. ரத்த ஓட்டத்தைச் சீராக்கும். நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
சாமை (Little Millet): நார்ச்சத்து, ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நிறைந்தது. செரிமான மண்டலத்திற்கு நன்மை தரும்.
வரகு (Kodo Millet): எலும்புகளுக்கும், இதயத்திற்கும் நல்லது. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவு.
சிறுதானியங்களை உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?
சிறுதானியங்களிலிருந்து இட்லி, தோசை, களி, பொங்கல், உப்புமா எனப் பலவகை உணவுகளைத் தயாரிக்கலாம். சிறுதானிய அரிசியை வெள்ளை அரிசியுடன் கலந்தும் சமைக்கலாம். சிறுதானியத்திலேயே அறுசுவை விருந்து செய்ய முடியும்!
வயிற்றுக்கும், மனதுக்கும் இதம் தரும் சிறுதானியங்கள்
நவீன உணவுப் பழக்கங்களால் உடல்நலப் பிரச்சனைகள் பெருகிவரும் காலமிது. அரிசி மற்றும் கோதுமை மீதான சார்பை குறைத்து, அவ்வப்போது சிறுதானியங்களை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், உடல்நலத்தை மேம்படுத்தலாம். மேலும், சிறுதானியங்களை விரும்பி உண்பதன் மூலம் நிலையான வேளாண்மையை ஊக்குவிப்பதில் நம் பங்கும் இருக்கிறது.
இயற்கையின் கொடை
உள்ளூர் விவசாயிகளை ஆதரிப்பது, இயற்கை வளங்களைப் பேணுவது போன்றவை சிறுதானியங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது கைகூடுகின்றன. ஒரு காலத்தில் பெரும்பான்மையான மக்களின் அன்றாட உணவில் இடம் பெற்றிருந்த சிறுதானியங்களின் பயன்பாடு குறைந்துவிட்டது. ஆனால், அவற்றின் மகத்துவத்தை மீண்டும் உணர்ந்து, அவற்றை நம் உணவுப் பழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்வது என்பது ஆரோக்கியத்திற்கு நாம் செய்யும் மாபெரும் முதலீடாகும்.
சிறுதானியங்களில் மறைந்திருக்கும் பாரம்பரியச் சுவை
அவித்த தானியத்தை இனிப்புடன் கூட்டிப் பிசைந்து கொழுக்கட்டை செய்வது, உப்புமா போல தாளித்து காய்கறிகளுடன் சேர்ப்பது, ஏன், சுவையான பாயசம் வரை சிறுதானியங்களில் எத்தனை வகைகள்! கம்பங்கூழ், கேழ்வரகுக் களி என வெயில் காலத்துக்கு ஏற்ற உணவுகளிலும் சிறுதானியங்கள் இடம்பெற்றிருந்தன.
நம் பாட்டிமார்களின் சமையலறையில் இவற்றுக்கெல்லாம் முக்கிய இடம் உண்டு. அந்த பாரம்பரிய சமையல் முறைகளையும் மீட்டெடுக்க ஒரு வாய்ப்பாக சிறுதானியங்களைப் பார்க்கலாம். அதுமட்டுமல்ல, புதுமையாக சிறுதானியத்திலிருந்து கேக், பிஸ்கட் போன்றவற்றையும் தயாரிக்க இயலும். இனிப்புப் பிரியர்களும் சிறுதானிய பலகாரங்களைச் சுவைக்க ஒரு வாய்ப்பு!
குழந்தைகளுக்கும் ஏற்றது
சிறுதானியங்களை பழக்கப்படுத்துவதில் குழந்தைகளுக்குத் தனி கவனம் தேவைப்படலாம். அவர்களுக்குப் பிடித்தமான வடிவங்கள், சுவைகளில் சிறுதானிய உணவுகளைத் தயாரிக்க முயற்சி செய்து பாருங்கள். இதனால் வளரும் குழந்தைகளுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் இயற்கையான முறையில் கிடைப்பதை உறுதி செய்யலாம்.
முன்னெச்சரிக்கையாக...
பொதுவாக ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும் சிறுதானியங்களிலும் சிலருக்கு ஒவ்வாமை இருக்கக்கூடும். அதுபோலவே, தைராய்டு குறைபாடு போன்ற சில பிரச்சினைகள் உள்ளவர்கள், சிறுதானியங்களை மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் உணவில் சேர்ப்பது நல்லது.